Thật lòng mong em hạnh phúc bên chồng chị!

Ngày 04/02/2015 23:01 PM (GMT+7)

Có thể em sẽ nghĩ, lời nói này của chị chỉ là một cách mỉa mai, châm biếm, sỉ vả em. Nhưng không, em hãy tin, đây hoàn toàn là lời nói chân thành từ đáy lòng chị.

Bằng lòng là, trước đây một thời gian, khi biết em và chồng chị yêu nhau, chị đã có phản ứng không tốt. Chị đã dùng những lời lẽ không hay để xúc phạm em, thậm chí còn bêu xấu chính chồng mình. Chị đã chửi em là đứa con gái hư hỏng, đi cướp chồng của người đàn bà khác. Nhưng em ạ, có người phụ nữ nào lại cam chịu nhìn chồng mình ngã vào lòng người con gái khác không em?

Nhưng bây giờ, em hãy coi đó là chuyện của quá khứ. Chị cũng đã suy nghĩ rất nhiều mới nói ra những lời này. Ngày chị biết chồng mình yêu em, chị chưa hiểu hết mọi chuyện, cho rằng em là đứa con gái không ra gì. Nhưng sau khi tìm hiểu về em, chị đã biết, em xứng đáng được anh ấy yêu thương nhiều hơn thế nữa.

Chị biết, chồng chị có lẽ đã không còn yêu chị, không còn coi chị là người tri kỉ. Chính chị đã tự tạo ra nghịch cảnh này. Chị tự cho mình giỏi giang, suốt ngày chỉ biết vùi đầu vào kiếm tiền. Chị cũng tự tin rằng mình kiếm được nhiều tiền hơn anh ấy nên lúc nào chị cũng vỗ ngực tự khoe với thiên hạ về chiến tích của mình như cũng ngầm để chê bai chồng. Nhưng anh ấy không ca thán một lời. Từ ngày cưới nhau, chắc được một tháng đầu là chị thực hiện đúng trách nhiệm của người làm vợ với anh ấy. Chị đã nấu nướng, cơm nước cho chồng.

Thật lòng mong em hạnh phúc bên chồng chị! - 1

Chị biết, chồng chị có lẽ đã không còn yêu chị, không còn coi chị là người tri kỉ. Chính chị đã tự tạo ra nghịch cảnh này. (ảnh minh họa)

Nhưng sau đó, ỷ vào công việc bận rộn và muốn kiếm tiền, chị thuê người giúp việc, từ đó, cuộc sống của vợ chồng bắt đầu ngăn cách. Anh ấy gắn với ô-sin còn nhiều hơn cả chị. Ăn cơm giúp việc nấu, mặc quần áo giúp việc giặt và có lúc, ở nhà với giúp việc. Chị cũng bận không về được sớm nên mọi công việc phải nhờ vào người giúp việc của mình. Còn anh ấy, cũng đã tham gia rất nhiều với chị, cũng nói với chị nhiều về trách nhiệm và bổn phận làm vợ nhưng chị chỉ bĩu môi dài thườn thượt nói rằng ‘không có tiền thì trách nhiệm cái khỉ gì’. Khi đó, anh im lặng không nói gì, chắc là anh không thèm nói.

Chị lại tưởng thế là hay, là chấn át được chồng. Chị tự tin vào khả năng giao tiếp và kiếm tiền giỏi của mình nên đi đâu, chị cũng tranh thể hiện để cố gắng cho thiên hạ thấy, vợ giỏi hơn chồng. Có lẽ, tất cả những điều này đã tích tụ trong lòng anh quá lâu nên anh ức chế mà không nói được ra, sống với vợ cảm thấy chán nản và mệt mỏi.

Khi chồng ngoại tình bị phát hiện, chị còn chửi rủa anh ấy, nói rằng ‘tại sao một người vợ tài giỏi, biết kiếm tiền, biết điều phối công việc, giao tiếp tốt, có nhiều quan hệ, hơn hẳn chồng mà chồng lại không hài lòng, còn đi ngoại tình? Chị không nhận ra, chính những gì chị vừa liệt kê mới là điều khiến anh chán ngán chị. Cái anh cần là một người vợ tốt, tâm lý, đảm đang nội trợ, biết yêu thương và thông cảm cho chồng, chứ không phải người vợ lúc nào cũng vỗ ngực khen mình giỏi hơn hẳn chồng. Chị đã sai lầm khi nghĩ như vậy nên lúc phát hiện mối quan hệ của em và anh ấy, chị đã không tiếc lời xúc phạm.

Thật lòng mong em hạnh phúc bên chồng chị! - 2

Chị còn nói với em rằng, chồng chị là người chẳng ra gì, tại sao em lại lao đầu vào một gã chẳng kiếm được mấy đồng hàng tháng. (ảnh minh họa)

Chị còn nói với em rằng, chồng chị là người chẳng ra gì, tại sao em lại lao đầu vào một gã chẳng kiếm được mấy đồng hàng tháng. Nhưng khi nghe chuyện, em chăm sóc chồng chị chu đáo, cho anh ấy những bữa cơm ngon, nghe anh ấy chia sẻ chuyện công việc, gia đình, đồng hành cùng anh ấy trong những chuyến đi, chị mới hiểu, chị đã sai rồi. Trước giờ, chị chưa từng làm được như vậy cho chồng. Anh ấy trở thành người đàn ông điềm đạm, nhẹ nhàng và vui vẻ khi bên em. Anh ấy không ngại thừa nhận chuyện ngoại tình và bảo vệ em hết mình trước mặt chị. Chị càng phục khi anh ấy khen ngợi em, mang em ra so sánh với chị. Quá đúng rồi em ạ, chị mới tỉnh ngộ ra. Em là người vợ cho anh ấy được mái ấm, còn chị chỉ cho anh ấy được sự tự ti và tiền bạc.

Chị đã vì mải mê kiếm tiền mà quên mất mình phải là một người vợ đảm trước tiên đã. Em có thể hi sinh vì anh ấy rất nhiều, thậm chí còn hiến cho anh ấy một quả thận. Điều này thực sự khiến chị cảm thấy nhục nhã, chị không làm được và không thể kiên cường được như em. Chưa chắc được anh ấy có đón nhận mình không nhưng em lại sẵn sàng hi sinh vì người em yêu không do dự, thật quá ngưỡng mộ em à.

Em quan tâm cả gia đình anh ấy, thường xuyên gọi điện về hỏi thăm bố mẹ chồng chị, điều mà chị rất ít khi làm. Em còn gửi quà về biếu các cụ, trong khi chị chỉ nghĩ, 1 năm về một lần là được rồi, chị cũng lại nghĩ, chỉ cần gửi tiền về là ông bà vui.

Thật lòng mong em hạnh phúc bên chồng chị! - 3

Chị thật lòng chúc em hạnh phúc, mong em sống hạnh phúc bên chồng chị, vì chỉ có thế, chị mới yên lòng. (Ảnh minh họa)

Chị biết mình sai rồi em ạ, có lẽ chị cần học lại cách làm vợ. Nhưng tất cả đã muộn màng. Trái tim anh ấy hoàn toàn thuộc về em, không còn chỗ cho chị nữa. Em hãy ở bên chồng chị em nhé, hãy chăm sóc anh ấy vì em xứng đáng được như vậy. Hãy để anh ấy chuộc lại lỗi lầm với em, hãy để anh ấy bù đắp cho em vì sự hi sinh quá lớn này.

Chị thật lòng chúc em hạnh phúc, mong em sống hạnh phúc bên chồng chị, vì chỉ có thế, chị mới yên lòng. Chị thừa nhận mình còn yêu anh, nhưng tình yêu anh dành cho chị đã không còn nữa, cũng không nên để anh phải khổ làm gì. Hai người sinh ra là để cho nhau, nên dành cho nhau tình cảm tốt đẹp và trân trọng mái ấm này. Mong em hạnh phúc bên chồng chị. Chị phải cám ơn em vì đã khiến chị nhận ra, mình đã sai lầm thế nào trong cách làm vợ. Có lẽ, chị phải học hỏi lại cách làm vợ một lần nữa ở tương lai, nếu chị có cơ hội gặp được người đàn ông tốt và yêu thương chị. Cầu chúc em và anh ấy hạnh phúc, chị sẽ viết đơn ly dị để hai người chính thức thuộc về nhau.

Xem thêm bài liên quan:

Tôi đang hạnh phúc bên người phụ nữ có chồng

Phải sống hạnh phúc để trả thù người cũ

Hạnh phúc bên người chồng vô sinh

Những kiểu bạn bè luôn khiến bạn "hạnh phúc" nơi công sở

Theo Nam Châm ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình