Đổi đời nhờ phẫu thuật thẩm mỹ

Ngày 30/10/2013 08:59 AM (GMT+7)

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ gương mặt của cậu bạn trai mình cảm mến hồi cấp 3 khi gãi đầu, gãi tai từ chối lời tỏ tình của tôi với lý do: “Mình thích tính cách của bạn lắm, nhưng bạn…. xấu quá”.

Là con gái thì phải sớm chấp nhận những thiệt thòi không thể nào thay đổi được dù sống trong bất cứ thời đại, xã hội nào. Đừng nói rằng ngày nay, trong xã hội hiện đại, người phụ nữ đã được tháo bỏ tất cả những xiềng xích trói buộc. Thời hiện đại thì có những nỗi khổ sở riêng kiểu hiện đại. Trong một xã hội mà vẻ ngoài được coi trọng và người đẹp thì có nhiều đặc quyền như bây giờ, thử hỏi có ai là không bị ám ảnh bởi ngoại hình?! Nhất là với một người con gái xấu như tôi thì đừng ai nói với tôi những câu sáo rỗng kiểu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ gương mặt của cậu bạn trai mình cảm mến hồi cấp 3 khi gãi đầu, gãi tai từ chối lời tỏ tình của tôi với lý do: “Mình thích tính cách của bạn lắm, nhưng bạn…. xấu quá”. Tôi đã khóc hết nước mắt, đập vỡ hết những chiếc gương trong nhà. Từ đó, tôi khép mình lại, chỉ biết cắm đầu vào học. Học hết cấp ba, lên đại học rồi đi làm, đến tận năm 25 tuổi, tôi vẫn chưa hề có một mảnh tình vắt vai. Mặc dù tôi làm ở một công ty nước ngoài, lương tháng không hề kém nhưng không một ai để ý tới tôi mà tôi cũng không dám thực sự quan tâm tới bất cứ một chàng trai nào. Mỗi lần nhìn mặt mình trong gương, tôi lại nhủ thầm với bản thân: “Xấu xí như mày thì **ó nó yêu”. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, tôi lại thầm ước giá như mình có thể xinh đẹp hơn, có chiếc mũi thẳng hơn, đôi mắt to hơn, làn da trắng hơn…

Đổi đời nhờ phẫu thuật thẩm mỹ - 1

Những phẫu thuật nhỏ như nâng mũi, cắt mí, tạo núm đồng tiền thì tôi làm ở một bệnh viện lớn trong nước. (ảnh minh họa)

Mọi chuyện sẽ tiếp tục như vậy đến cuối đời nếu tôi không vô tình đọc được một bài báo phỏng vấn một cô diễn viên nói về chuyện phẫu thuật thẩm mỹ đã cứu vớt cuộc đời cô ấy như thế nào. Như tìm được lẽ sống, tôi lập tức tìm mọi cách tìm hiểu các thông tin về chuyện phẫu thuật thẩm mỹ. Qua chị gái của một người bạn, tôi được dẫn đi gặp một nhóm các chị đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. Qua các buổi nói chuyện, tôi bắt đầu lên một kế hoạch đại tu nhan sắc. Mấy năm đi làm tiêu pha tằn tiện, tôi xin thêm bố mẹ một ít rồi đi vay thì cũng dồn được một khoản kha khá để bước lên bàn phẫu thuật.

Những phẫu thuật nhỏ như nâng mũi, cắt mí, tạo núm đồng tiền thì tôi làm ở một bệnh viện lớn trong nước. Còn các cuộc phẫu thuật lớn như nâng ngực, gọt mặt, độn cằm cũng như thực hiện chế độ làm trắng da thì tôi ra nước ngoài và điều trị theo phương pháp của họ. Một năm rưỡi nghỉ việc,chỉ để lên xuống bàn phẫu thuật và ngồi nhà chờ các vết thương lành lặn, cuối cùng tôi đã sở hữu một ngoại hình hoàn toàn khác biệt.

Lần đầu nhìn mình khỏa thân trong gương, tôi đã bật khóc. Khóc vì sung sướng, vì những tủi hổ mà mình đã từng phải chịu đựng. Giờ đây, tôi đã là một con người khác và xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp như mình mơ ước.

Tôi chuyển tới sống ở một thành phố khác và bắt đầu làm việc, xây dựng các mối quan hệ mới. Với trình độ và ngoại hình của mình, không khó khăn để tôi kiếm được một công việc ngon. Tôi bắt đầu nhận được các tin nhắn ong bướm, những ánh mắt nhìn ngưỡng mộ, những sự quan tâm của đàn ông. Đấy là những trải nghiệm lần đầu tiên tôi có được. Những lời nói có cánh, những món quà long lanh, những chuyến đi chơi lãng mạn,… những niềm hạnh phúc của một người con gái đẹp, giờ tôi cũng đang được tận hưởng. Đừng nói với tôi rằng chúng chỉ là phù phiếm vì với tôi, chúng là có thật và nó khiến tôi hạnh phúc. Làm sao bạn có thể tước đi quyền hạnh phúc của một người phụ nữ chỉ vì họ xấu xí. Vậy nên, quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ là điều sáng suốt nhất mà tôi từng làm cho chính mình.

Đổi đời nhờ phẫu thuật thẩm mỹ - 2

Tôi đã bước chân vào con đường này là không thể quay đầu lại nữa rồi. Nếu không tiếp tục thì mọi thứ tôi làm trước đây sẽ trở nên vô nghĩa hết. (ảnh minh họa)

Giờ đây, tôi đã có chồng và một chú nhóc con xinh xắn. Gia đình tôi tuy nhỏ nhưng đầm ấm, hạnh phúc. Chồng tôi luôn tự hào về một người vợ xinh đẹp như tôi. Anh ấy biết tôi từng đụng chạm dao kéo nhưng chưa bao giờ biết được gương mặt và cơ thể thật của tôi trước đây. Tôi cũng không để cho anh ấy biết việc thi thoảng tôi vẫn phải tới bệnh viện để kiểm tra và “nâng cấp”, sửa sang lại.

Nhưng chuyện này không chỉ toàn màu hồng như tôi nghĩ. Những vụ việc người chết vì đi phẫu thuật thẩm mỹ gần đây khiến chồng tôi bắt đầu để ý. Anh ấy không ít lần bóng gió nói về việc tôi phải dừng ngay việc thẩm mỹ lại, nếu không muốn để bố con anh ấy “mồ côi”. Tôi còn nói dối và tránh né nhưng không thể giấu mãi vì số tiền tôi đổ vào chuyện sửa sang không phải nhỏ và anh ấy thì cũng đã chú ý tới chuyện chi tiêu, tiền nong trong nhà. Vợ chồng nào cũng có lúc cãi nhau nhưng gần đây, hai chúng tôi thường xuyên mâu thuẫn về chuyện tôi có bị nghiện phẫu thuật hay không. Làm sao tôi có thể nói với anh ấy sự thật rằng nhờ có phẫu thuật thẩm mỹ mà tôi mới có được gia đình này, mới có được tình yêu của anh và có được niềm hạnh phúc mà mình đang sở hữu. Làm sao tôi có thể tưởng tượng được việc mình ngừng phẫu thuật thẩm mỹ là đồng nghĩa với chuyện tôi sẽ mất tất cả.

Tôi đã bước chân vào con đường này là không thể quay đầu lại nữa rồi. Nếu không tiếp tục thì mọi thứ tôi làm trước đây sẽ trở nên vô nghĩa hết. Tôi sẽ lại xấu xí, vẻ ngoài thật sự của tôi sẽ lại trở về. Thực sự, tôi không thể đối mặt với gương mặt xưa cũ của mình trong gương, dù chỉ một lần. Dù tôi biết nếu tiếp tục thì tôi sẽ bị lệ thuộc cả đời vào những thứ hóa chất ấy; rằng tôi có thể sẽ chết. Phẫu thuật thẩm mỹ, từ giấc mộng đẹp của cuộc đời lại đang dần trở thành cơn ác mộng mà tôi dù có muốn cũng không thể tỉnh lại nữa rồi.

P.C

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Phá thai để... đổi đời

Một đêm với sếp để... đổi đời

Chồng trơ trẽn đưa gái về sống như vợ chồng

(Khampha.vn)