Thời nay, ai còn yêu đơn phương nữa?

Ngày 06/01/2016 19:55 PM (GMT+7)

Cái trò yêu đơn phương bây giờ đã ‘xưa như trái đất’. Phụ nữ bây giờ cũng không còn e dè, thẹn thùng như ngày trước. Trâu không đi tìm cọc, cọc sẽ đi tìm trâu.

Chuyện ngày xửa ngày xưa, có một người phụ nữ đem lòng yêu một người đàn nhưng lại không biết, người đó có yêu mình hay không. Mỗi lần gặp chàng, nàng thường đứng ở đằng xa nhìn về phía chàng, ngắm trộm chàng, nhìn môi, nhìn mắt, nhìn nụ cười của chàng và rồi trái tim thổn thức.

Đêm về, nàng ôm gối nằm mộng được nắm tay chàng, nghĩ đến một ngày nàng mặc váy cưới cô dâu còn chàng là chú rể. Nàng nhớ chàng đến quay quắt dù không biết trong trái tim chàng, nàng có vị trí nào, dù là bé bằng tí tí hay không.

Vì nàng đã trót yêu người đàn ông ấy, nên không thể nào mở lòng với người đàn ông nào khác. Nàng cũng có người tán tỉnh, theo đuổi, nhưng đó chỉ là hư vô, không có ý nghĩa gì, không tồn tại trước mắt nàng. Nàng chỉ yêu người đàn ông ấy, vì hình ảnh anh đã in sâu vào tâm trí nàng.

Có nhiều lúc, chỉ cần nhìn thấy chàng là trái tim nàng bủn rủn khó tả. Chỉ cần chàng hỏi nàng một câu quan tâm là miệng nàng cứng lại, không nói thành lời. Người cao huyết áp có khi xỉu vì quá xúc động, xúc động đột ngột.

Thời nay, ai còn yêu đơn phương nữa? - 1

Khi con gái yêu một ai đó, họ sẽ không ngồi một chỗ đợi người ta tìm đến mình, cũng không đợi xem phản ứng của họ. (ảnh minh họa)

Nàng cứ im lặng giữ kín mối tình trong lòng như thế, không dám nói ra. Nàng đợi chàng thổ lộ rằng, chàng cũng yêu nàng. Nhưng đợi mãi không được. Nàng cứ khóc rồi lại đau khổ, hoài nghi, không biết chàng có dành tình cảm cho mình hay không. Hay là chàng đang có người con gái nào khác.

Nàng không dám nói và đến một ngày, chàng đi lấy vợ…

Kết thúc chuyện tình yêu đơn phương đầy đớn đau của nàng. Nàng hận vì đã không thể để cho chàng biết, nàng yêu chàng nhường nào, yêu đến quên ăn quên ngủ. Nhưng giờ, nói ra để làm gì, khi chàng đã là chồng của người đàn bà khác. Quá muộn rồi…

Chuyện ngày nay…

Nàng tình cờ gặp chàng trong một đám cưới của người bạn. Nhìn chàng đẹp trai, lịch lãm, ăn nói dễ nghe, nàng đem lòng yêu quý. Không biết chàng có thích nàng hay không nhưng chỉ cần một ánh mắt của chàng đã khiến nàng điêu đứng. Dù không mấy xinh đẹp nhưng nàng tự tin vào vòng 1 khủng, tự tin vào vòng 3 săn chắc và càng tự tin vào cái ao thon gọn chỉ có 60 của mình.

Nàng tiến đến gần chàng, dùng ánh mắt đong đưa, ‘anh cho em xin số điện thoại được không. Em là N, là bạn thân của cô dâu. Rất vui được làm quen với anh’. Nếu chàng hiểu ý, sẽ ngay lập tức ‘bắt sóng’. Nếu nàng không lọt vào mắt xanh của chàng, thì coi như, nàng lập tức thất tình…

Khi con gái yêu một ai đó, họ sẽ không ngồi một chỗ đợi người ta tìm đến mình, cũng không đợi xem phản ứng của họ. Con gái bây giờ khác xưa nhiều lắm. Họ sẽ chủ động tìm đến các chàng trai, nói lời ngọt ngào, tán tỉnh, thậm chí là bật luôn đèn xanh cho đối phương, để anh ta biết, mình thật sự đang nhắm anh chàng này.

Và nếu, con gái có thật lòng yêu một người nhưng người đó đã có người yêu, cô gái ấy cũng chẳng ngần ngại mà ‘đánh đồn có địch’. Đánh được thì mới tài, mới vui. Có người có vợ còn chẳng thoát khỏi ải của đàn bà lẳng lơ.

Còn với đàn bà nghiêm túc, một khi đã yêu, không nên trốn tránh làm gì.

Thời nay, ai còn yêu đơn phương nữa? - 2

Tình yêu cũng giống như một cuộc thương lượng mua bán. Khi yêu một người phải cho người ấy biết. (ảnh minh họa)

Cái trò yêu đơn phương bây giờ đã ‘xưa như trái đất’. Phụ nữ bây giờ cũng không còn e dè, thẹn thùng như ngày trước. Trâu không đi tìm cọc, cọc sẽ đi tìm trâu. Đàn bà một khi đã yêu thì phải nói ra, không nói ra là dại, là tự làm khổ mình, hành hạ chính mình.

Yêu đơn phương một người khổ lắm, đau lắm. Không nói ra, biết đâu người đó cũng giống mình. Rồi một ngày để lạc mất nhau, cả hai đi lấy chồng, lấy vợ mà không thể thốt ra rằng, chúng ta đã từng yêu nhau, đã từng rất thích nhau nhưng ai cũng sợ thất bại, không ai dám nói.

Tình yêu cũng giống như một cuộc thương lượng mua bán. Khi yêu một người phải cho người ấy biết. Có chấp nhận hay từ chối là chuyện của người ta. Bị từ chối thì đã sao? Có ai cấm một người được yêu và có ai có quyền bắt người khác phải yêu mình. Cứ mạnh dạn, đừng tự hành hạ trái tim mình, để khiến bản thân sống ngột ngạt, mệt mỏi vì những thứ tình cảm giấu kín trong lòng. Phụ nữ đã chủ động trong cuộc sống thì trong tình yêu, cũng nên là người làm chủ con tim mình.

Theo Răng Thưa (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình