Sững sờ trước điều kiện ly hôn của chồng

Ngày 23/01/2018 18:11 PM (GMT+7)

Anh ngoại tình và lấy đi tất cả tiền bạc của tôi, bỏ mặc tôi loay hoay với hai đứa con nhỏ. Tuy nhiên, khi tôi đề nghị ly hôn thì anh lại từ chối và đưa ra một điều kiện khiến tôi quá bất ngờ…

Tôi và anh kết hôn đã được 11 năm và có với nhau 2 cậu con trai. Năm 2011, chúng tôi rời quê lên Hà Nội lập nghiệp. Hai vợ chồng vay mượn tiền bạc và mở một quán cơm bình dân.

Quán cơm đông khách nên đời sống kinh tế của hai vợ chồng được cải thiện rõ rệt. Năm 2014, nhận thấy xung quanh mọc lên nhiều tòa chung cư, anh bàn với tôi nâng cấp cửa hàng. Từ một quán cơm bình dân, vợ chồng tôi gom góp tiền bạc và mượn thêm 200 triệu để chuyển thành quán ăn sang trọng.

May mắn quán ăn của chúng tôi đón khách tấp nập. Thu nhập có ngày lên đến vài chục triệu. Tuy nhiên, mọi việc chỉ suôn sẻ được chừng 1 năm. Từ năm 2015, chồng tôi có nhiều mối quan hệ xã hội hơn nên bắt đầu sa đà vào bài bạc, ham mê tới mức có tối anh "đốt" của tôi cả trăm triệu đồng.

Tôi khuyên không được, cấm anh cũng không xong nên vợ chồng càng ngày càng mâu thuẫn. Đỉnh điểm là việc anh bỏ cửa hàng và mẹ con tôi đi biệt tích.

sung so truoc dieu kien ly hon cua chong - 1

Ảnh minh họa

Tôi nghe thế, sợ hãi đến xanh mặt. Tôi gom góp tất cả vốn liếng, kể cả của hồi môn của mình nhưng vẫn không đủ. Tôi phải đi vay mượn để trả nợ cho anh rồi dẫn theo các con về quê sinh sống.

Anh đi được gần 2 tháng thì nhóm người xăm trổ tìm đến quán tôi và yêu cầu mẹ con tôi dọn khỏi cửa hàng. Họ nói, anh đã gán nợ quán ăn cho họ.

Song song với đó, họ bắt tôi phải nộp 250 triệu đồng để trả hết số nợ cho anh. Nếu không họ sẽ dùng biện pháp mạnh với các thành viên trong gia đình tôi.

3 mẹ con về quê được một thời gian thì anh xuất hiện. Anh tỏ ra ăn năn hối hận rồi ngon ngọt nhờ tôi vay thêm họ hàng bên ngoại để anh gây dựng lại cơ đồ. Không còn cách nào khác, tôi lại ngoan ngoãn nghe lời anh. Tôi tiếp tục vay nợ rồi đưa cho anh. Số nợ tổng cộng lên đến gần 400 triệu.

Anh mang tiền lên Hà Nội dựng quán bán hàng. Khi công việc của anh dần ổn định, tôi ngỏ ý muốn rời quê đến cửa hàng cai quản cùng anh. Tuy nhiên anh không đồng ý. Anh lấy lý do bố mẹ già và các con cần có môi trường học tập ổn định nên khuyên tôi ở nhà.

Không ngờ thời gian xa vợ, anh cặp kè với hết lượt nhân viên. Anh còn gọi một cô bé là vợ và cho cô này ở lại quán, phụ trách các khoản thu chi của cửa hàng.

Tôi nghe chuyện nên đã từng đến đánh ghen và đuổi việc cô gái này. Tuy nhiên, đuổi cô nọ anh lại cặp kè với cô kia. Cuối cùng tôi chán nản, không còn muốn quan tâm đến chuyện yêu đương của anh nữa. Tôi chỉ muốn anh gửi tiền đầy đủ để nuôi con ăn học và trả dần số nợ mà tôi đã vay cho anh.

Thế nhưng suốt nửa năm trời, anh không về thăm con, cũng không gửi một đồng cho con khiến tôi phải bươn chải vô cùng vất vả.

Tôi đề nghị chia tay khi mọi chuyện đã vượt ngưỡng chịu đựng của mình. Thế nhưng trước sự kiên quyết của tôi, anh đổ vào đầu tôi một gáo nước lạnh. Anh nói không chu cấp, không quan tâm nhưng cũng không ly hôn.

Nếu ly hôn, tôi phải đáp ứng điều kiện của anh. Anh yêu cầu tôi phải viết giấy cam kết, tự trả tất cả số nợ mà tôi đã vay và coi như anh không liên quan đến số nợ đó.

Lời đề nghị của anh khiến tôi sững sờ. Chắc chắn tôi không thể trả được số sợ đó vì tôi không có công ăn việc làm ổn định. Tôi lại phải nuôi hai con. Tuy nhiên nếu không ly hôn, tôi sẽ không thể chịu được cảnh ấm ức như thế này.

Mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Thanh Bình (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Chồng ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ