“Tết nhà chồng nhàn hơn nhà mẹ đẻ”

Ngày 23/02/2015 22:37 PM (GMT+7)

Nhiều nàng dâu đã chia sẻ sự may mắn của mình khi gặp được mẹ chồng tâm lý.

Chị Lê Cẩm Nhung: “Tết nhàn vì mẹ chồng đảm đang”

“tet nha chong nhan hon nha me de” - 1

Hiếm cô dâu nào có may mắn như chị Lê Cẩm Nhung, bởi những ngày Tết mẹ chồng chị hỗ trợ con dâu rất nhiều trong công việc nội trợ. “Cách đây 3 năm, năm đầu tiên mình về làm dâu, mẹ chồng mình sắm sửa hết, hai vợ chồng đi làm bận túi bụi, tới ngày cuối thì ở nhà dọn dẹp nhà cửa thôi. Chính vì thế mà mình cảm thấy may mắn, không tất bật như các cô dâu khác. Có chăng, mình chỉ hỗ trợ, phụ mẹ một vài việc đơn giản. Còn cảm nhận thì không chỉ Tết đầu tiên, mà những cái Tết sau này đều nhàn như vậy”.

Năm nay, chị Cẩm Nhung có bầu, những trận ốm nghén khiến chị Nhung khá mệt mỏi. “Tết đến nơi rồi, mình chẳng phụ mẹ được việc gì, để mẹ lại một mình lo Tết cho cả gia đình. Mẹ lúc nào cũng vậy, chăm hết phần con đẻ, con dâu. Có mẹ chồng như vậy là may mắn của bản thân mình rồi”.

Đối với mỗi cô dâu, cái Tết đầu tiên ở nhà chồng đều mang một cảm xúc khác nhau. Có lẽ, không ai tránh khỏi những lo lắng, tất bật cho cái Tết với sự thay đổi lớn trong cuộc đời, nhưng trên hết, họ đều hy vọng sẽ chu toàn, làm tốt vai trò của một cô dâu mới với gia đình nhà chồng và hưởng trọn vẹn một năm hạnh phúc bên những người thân yêu.

Chị Nguyễn Phương: “Tết nhà chồng đơn giản hơn nhà mẹ đẻ”

“tet nha chong nhan hon nha me de” - 2

Cách đây 3 năm, cô dâu Nguyễn Phương đón cái Tết đầu tiên ở nhà chồng. Khi đó, chị vừa sinh em bé được 3 tháng. “Khi về làm dâu Bắc Ninh, mình đã nghĩ, ắt hẳn sẽ có nhiều truyền thống, nghi lễ trong gia đình lắm đây. Nhưng may mắn thay, khi gia đình bố mẹ chồng rất hiểu và thông cảm cho các con. Ông bà quan niệm đó là thời gian cả nhà nghỉ ngơi, quây quần nên đã đơn giản hóa khá nhiều việc cho các con bớt vất vả. Lúc ở nhà riêng, vợ chồng mình tất bật bao nhiêu thì về nhà chồng lại… nhàn tênh bấy nhiêu. Thậm chí, mình thấy ở nhà bố mẹ chồng mình còn đơn giản hơn cả nhà bố mẹ đẻ. Nhà nào cũng có nếp nhà riêng của gia đình ấy, mình lấy chồng thì phải theo nhà chồng, có gì không biết, không hiểu, mình hỏi mẹ chồng luôn và được mẹ chỉ bảo, nên cũng không bỡ ngỡ. Có lẽ vì thế mà cái Tết đầu tiên ở nhà chồng mình rất dễ chịu, không có tâm lý như nhiều cô dâu mới khác”.

Tết năm nay, chồng chị Phương được nghỉ dài ngày, nên cả gia đình sẽ tổ chức những bữa ăn thật quây quần, ấm cúng. Chị Phương cũng bật mí đã lên một list danh sách những món ăn ngon để cùng con gái lớn vào bếp, trang trí căn nhà với nến, hoa tươi và đặc biệt là cùng các con làm thiệp handmade tặng bạn bè, người thân. 

Theo Ngọc Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ