To tiếng với vợ như mọi khi, người cháu nín lặng khi nghe ông chậm rãi hỏi

Ngày 29/04/2020 18:58 PM (GMT+7)

Khi hai người yêu nhau, trái tim của họ gần nhau. Ngay cả khi cháu thì thầm nhẹ nhàng, cả hai đều có thể nghe rất rõ. Những lúc như vậy, người ta có thể giao tiếp với người mình yêu thậm chí bằng ngôn ngữ của sự im lặng.

Sự xa cách của trái tim 

to tieng voi vo nhu moi khi, nguoi chau nin lang khi nghe ong cham rai hoi - 1

Người ông giải thích rằng điều chính xác là ở trong trái tim, cháu trai đang cảm thấy xa cách với vợ mình dù thể xác thì vẫn gần nhau.

Một người ông sau khi thấy cháu trai của mình tranh cãi gay gắt với vợ liền hỏi: "Tại sao cháu cao giọng khi nói chuyện với vợ?"

"Cháu mất kiên nhẫn vì cô ấy không hiểu ý của cháu".

"Nhưng ông thấy vợ cháu đứng đủ gần để nghe thấy cháu nói một cách bình tĩnh. Vì sao cháu cứ phải lớn tiếng như vậy?"

"Cháu nói to để chắc chắn rằng cô ấy nghe được và bằng cách này mà chấm dứt việc tranh cãi ở đây".

Đến đây, người ông chậm rãi nói: "Đó không phải là lý do chính xác khiến cháu to tiếng. Lý do thực sự là khi cháu giận vợ, trái tim cháu đã rời xa trái tim cô ấy. Dù gần gũi về mặt thể xác nhưng cháu vẫn cảm thấy đang xa cách và từ đó cháu mới lớn tiếng".

"Nếu đó là lý do để lên giọng, vậy chúng cháu sẽ như nào khi đang yêu?".

"Khi hai người yêu nhau, trái tim của họ gần nhau. Ngay cả khi cháu thì thầm nhẹ nhàng, cả hai đều có thể nghe rất rõ. Những lúc như vậy, người ta có thể giao tiếp với người mình yêu thậm chí bằng ngôn ngữ của sự im lặng".

Những câu nói của ông đã khiến người cháu nín lặng. Anh hiểu rằng lý do mình đưa ra chỉ là cái cớ. Anh thầm cảm ơn ông vì bài học sâu sắc mà anh và rất nhiều người vợ, người chồng khác cần phải biết. 

Sự nghi ngờ 

to tieng voi vo nhu moi khi, nguoi chau nin lang khi nghe ong cham rai hoi - 3

Một cô bé và một cậu bé đang chơi cùng nhau. Cậu bé có một bộ sưu tập những viên bi rất đẹp. Cô bé thì thích thú với những chiếc kẹo đầy màu sắc. 

Cậu bé đề nghị đổi bi lấy kẹo, cô bé liền gật đầu. Cậu đưa cho cô bé những viên bi nhưng bí mật giữ lại một viên lớn nhất, đẹp nhất cho mình. Trong khi đó, cô bé thật thà đưa hết số kẹo như thỏa thuận cho cậu. 

Đêm hôm đó, cô bé ngủ rất ngon nhưng cậu bé thì chẳng thể nào chợp mắt. Cậu bé cứ tự hỏi liệu có phải cô bé đã giữ lại chiếc kẹo ngon hơn mà không đưa cho cậu, như cách cậu đã giữ lại viên bi đẹp nhất.

Trong một mối quan hệ, nếu bạn không dành sự tin tưởng, toàn tâm toàn ý thì bạn sẽ luôn nghi ngờ đối phương chẳng hết lòng với mình.

Trong bão tố mới biết thế nào là bình yên

to tieng voi vo nhu moi khi, nguoi chau nin lang khi nghe ong cham rai hoi - 4

Có một nhà vua xứ nọ hứa sẽ trao giải cho người họa sĩ nào có thể vẽ được bức tranh diễn tả tuyệt nhất về sự bình yên. 

Rất nhiều những họa sĩ nổi tiếng đã gửi đến nhà vua những tác phẩm tuyệt vời nhất của họ. Một trong những kiệt tác đó là bức tranh vẽ mặt hồ yên ả, phản chiếu hình ảnh của những dãy núi tuyết trắng xóa. Bầu trời phía trên xanh ngắt với những đám mây tựa bông tuyết. Bức tranh quả là hoàn mỹ. 

Ai cũng nghĩ rằng bức tranh tuyệt vời đó sẽ chiến thắng. Thế nhưng khi nghe nhà vua tuyên bố người thắng cuộc, tất cả mọi người đều không khỏi kinh ngạc.

Bức tranh chiến thắng vẽ những dãy núi nhấp nhô và lởm chởm. Ở đó bầu trời xám xịt, phủ bởi mây đen, sấm chớp. Không ai trong những hoạ sĩ đó nghĩ rằng bức tranh đem lại sự yên bình. Có người còn cho rằng liệu có phải người hoạ sĩ kia đã nộp nhầm bức tranh về cơn bão thay vì lột tả sự bình yên. 

Thế nhưng quan sát bức tranh kỹ hơn, họ mới hiểu vì sao nhà vua đã chọn đó là bức tranh tuyệt nhất. Trong bức tranh bão tố đó, có một chiếc tổ chim nhỏ ở trên chỏm núi. Trong tổ là hình ảnh chim mẹ đang chăm sóc lũ chim con. Trong chiếc tổ chim đó, cơn bão đang gầm thét ngoài kia như dừng lại sau cánh cửa. 

Bức tranh khiến mọi người hiểu ra rằng cảm giác bình yên nhất không đến từ quang cảnh yên bình mà sự bình yên thực sự là khi bạn thanh thản ngay cả khi trong cơn bão cuộc đời. Bước qua những bão tố, ta sẽ càng biết trân trọng những bình yên, trong khổ đau ta mới nhận ra hạnh phúc thật đáng quý. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/to-tieng-voi-vo-nhu-moi-khi-nguoi-chau-nin-lang-khi-n...

Tách cà phê muối và lời nói dối suốt 40 năm khiến người vợ bật khóc
Anh thực sự chưa bao giờ nghĩ rằng đó lại chính là khởi đầu cho mối lương duyên của hai đứa mình. Rất nhiều, rất nhiều lần anh đã muốn nói sự thật với...
Theo Bảo Anh (Theo Alltimeshortstories) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống
Tin hay đừng bỏ lỡ