Thành công của đời anh là lấy được em

Ngày 30/06/2014 23:39 PM (GMT+7)

Vợ à, anh nói ra những lời này, không phải là anh đang nịnh vợ, mà đó là những lời chân thành, xuất phát từ trái tim anh.

Có lẽ, vợ luôn mệt mỏi, chán nản vì anh không phải là một người chồng ga lăng, chiều chuộng vợ con như bao người đàn ông khác. Anh hiểu, trong đầu vợ luôn so sánh anh với những người đàn ông trước đây từng tán vợ. Chuyện đó dù có chút làm anh đau lòng, anh mệt mỏi nhưng rồi anh lại quên hết. Tính anh như vậy, chuyện dù phức tạp mấy cũng nhanh quên.

Anh công nhận anh là một người đàn ông vô tâm. Anh không giỏi nói những lời ngọt ngào, ong bướm yêu đương. Mỗi lần vợ nói với anh ‘vợ yêu chồng’, anh lại cười bảo ‘hôm nay có chuyện gì à mà dở vậy, tự nhiên lại nói yêu đương?’. Anh hỏi vậy là vì anh thích thế, thích nói trêu vợ chứ trong lòng anh vui lắm. Nhưng vợ nào hiểu, vợ cau có, khó chịu với anh, vợ bảo anh là người không biết điều.

Những ngày lễ Tết, anh không biết tặng hoa vợ. Vì đơn giản anh nghĩ rằng, thôi thì đưa vợ đi ăn một tí còn thiết thực, ngon hơn là hoa hoét. Với lại, làm vợ chồng rồi thì hoa hoét cũng mang về nhà, chật chội lại phải vứt rác. Đó là do anh nghĩ như vậy, chứ không phải anh không muốn làm cho vợ vui. Chỉ là anh luôn nghĩ, vợ chồng rồi thì cái gì thực tế vẫn hơn.

thanh cong cua doi anh la lay duoc em - 1

Anh thực tình thấy những món ăn vợ nấu rất ngon nhưng anh không bao giờ buông những lời có cánh khi vợ hỏi có ngon không. (ảnh minh họa)

Vợ bảo anh về quê vợ, anh luôn nói là ‘về làm gì nhiều’. Và sau những lần ấy, vợ dỗi anh mấy ngày. Nhưng thú thực, nói vậy thì nói chứ anh đâu nỡ để vợ về một mình. Anh vẫn về cùng vợ, yêu vợ, lo cho vợ. Vợ yên tâm, anh không phải là người đàn ông thiếu trách nhiệm, thiếu tình nghĩa này kia.

Anh thực tình thấy những món ăn vợ nấu rất ngon nhưng anh không bao giờ buông những lời có cánh khi vợ hỏi có ngon không. Anh không nói được ‘ngon lắm, em là người vợ tuyệt vời’ mà anh chỉ nói được ‘tay nghề có vẻ tiến bộ đấy, có khi cho đi học đại cấp nấu ăn’. Anh cứ cười còn vợ thì mếu máo. Anh thấy vui mà, anh hay đùa mà vợ không hiểu anh, dỗi hờn làm chi cho mệt.

Vợ mặc cái gì cũng đẹp, anh nghĩ vậy nhưng anh không bao giờ nói ra bằng lời. Anh bảo ‘người đấy thì có mặc cái gì đẹp’, hoặc lại khen kiểu như ‘cũng tạm’ khi vợ cố tình hỏi anh. Chắc vợ đau lòng lắm. Nhìn bộ mặt của vợ, anh lại thấy buồn cười. Có lẽ vì anh đã chọc tức được vợ.

Tính anh trẻ con và vô tâm quá phải không vợ? Anh thích nói như vậy còn vợ thì không. Vợ luôn cần những lời ngọt ngào, có cánh. Vợ thích anh phải nói hay, nuông chiều vợ, lãng mạn với vợ. Thú thực, tính anh khô khan như vậy, thích đùa cợt như vậy. Chỉ là vợ không hiểu anh.

Anh muốn nói với vợ nhiều lần rằng, đừng bận tâm về những gì anh nói nhưng vợ để bụng và nhớ rất lâu. Vợ trách cứ anh chuyện không chịu về thăm nhà một cách chủ động. Vợ giận anh vì không lãng mạn, không yêu vợ. Vợ bảo anh không bằng những người cũ của vợ. Và hôm nay, vợ bảo, hối hận vì lấy anh.

thanh cong cua doi anh la lay duoc em - 2

Anh không làm gì sai cả, anh chỉ vô tâm nhưng cái sự vô tâm ấy vợ hiểu. Anh thích nói như thế, chứ những gì anh nghĩ trong lòng, vợ có hiểu anh không. (ảnh minh họa)

Có thể anh sai, những điều vợ nói về anh đều đúng. Nhưng anh thấy câu hối hận vợ thật sự không nên nói ra. Anh có thế nào thì cũng chưa bao giờ gắt gỏng vợ, không bao giờ nói lớn tiếng với vợ, anh yêu vợ còn không hết, nói gì khó chịu với vợ. Anh đâu phải người không có trách nhiệm với gia đình. Có lẽ, vợ hiểu anh nhưng cứ cố tình làm to tát mọi chuyện. Vợ thích anh sống theo ý vợ mà không phải là cách sống của anh. Vợ hiểu rõ, anh chỉ nói vậy thôi chứ lòng anh không nghĩ thế, vậy mà vợ vẫn gán tội cho anh.

Anh không làm gì sai cả, anh chỉ vô tâm nhưng cái sự vô tâm ấy vợ hiểu. Anh thích nói như thế, chứ những gì anh nghĩ trong lòng, vợ có hiểu anh không. Vợ không hiểu anh sao cứ bắt anh hiểu vợ.

Anh buồn vì câu  nói đó của vợ. Anh thật tình chưa bao giờ nghì mình sẽ nói những câu khiến vợ đau lòng. Anh yêu vợ, yêu con người của vợ. Hãy bình tĩnh, hãy để anh từ từ khiến vợ vui. Chỉ là, đừng nói những lời đau lòng nữa. Vợ yên tâm, anh không yêu ai ngoài vợ và thành công lớn nhất đời anh chính là lấy được vợ. Vậy nhé vợ của anh!

Theo KT (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ