'Thanh lý' hợp đồng làm vợ...

Gần 3 năm qua, em thấy mình là một người vợ gương mẫu, một ‘nhân viên’ hết mực vì 'công ty gia đình', vì chồng, vì con. Nhưng...

Kính thưa chồng!

Em còn nhớ, hôm ‘phỏng vấn’, xin làm vợ của chồng, chồng đã tuyên bố rõng rạc với vị trí là chủ tịch quản trị của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Chồng bảo, làm vợ của chồng, sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi đối với một công dân ưu tú. Các chế độ lương bổng, thưởng lộc, quà cáp vào các ngày lễ thậm chí là thưởng nóng sẽ luôn luôn đầy đủ. Chồng hứa hẹn sẽ cho em được quyền tự do ngôn luận, được đóng góp ý kiến, được phép góp ý nếu như ‘chủ tịch’ có sai.

Em hí hửng nhận lời, kí kết vào hợp đồng làm vợ này trước tiên là 3 năm. Thời hạn 3 năm đủ để em và chồng thử thách xem chúng ta có hợp tư tưởng, hợp quan điểm và chung chí hướng để tiếp tục đứng trên một thuyền hay không. Em cũng hứa hẹn sẽ cố gắng thực hiện tốt vai trò được giao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Gần 3 năm qua, em đã thấy mình là một người vợ gương mẫu, một ‘nhân viên’ hết mực vì công ty gia đình, vì chồng, vì con. Em sinh cho chồng một cu cậu kháu khỉnh đã được 2 tuổi. Con hay ăn chóng lớn, ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ. Em cũng chịu khó chăm sóc chồng bằng những bữa ăn gia đình thật ngon cơm, ấm cúng.

'thanh ly' hop dong lam vo... - 1

Ấy vậy mà, em chẳng thấy quyền lợi đâu. Lương mấy tháng nay em không được lĩnh. Hỏi thì chồng bảo, chồng hết tiền vì phải chi tiêu nhiều việc. (Ảnh minh họa)

Những nhiệm vụ chồng giao như giặt chăn, giặt màn, giặt quần áo, giặt đồ lót… các thứ trên đời, em chưa bao giờ chối từ hay lười biếng. Ngay cả bát đũa, em cũng không mấy khi để qua đêm. Nhà cửa lúc nào cũng gọn gàng ngăn nắp, tinh tươm. Quần áo của chồng, em cũng phải là cho để nó thơm tho, phẳng lì.

Ấy vậy mà, em chẳng thấy quyền lợi đâu. Lương mấy tháng nay em không được lĩnh. Hỏi thì chồng bảo, chồng hết tiền vì phải chi tiêu nhiều việc. Xin hỏi, chúng ta đã có con, nếu chồng không trả lương cho em, em lấy tiền đâu nuôi con? Liệu có phải chồng đang cố tình vi phạm hợp đồng lao động?

Trong hợp đồng, chồng có nói, sẽ đảm bảo các chế độ lương thưởng. Lương thì như thế, thưởng định kì cũng không thấy đâu chứ đứng nói là thưởng nóng. Ngày cưới, ngày sinh nhật của vợ, chồng đâu còn nhớ. Hoa đâu, quà đâu mà chồng lại bảo, sẽ có quà cáp các thứ vào các ngày lễ tết?

Em trông ngóng khoản lương hậu hĩnh mỗi cuối tháng chồng đưa cho em. Thế mà bây giờ, chồng chỉ một câu không có… Vậy là, làm vợ không lương? Vậy là, làm không công hả chồng?

'thanh ly' hop dong lam vo... - 2

Nay, thời hạn 3 năm chưa hết, nhưng em xin chính thức thanh lý hợp đồng làm vợ. (ảnh minh họa)

Chồng từng ghi rõ ràng, in đậm một câu thế này trong hợp đồng lao động. “Cả đời chung thủy với vợ, không có bồ, không lăng nhăng, liếc gái. Nếu vi phạm sẽ bị phạt hành chính 100 triệu’. Thế mà bây giờ, 100 triệu ấy, chồng mang cho cô bồ xinh đẹp, người khúc nào ra khúc ấy. Bởi vì sao, vợ của chồng chỉ là bà cô già vì sinh con mà người trở nên xấu xí, xồ xề khó ưng. Bởi vì, vợ không còn là người con gái quyến rũ như ngày nào.

Nhìn chồng đi với người ta, vợ không kìm được nước mắt. Nhưng, khóc làm gì vì đây chỉ là một cuộc hôn nhân trên giấy tờ. Nếu như chồng vi phạm, chẳng còn con đường nào khác, chúng ta sẽ giải quyết nội bộ với nhau. Vợ cũng đã ghi rõ, nếu một trong hai vi phạm quy định trong hợp đồng, người kia có quyền đơn phương chấm dứt.

Nay, thời hạn 3 năm chưa hết, nhưng em xin chính thức thanh lý hợp đồng làm vợ. Xin nhượng lại chức vị này cho cô bồ xinh đẹp, vòng 3 bốc lửa của chồng để chồng và cô ấy đồng cam cộng khổ. Em chính thức rời khỏi công ty gia đình, tự do kinh doanh, kinh tế và chắc chắn sẽ mang theo cậu con trai của chúng ta.

Chào chồng và chúc chồng làm ăn phát đạt.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Răng Thưa (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng