Sốc nặng khi gặp vợ của người yêu cũ

Ngày 17/05/2016 19:03 PM (GMT+7)

Tôi đã tưởng, tôi sẽ gặp vẻ mặt cao ngạo ngày nào của cô ấy lúc khiêu chiến với tôi nhưng không ngờ...

Trước, tôi đã từng nói sẽ không bao giờ lấy chồng vì vết thương lòng quá lớn. Tôi và anh yêu nhau sâu đậm suốt hơn 2 năm trời, nhưng cuối cùng, anh phản bội tôi lấy một người con gái khác. Ngày biết anh có người khác và thờ ơ với tôi, tôi còn hỏi anh. Anh làm ngơ, anh bảo, đó là bạn bè, chẳng có chuyện gì cả. Cho đến khi tôi tận mắt thấy anh đi cùng người ta, tôi chết lặng. Người con gái đang yêu tha thiết như tôi cảm thấy nghẹn ở cổ, không nói được thành lời. Tôi đau khổ, khóc lóc suốt bao nhiêu ngày cho đến khi anh chính thức nói lời chia tay.

Anh chọn một người con gái xinh đẹp hơn tôi, dịu dàng hơn tôi. Những tưởng, sự cá tính của mình sẽ khiến anh yêu đến cuối đời, chính miệng anh nói như vậy. Thật không ngờ, anh vẫn chọn sự dịu dàng, thướt tha. Tôi thua người ta, vì tôi đã mất người yêu trong tay cô ấy. Cô ấy từng ngạo mạn nói với tôi rằng ‘tình yêu không có lỗi, hạnh phúc là phải giành giật, chị và người ta chưa là vợ chồng, tôi có quyền cướp anh ấy khỏi tay chị và tôi đã thắng. Chị cứ xem, anh ấy sẽ sống hạnh phúc với tôi, anh ấy sẽ cưng nựng tôi, chiều chuộng tôi hết lòng hết dạ’.

Tuổi trẻ mà, cô ấy trẻ hơn tôi hai tuổi nhưng cũng đủ để tôi thấy sự hiếu thắng của người con gái ấy. Một người trẻ, xinh đẹp dịu dàng cũng có thể dễ hiểu vì sao anh si mê. Anh là đàn ông, mà một gã đàn ông thì có bao giờ muốn dừng lại một mối tình.

Sốc nặng khi gặp vợ của người yêu cũ - 1

Suốt những ngày tháng đó, có lúc tôi tiêu cực, nghĩ rằng, mình chết đi cho xong, cho đỡ phải chịu nỗi đau đớn như vậy. (Ảnh minh họa)

Tôi nhận thua cô em xinh đẹp mà lòng đau đớn. Đúng là tuổi trẻ luôn hiếu thắng. Cô ấy tự hào vì mình xinh đẹp, chinh phục được mọi gã trai đang có người yêu, nên cô ấy rất vui vì tôi đã bị hạ gục. Đau đớn lắm, tôi đã từng khóc lóc, cầu xin anh quay về nhưng tất cả chỉ là vô nghĩa. Đến mức anh còn nói tôi phá hoại tình yêu của anh. Tôi xót xa bỏ lại mối tình hơn 2 năm trời để tìm một cuộc sống mới. Suốt những ngày tháng đó, có lúc tôi tiêu cực, nghĩ rằng, mình chết đi cho xong, cho đỡ phải chịu nỗi đau đớn như vậy.

Tình yêu tôi dành cho anh quá lớn nên vết thương lòng mãi không lành. Tôi tìm quên trong công việc, suốt 4 năm trời vẫn không quên được người cũ. Có lúc, nghĩ tới những kỉ niệm đã qua, tôi lại khóc như một đứa trẻ. Thấy mình sao khổ vậy, sao không mở lòng đón nhận ai? Người đàn ông như anh đã ám ảnh tâm trí tôi quá lớn, để tôi không thể yêu, không thể thương người khác, cứ mãi kiếm tìm hình bóng anh.

Cho đến một ngày, tôi gặp được một người đàn ông rất hài hước, vui tính. Không hiểu bằng cách nào đó, anh đã khiến trái tim tôi rung động. Có lẽ đã đến lúc tôi cần tìm cho mình một bờ vai để dựa vào. Tôi đã thích anh, đã muốn được nói chuyện với anh, được đi chơi cùng anh. Tôi đã cảm thấy nhớ nhung mỗi khi không gặp. Và đó là tình yêu bắt đầu…

Tôi đã cảm thấy mình dần quên được người cũ, cũng bắt đầu tình yêu với người đàn ông khác. Tôi thấy được trái tim mình ấm dần, hạnh phúc, vui vẻ. Tôi thấy được tình cảm chân thành anh dành cho tôi. Vậy mà tôi đã từng nghĩ không thể yêu ai, không thể lấy chồng. Sau khi gặp anh, tôi đã thấy ngày trước mình quá dại dột.

Một lần tình cờ, tôi gặp lại vợ của người yêu cũ. Tôi bàng hoàng khi mãi mới nhận ra cô ta. Tôi phải hỏi cô ta là, bây giờ cô có khỏe không, cuộc sống của cô như thế nào? Vì thấy cô ta phờ phạc, gầy còm lại đen, xấu  vô cùng. Ngày trước cô ta xinh đẹp bao nhiêu, rực rỡ bao nhiêu thì bây giờ, nhìn cô ta xấu bấy nhiêu. Người phụ nữ ấy không còn cao ngạo khi đối diện với tôi nữa. Cô ấy nhìn tôi bằng con mắt cảnh giác, rồi cúi xuống dưới chứ không dám nhìn thẳng vào mặt tôi. Tôi có hỏi về cuộc sống hiện tại của cô ta. Nhưng cô ta không nói gì và bỏ đi.

Sốc nặng khi gặp vợ của người yêu cũ - 2

Một lần tình cờ, tôi gặp lại vợ của người yêu cũ. Tôi bàng hoàng khi mãi mới nhận ra cô ta. Tôi phải hỏi cô ta là, bây giờ cô có khỏe không, cuộc sống của cô như thế nào? (ảnh minh họa)

Lúc đó, tôi gặp người đi cùng cô ấy, đó là người quen của cô ta, họ có nói rằng, cô ấy đã bỏ chồng, giờ chỉ còn có hai mẹ con nương tựa vào nhau, cuộc sống khá là vất vả, gian truân. Người đàn ông kia đã bỏ cô ta, chạy theo người đàn bà khác nên cô ấy giờ khổ sở như vậy.

Thật không ngờ, người con gái ngày nào kiêu hãnh, tự tin vỗ ngực nói rằng cô ta và anh sẽ sống hạnh phúc, vậy mà không ngờ, giờ anh ta bỏ cô mà đi. Hóa ra, người đàn ông ấy đã mang trong mình máu lăng nhăng. Thật không thể tin nổi, cái hạnh phúc mà họ nói là như thế này đây? Đúng là người đàn ông bỉ ổi.

Tôi đã từng nói, mình sẽ cho cô ta thấy cuộc sống của mình thế nào, nhưng giờ đây lại thấy thương hại người phụ nữ ấy và khinh bỉ người đàn ông tôi đã từng yêu tha thiết. Thật không thể tin nổi… Người đàn bà vẫn là người khổ nhất, người phụ nữ vẫn là người chịu thiệt thòi vì người đàn ông dù có yêu họ hay không thì họ vẫn cứ ngoại tình, lăng nhăng… Thật buồn cho kiếp đàn bà và có lẽ, đó là cái giá phải trả cho những kẻ tự đắc, cướp đoạt hạnh phúc từ trong tay người khác.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Bảo An
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng