Tỏ ra cần chồng nhưng đừng phụ thuộc vào chồng

Ngày 23/03/2014 00:00 AM (GMT+7)

Trong hôn nhân, tự do cá nhân cũng rất quan trọng, là phụ nữ bạn cần làm gì để hôn nhân không trở thành mồ chôn của hạnh phúc?

1. Độc lập về kinh tế

Khi bị phụ thuộc chồng về tài chính, các mối quan hệ xã hội của bạn sẽ không bao giờ được cân bằng. Bạn cũng vô tình phụ thuộc vào anh ấy rất nhiều thứ khác. Quyền quyết định cũng thuộc về chồng và bạn sẽ phải xin anh ấy tiền nếu cần. Điều này sẽ ổn nếu cả hai cảm thấy thoải mái nhưng có thể gây ra vấn đề khi anh ấy không có đủ tiền hoặc khi bạn cần tiền cho một việc gì đó mà không thể giải thích với anh ấy.

Nghèo khiến người ta bất hạnh nhưng giàu có chưa hẳn đã đem lại hạnh phúc. Một người phụ nữ hạnh phúc khi cô ấy được độc lập - có nghĩa là có khả năng làm việc, có học vấn và có nghề nghiệp. Chồng giàu hay nghèo, người vợ vẫn nên đi làm, có thu nhập để lo cho mình và cho con. Nếu sống phụ thuộc hoàn toàn vào chồng, chị em sẽ tự biến mình thành nô lệ của hôn nhân.

2. Nhờ chồng san sẻ công việc gia đình

Dù thế nào thì một người vợ muốn thành công trong công việc, tự do trong hôn nhân đều cần sự chia sẻ của chồng. Hãy để chồng là hậu phương vững chắc của mình, đừng quá mải miết phục dịch gia đình mà quên đi rằng chồng bạn hoàn toàn có thể chia sẻ công việc với bạn.

Nếu việc sếp giao cũng nhiều, việc nhà cũng lắm, chị em nên nói cho chồng biết mong muốn phấn đấu trong công việc của mình để chồng thông cảm và chia sẻ, làm bớt việc nhà. Thái độ biết ơn, lời nói nhỏ nhẹ, chị em dễ dàng tận dụng được sức lao động của ông xã. Như vậy, phụ nữ sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân và làm những việc mình thích mà không phải quá lo lắng vì công việc gia đình.3. Chăm sóc bản thân

Được mệnh danh là phái đẹp, việc chăm chút bản thân để ngày một hấp dẫn hơn dĩ nhiên là điều mà mọi phụ nữ cần thực hiện. Giờ đây, phụ nữ không chỉ là nội tướng tại gia đình, họ còn đóng một vai trò quan trọng trong xã hội, vẻ bề ngoài hỗ trợ họ rất nhiều để thành công trên mọi “mặt trận” - đẹp để giữ lửa hạnh phúc gia đình, đẹp để gây ấn tượng tốt nơi công sở.

to ra can chong nhung dung phu thuoc vao chong - 1

Việc chăm chút bản thân để ngày một hấp dẫn hơn dĩ nhiên là điều mà mọi phụ nữ cần thực hiện.(Ảnh minh họa)

Vẻ đẹp của phụ nữ không chỉ là một khuôn mặt đẹp hay một vóc dáng chuẩn mà cái đẹp toát ra từ toàn bộ con người. Với một hình ảnh cá nhân được gìn giữ tốt - một cơ thể khỏe mạnh, một làn da mịn màng, mái tóc được chăm sóc chu đáo, phong cách riêng có được từ trang phục, mùi hương, cho tới vẻ duyên dáng quyến rũ từ nụ cười hạnh phúc và cách cư xử tinh tế - phụ nữ sẽ tự tin hơn, có sức cuốn hút đặc biệt với người đối diện. Không thể phủ nhận rằng những ấn tượng ban đầu đó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho thành công của người phụ nữ.

Phụ nữ đẹp sẽ tự tin hơn rất nhiều, chính điều đó làm cho cuộc sống gia đình cũng trở nên thoải mái và thật sự hạnh phúc.

4. Tỏ ra cần chồng nhưng không phụ thuộc vào chồng

Tất cả các chàng trai đều mơ ước lấy một cô vợ độc lập chứ không phải kẻ quá phụ thuộc vào họ. Trong khi đó, nhiều bạn gái lại có suy nghĩ rằng nếu mình tỏ ra phụ thuộc vào chồng trên mọi thứ, chồng sẽ có cơ hội thể hiện sự mạnh mẽ của mình, còn mình hành động như thế để chứng tỏ tình yêu tha thiết với chồng.

Tuy nhiên, những người vợ luôn chứng tỏ rằng mình chẳng cần sự nhờ vả, giúp đỡ của chồng, luôn tự mình làm được mọi việc, hay nói cách khác đó là kiểu người quá độc lập, phái mạnh cũng không thích.

Tất cả các ông chồng đều muốn trở thành người mạnh mẽ là chỗ dựa vững chắc cho vợ con. Đó đơn giản là bản năng bảo vệ ở đàn ông hoặc anh ta muốn gây ấn tượng với bạn hay làm vui lòng bạn. Nếu bạn không thực sự cần anh ấy giúp đỡ, bạn vẫn nên để cho chồng mình biết mình mong mỏi anh ấy đến bên mình, chứng kiến việc mình làm. Điều này sẽ khiến chàng thích thú và yêu bạn nhiều hơn.

5. Để chồng tôn trọng bạn

Phụ nữ muốn được đối xử một cách tôn trọng và nam giới hiểu điều đó. Một người vợ hoàn hảo không cần đòi hỏi sự tôn trọng từ các ông chồng mà cô ta giành được sự tôn trọng đó một cách tự nhiên.

Khi bạn tin tưởng vào bản thân và khả năng của chính mình; đồng thời bạn có một cá tính mạnh mẽ và sự quyết tâm, tất cả điều đó sẽ làm cho chồng bạn tôn trọng trước những gì bạn có.

Biết cách khoe khoang khả năng của mình cũng như biết những gì mình lép vế trước anh ấy, chàng sẽ bắt đầu lắng nghe và tôn trọng ý kiến của bạn hơn. Khi ấy, bạn không chỉ là người vợ hoàn hảo của chàng mà còn trở thành người bạn tuyệt vời, biết lắng nghe, chia sẻ và học hỏi trước chàng.

Theo Chu Anh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng