Tôi chỉ trao thân cho người tôi lấy làm chồng

Ngày 14/06/2013 16:40 PM (GMT+7)

Có thể các bạn cho đó là chuyện cổ hủ, là việc làm ‘đã cũ’ vì con gái thời nay không thế.

Ừ thì có thể tôi cũng lạc hậu thật, cũng cổ lỗ sĩ thật nhưng tôi thích thế, và đó là phương châm sống của tôi.

Cũng vì lý do này mà tôi đã gạt được mấy gã khỏi danh sách những người tôi định lấy làm chồng. Đó là những gã Sở Khanh, chỉ tính tới chuyện yêu tôi, lấn lá đến bên tôi, rủ tôi đi chơi muộn rồi đưa tôi về nhà… nghỉ. Thật ra, trong đám ấy có kẻ này người nọ. Có người tiến tới ngay nhưng cũng có những anh chàng đủ kiên trì và tỉnh táo để cố gắng cho tới khi tôi thích họ và có tình cảm cao hơn mức thích chút ít. Nhưng với tôi, thích là một chuyện, yêu là một chuyện nhưng chưa gì đã tính chuyện đưa tôi vào nhà nghỉ thì y như rằng, tôi nói chia tay. Thế là, anh chàng kia cũng nằm trong ‘sổ đen’ của tôi dù cũng không phải là thiếu nhiệt tình khi tán tỉnh.

Tôi chỉ trao thân cho người tôi lấy làm chồng - 1

Nhiều người hối hận vì trao thân trước hôn nhân (ảnh minh họa)

Có lẽ một vài gương mặt như thế đã khiến tôi sống cảnh giác hơn, cảm thấy cần nghiêm chỉnh trong tình yêu và giữ gìn bản thân mình hơn. Người ta nói ‘30 chưa phải là Tết’, nhất là khi bạn đã trao thân cho họ rồi, đàn ông rất nhanh chán. Vì thế, tôi tôn trọng những người biết giữ thân mình cho tới ngày lấy chồng.

Cũng nhờ cô bạn thân của tôi mà tôi tỉnh ngộ, nghĩ rằng, việc giữ gìn bản thân là rất cần thiết, gia đình cũng sẽ hạnh phúc hơn. Cô bạn yêu một anh chàng cao ráo, đẹp trai, tưởng chừng được như ý nhưng một ngày, cô tới và khóc lóc than thở với tôi là anh ta hờ hững, vô tâm lắm và cảm thấy như không còn yêu thương cô ấy nữa. Đã thế, có lần còn nhìn thấy anh ta chở cô này cô nọ đi rất tình cảm nhưng lại nói đó là bạn bè. Dù cô bạn đã tỏ ra ghen tuông, khó chịu vô cùng nhưng anh cứ lờ đi, mặc cho bạn tôi khóc lóc, càu nhàu vì anh ta biết cô ấy yêu anh nhiều nên không thể giận lâu được.

Khi đó, bạn tôi đã trao thân cho anh này rồi. Cái ngày đầu trao thân, cô bạn cũng có kể với tôi. Từ đó, họ thường xuyên đi qua đêm nhưng vài tháng sau thì thưa dần và bây giờ như vậy. Tôi thiết nghĩ, khi đã khám phá hết mọi thứ rồi, còn gì đâu mà phải tìm hiểu nữa. Và khi này, người ta thường sinh ra cảm giác chán nhau. Tình yêu thường như vậy.

Tôi chỉ trao thân cho người tôi lấy làm chồng - 2

Có thể các bạn không nghĩ như tôi nhưng hãy làm thế, để bản thân được tôn trọng và giữ gìn được hạnh phúc bền lâu. (Ảnh minh họa)

Đó không phải là trường hợp duy nhất. Nhiều trường hợp như vậy, và tôi cũng đã thấm thía bài học khổ đau từ họ nên rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Tôi quyết định không trao thân cho bất kì ai, dù đó là người tôi yêu thương tin tưởng và xác định lấy làm chồng. Tôi phải đợi đúng đêm tân hôn, khi tôi làm vợ của anh ta, tôi mới làm chuyện đó. Sẽ không có sự hối hận, không có khổ đau, không có ấm ức và cũng không có chuyện bị bỏ rơi, không còn tự tin để yêu người tiếp theo nữa.

Có thể các bạn không nghĩ như tôi nhưng hãy làm thế, để bản thân được tôn trọng và giữ gìn được hạnh phúc bền lâu.

Thanh Loan (Theo Khampha.vn)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trinh tiết

Video chọn lọc