Thời "bão giá", bảng chi tiêu 6 triệu cho nhà 3 người khiến chị em phục sát đất

Ngày 09/06/2020 19:07 PM (GMT+7)

Theo chị chia sẻ, thu nhập của hai vợ chồng chị khoảng 20 triệu đồng/tháng, không đến nỗi thấp song do vợ chồng chị còn đang nợ tiền mua nhà chung cư nên phải rất tiết kiệm. Đọc những lời tâm sự của Hoang Le, các chị em không khỏi khâm phục sự thông minh của cô nàng. 

Những câu chuyện về bài toán chi tiêu trong gia đình luôn thu hút được sự chú ý, chia sẻ cũng như quan tâm của các chị em. Trong thời buổi "bão giá", các chị em rất quan tâm làm sao để chi tiêu cho hợp lý trong gia đình, chứng minh vị trí "tay hòm chìa khóa" của mình. 

Mới đây, một mẹ trẻ có nickname Hoang Le đã chia sẻ lên một hội nhóm về bảng chi tiêu của gia đình mình gồm 3 người. Sống ở thành phố song một tháng gia đình chị chỉ chi tiêu hết hơn 6 triệu đồng, chưa kể khoản phát sinh. Thu nhập hai vợ chồng được gần 20 triệu đồng, với các tiết kiệm của mình, chị không chỉ lo được cho gia đình một cuộc sống tươm tất mà còn để ra một khoản tích lũy khiến nhiều người phải nể phục.

Thời amp;#34;bão giáamp;#34;, bảng chi tiêu 6 triệu cho nhà 3 người khiến chị em phục sát đất - 1

Theo như trong bảng chia sẻ thì hàng tháng tiền chi cho con gồm tiền học, sữa, quần áo.. là 2.350.000 đồng; phần còn lại là chi tiêu cho người lớn. Việc sống ở thành phố mà có mức chi tiêu rất tiết kiệm như này khiến nhiều chị em không khỏi tranh cãi. 

"Bé nhà bạn mới 2 tuổi mà mình không thấy có tiền bỉm; tiền sữa thì cũng tốn rất ít nhỉ. Chưa kể tiền ăn 3 người mà chỉ có 2,5 triệu. Nhà mình hai vợ chồng son mà không tháng nào dưới 10 triệu tiền chi tiêu". 

"Ở quê cũng chưa chắc chi tiêu được với số tiền này ấy chứ. Rồi con ốm con đau thì sao? Biết ăn gì trong thời "bão giá" như này với số tiền kia?". 

Giải đáp cho những thắc mắc của mọi người, chị Hoang Le đã lên tiếng. Theo chị chia sẻ, thu nhập của hai vợ chồng chị khoảng 20 triệu đồng/tháng, không đến nỗi thấp song do vợ chồng chị còn đang nợ tiền mua nhà chung cư nên phải rất tiết kiệm. Đọc những lời tâm sự của Hoang Le, các chị em không khỏi khâm phục sự thông minh của cô nàng. 

Thời amp;#34;bão giáamp;#34;, bảng chi tiêu 6 triệu cho nhà 3 người khiến chị em phục sát đất - 2

Ảnh minh họa. 

"Mình biết đăng lên sẽ có nhiều mẹ thắc mắc rồi người nói ra nói vào nhưng mình muốn chia sẻ để mọi người cùng giúp nhau tốt hơn thôi. 

Mình xin giải đáp một chút thắc mắc như này. Với các khoản chi của bé thì bé nhà mình đã cai bỉm và đi học nên chỉ ăn bữa tối cùng bố mẹ. Bé ăn cơm được như người lớn nên mình không phải chuẩn bị chế độ riêng. Cuối tuần cả nhà thường về nội một ngày và ngoại một ngày. Bé nhà mình chỉ uống sữa tươi, không thích uống sữa công thức. Mình cũng ít mua đồ chơi cho con mà thay vào đó là cùng con chơi, cùng con làm những món đồ thủ công và bé rất thích. Hiện bé vẫn chưa cai sữa mẹ và trộm vía sức khỏe tốt, ít ốm vặt.

Vợ chồng mình bữa trưa đều có công ty lo nên chỉ cần chi ăn sáng và tối. Vì điều kiện còn khó khăn nên hầu như không đi ăn ngoài. Một tuần mình sẽ đi chợ mua đồ thịt thà một lần rồi sơ chế trữ đông luôn cho tiện. Mình cũng hay rủ các chị em ở công ty mua cùng nhau với số lượng lớn để được giá rẻ. Chồng mình đi làm bằng xe công ty, công ty mình thì cách nhà 4km nên xăng xe cũng không tốn. 

Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm, mình nghĩ tùy điều kiện mà mỗi người sẽ có cách chi tiêu riêng. Khoản nợ ngân hàng chính là động lực để mình cần chi tiêu hợp lý hơn, đắn đo hơn trước khi bỏ tiền ra mua thứ gì."

Đúng là lương 20 triệu tiêu hoang có khi chẳng đủ, 10 triệu mà biết liệu cơm gắp mắm thì vẫn xong đúng không các chị em. Trong thời buổi "bão giá" như này, các chị em "tay hòm chìa khóa" càng cần thể hiện sự đảm đang của mình thông qua việc chi tiêu làm sao cho hợp lý nhất. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thoi-bao-gia-bang-chi-tieu-6-trieu-cho-nha-3-nguoi-kh...

Dễ dàng bỏ túi tiền triệu mỗi tháng nhờ tiết kiệm những khoản chi nhỏ nhưng thường xuyên
Mỗi ngày tiết kiệm 10.000 đồng, 1 năm bạn đã có 3.650.000 đồng, đủ cho một chuyến du lịch để tăng thêm trải nghiệm. Đừng bao giờ bắt bản thân phải...
Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu