Tôi đã hiểu vì sao chồng giàu lại muốn lấy tôi

Ngày 12/03/2016 10:03 AM (GMT+7)

Tôi làm sao sống nổi khi ngày ngày sẽ phải suy nghĩ về chuyện này. Có lẽ, tôi phải ra đi thôi.

Ngày ấy, tôi lấy anh, trước sự ngưỡng mộ của họ hàng, gia đình. Ai cũng khen tôi khéo chọn chồng. Vì bản thân tôi cũng chỉ là một cô gái bình thường, nhan sắc bậc trung, công việc cũng bình thường. Vậy mà, tôi lại được người đàn ông như anh yêu và chiều chuộng hết mực.

Ngày anh ngỏ lời yêu tôi, chính tôi cũng không dám tin vào tai mình. Tôi còn nghĩ, tại sao anh lại chọn tôi giữa bao nhiêu người con gái xinh đẹp tài năng kia. Nghĩ đi nghĩ lại cũng không giải thích được, nhưng mà, vì yêu nên cứ mặc kệ. Anh lại luôn miệng nói yêu tôi khiến tôi quên hết những hoài nghi. Vì tình yêu đâu thể lý giải được, đúng là yêu chỉ là yêu thôi. Có lẽ là do tôi không tự tin vào bản thân mình.

Tôi cưới anh, sống giữa bộn bề lo toan và cả những suy nghĩ làm sao anh lại chọn mình. Ngày ngày tôi để ý chồng, nhưng vì quá yêu chồng nên có những lúc mù quáng, anh nói sao tôi lại nghe vậy. Anh thường không thể hiện rõ ràng nên tôi cũng chỉ mơ hồ đoán già đoán non.

toi da hieu vi sao chong giau lai muon lay toi - 1

Vừa bước chân vào nhà, gây bất ngờ cho chồng thì tôi thấy, chồng mình đang nói chuyện với một người khác. (Ảnh minh họa)

Những lúc anh đi chơi, tôi lại buồn một mình nhưng vì anh nói đi công việc nên tôi cũng phải tin. Chỉ muốn anh đưa mình đi cùng nhưng chưa một lần anh ngỏ ý. Điều ấy càng làm tôi đau lòng.

Giá như anh thân thiện với vợ anh hơn một chút, anh cho vợ anh cơ hội gặp gỡ bạn bè anh hơn một chút thì tôi đã không phiền lòng.

Thời gian trôi qua, tôi cũng có với anh một cô con gái. Điều đó làm tôi yên lòng hơn. Có con, tôi không còn nhiều thời gian để nghĩ đến chuyện riêng của anh nữa. Nhưng bản thân có những lúc tủi thân vì chồng đi tối ngày. Anh mượn cớ tôi bận chăm con nên càng không cho tôi đi đâu cả. Chỉ là, chuyện tiền bạc, anh chu cấp cho mẹ con tôi đầy đủ. Ai nhìn vào cũng nghĩ, tôi sướng, lấy được chồng giàu chẳng thiếu thốn thứ gì. Đúng, tiền bạc vật chất tôi không thiếu, thứ tôi thiếu chính là tình cảm của người chồng.

Tôi muốn rút ngắn khoảng cách với chồng nhưng càng làm thì càng xa. Có lần tôi nói với anh về quê ngoại chơi vài bữa. Tính sẽ ở nhà ngoại tầm 1 tháng thì về nhà. Anh đồng ý luôn, có vẻ rất vui vẻ. Tôi cũng mừng vì chồng thoải mái. Nhưng ở được nửa tháng, phần vì nhớ chồng, phần vì con quấy không chịu theo ai nên tôi lại trở về nhà mình. Chỉ là, đó là cái ngày định mệnh khiến tôi nghĩ, cả đời này tôi và anh không thể sống bên nhau.

Vừa bước chân vào nhà, gây bất ngờ cho chồng thì tôi thấy, chồng mình đang nói chuyện với một người khác. Người này và anh nằm gối đầu lên nhau, nắm tay nhau trên sofa và cùng ăn một món gì đó. Nhìn qua khe cửa, thấy họ rất tình tứ với nhau. Chân tay tôi bắt đầu run. Tôi đứng ngoài, nghe được hết tâm sự tình yêu của họ.

Chết đứng, người mà anh đang nói yêu thương ngọt ngào lại là một người đàn ông. Vậy là, tất cả đã sáng tỏ. Anh và người đó chính là có mối quan hệ đồng tính. Họ yêu nhau từ bao giờ, anh như thế từ bao giờ mà sao anh lại lừa dối tôi? Anh lấy tôi để làm gì, để che đậy sự thật về con người mình sao?

toi da hieu vi sao chong giau lai muon lay toi - 2

Tôi làm sao sống nổi khi ngày ngày sẽ phải suy nghĩ về chuyện này. Có lẽ, tôi phải ra đi thôi. Tôi sẽ phải làm mẹ đơn thân, sẽ phải một mình nuôi con của mình. (Ảnh minh họa)

Sao anh lại lấy tôi, sao anh lại khiến tôi đau khổ? Tôi đã hiểu lý do vì sao chồng giàu lấy tôi rồi. Thảo nào, bên cạnh anh, tôi luôn có cảm giác bất an. Tôi không tin mình có thể lấy được một người chồng giàu có dễ dàng như vậy. Anh nói yêu tôi, chiều tôi nhưng anh lại có lòng với người đàn ông khác?

Xã hội đã không còn cấm chuyện quan hệ đồng tính. Nếu anh thật sự như vậy, tại sao anh không nói rõ sự thật và sống với đúng con người mình? Tại sao anh lại lôi tôi vào cuộc và giờ thì làm khổ mẹ con tôi? Cảnh tượng ấy khiến tôi sợ hãi, nó chẳng khác gì cảnh ngoại tình đang diễn ra ngay trong nhà mình, trên giường của mình.

Tôi làm sao sống nổi khi ngày ngày sẽ phải suy nghĩ về chuyện này. Có lẽ, tôi phải ra đi thôi. Tôi sẽ phải làm mẹ đơn thân, sẽ phải một mình nuôi con của mình. Phải làm sao đây, ai cho tôi câu trả lời, tôi phải làm thế nào mới tốt cho cả hai?

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ