Thuê thám tử theo dõi vợ ngoại tình, ai ngờ thám tử cướp luôn vợ

Ngày 13/12/2016 18:08 PM (GMT+7)

Tôi muốn làm lớn chuyện. Muốn cho tất cả mọi người biết, vợ tôi là người đàn bà lăng nhăng, lẳng lơ, vô liêm sỉ như thế nào.

Bấm vào nút Play để nghe toàn bộ bài tâm sự

Ngày đó, phát hiện vợ có bồ, tôi đã vô cùng tức giận. Chỉ muốn trị cho vợ một trận cho ra trò. Nhưng khổ nỗi, không có bằng chứng gì để chứng tỏ vợ đang làm việc có lỗi với tôi, cũng không thể có cớ tố giác vợ với bố mẹ, nên tôi đã tính chuyện thuê thám tử để theo dõi vợ, khiến vợ phải tâm phục khẩu phục.

Tôi muốn làm lớn chuyện. Muốn cho tất cả mọi người biết, vợ tôi là người đàn bà lăng nhăng, lẳng lơ, vô liêm sỉ như thế nào. Chỉ khi tìm được bằng chứng, tôi mới làm được điều đó. Và tôi đã thuê thám tử theo dõi vợ, để vợ phải tâm phục khẩu phục.

Mỗi ngày, tôi đều chi cho thám tử một khoản tiền để có thể theo dõi tận nơi làm việc, xem vợ tôi đi đâu, làm gì, với ai. Nếu có biến, anh ta sẽ gọi điện cho tôi luôn.

Ban đầu, tôi nghe anh ta nói, có theo dõi vợ tôi, nhưng không thấy cô ấy có động tĩnh gì. Chỉ thấy vợ đi uống nước, cà phê với đôi ba anh đồng nghiệp nhưng rồi lại về công ty làm việc, mà chưa từng thấy rủ nhau đi nhà nghỉ hay đi đâu đó.

Thuê thám tử theo dõi vợ ngoại tình, ai ngờ thám tử cướp luôn vợ - 1

Được gần 1 tháng, tôi thấy thám tử vẫn gọi về thường xuyên và thông báo về chuyện của vợ tôi nhưng không hề có biến gì. (Ảnh minh họa)

Có hôm, vợ bảo đi liên hoan công ty, tôi cũng thuê thám tử theo dõi, anh ta bảo, theo dõi tới tận 11 giờ đêm mà không thấy vợ tôi có gì khác ngoài hơn chục người vào quán hát hò rồi lại ra về. Anh ta còn theo vợ tôi tới tận nhà, lúc đó, tôi còn nhìn thấy anh ta đứng ở phía xa khi tôi ra đón vợ.

Rõ ràng, có người nói vợ tôi ngoại tình nhưng sao tìm mãi không thấy bằng chứng. Không lẽ là họ nhìn nhầm hay họ ghen tị nên đồn thổi, hoặc nhầm vợ tôi với ai. Tôi cho thám tử thời hạn 1 tháng. Nếu trong 1 tháng đó, anh ta không phát hiện ra bằng chứng gì thì coi như chuyện này xí xóa, tức là tôi đã nghi oan cho vợ mình.

Được gần 1 tháng, tôi thấy thám tử vẫn gọi về thường xuyên và thông báo về chuyện của vợ tôi nhưng không hề có biến gì. Anh ta hết lời khen ngợi vợ tôi, bảo cô ấy xinh đẹp, dịu dàng nhưng ăn nói có chừng mặc và chưa hề quá trớn với ai cả. Tôi cứ thấy sao sao, tại sao anh ta không ngớt lời khen ngợi vợ tôi như thế. Mấy ngày đó, không một bằng chứng gì chứng tỏ vợ ngoại tình. Tôi bắt đầu cảm thấy ân hận.

Tôi không thuê thám tử nữa và cũng trả tiền anh ta. Nhưng ít lâu sau, tôi thấy vợ mình có nhiều biểu hiện khác lạ. Vợ ăn diện, tô son đánh phấn, suốt ngày đi sớm về khuya. Rõ ràng, vợ không ngoại tình, vậy những biểu hiện khác lạ này là như thế nào? Nếu vợ ngoại tình thì anh chàng thám tử phải phát hiện ra chứ, anh ta đã nhận rất nhiều tiền của tôi rồi?

Thuê thám tử theo dõi vợ ngoại tình, ai ngờ thám tử cướp luôn vợ - 2

Thật ra, vợ tôi rất xinh, dịu dàng, cao ráo nên đàn ông lạ mà thấy cô ấy, có thể sẽ xiêu lòng. Anh chàng thám tử cũng vì vậy mà thích vợ tôi, tôi đoán như thế. (Ảnh minh họa)

Quyết định không thuê thám tử, tôi đã dằn mặt vợ mình bằng cách tự theo dõi. Một buổi tối, vợ nói đi chơi với bạn bè, tôi lặng lẽ theo dõi. Thật không thể ngờ, vợ tôi đang hí hú với tay thám tử mà tôi thuê ngày nào. Hai người họ vui vẻ, cười nói, ôm hôn nhau. Tôi choáng váng khi nhìn thấy cảnh tượng ấy. Bây giờ thì tôi đã hiểu ra một chuyện, rằng, vì sao tay thám tử ấy lại liên tục khen vợ tôi xinh đẹp, khen vợ dịu dàng mà không có bất cứ bằng chứng nào chứng tỏ cô ấy ngoại tình. Giờ thì tá hỏa ra, anh ta đã nhăm nhe vợ tôi từ lâu.

Thật ra, vợ tôi rất xinh, dịu dàng, cao ráo nên đàn ông lạ mà thấy cô ấy, có thể sẽ xiêu lòng. Anh chàng thám tử cũng vì vậy mà thích vợ tôi, tôi đoán như thế. Giờ thì mất vợ vào tay thám tử, tôi thật sự ân hận vô cùng. Có lẽ, trước đây, tôi đã hiểu lầm vợ mình, nghĩ là cô ấy ngoại tình nên mới cho người theo dõi. Và sau khi gần gũi vợ tôi, thấy vợ tôi xinh đẹp, anh ta đã tính kế cướp vợ tôi. Giờ thì tôi vô cùng ân hận, hối cũng không kịp nữa rồi.

Theo Cao Ngọc ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình