Tôi đã kéo người vợ ngoại tình trở về như thế...

Ngày 18/12/2014 16:43 PM (GMT+7)

Chẳng cái dại gì bằng cái dại trai, tức là cái độ dại của nó phải lên tới đỉnh điểm và không cẩn thận, không rút chân đúng lúc có thể làm tan nát cả gia đình.

Con người ở đời có thể dại nhiều thứ, có nhiều lỗi lầm, đưa chân vào rồi còn dễ dàng rút ra được. Nhưng vợ tôi khi đã dại trai trẻ, mê muội anh ta, lại mù quáng trong tình yêu, mang hết tiền đi cho gã đàn ông không biết rõ lai lịch nguồn gốc, bỏ bê chồng con…

Ngày trước, hàng xóm láng giềng ca ngợi vợ vô độ. Ai cũng bảo tôi tốt số lấy được người vợ tốt, chu toàn mọi việc trong gia đình, lo lắng cho gia đình chồng. Tôi cũng tự hào lắm chứ, chỉ là tôi không nói ra, với lại, cái chuyện vợ tốt, vợ chu toàn, khen ngợi làm chi nhiều. Lời khen nói quá nhiều sẽ bị nhàm chán, với lại, mới có thời gian ngắn, ai biết về sau ra sao…

Tôi luôn tôn trọng vợ, luôn dành cho vợ tình cảm tốt đẹp. Trong mắt người khác có lẽ vợ tôi là người phụ nữ tài giỏi, vun vén mọi thứ gọn gàng. Với gia đình chồng, lúc nào vợ cũng ứng xử tốt, đôi bên thuận hòa. Nhưng họ cũng không biết đối với vợ, tôi cũng là một người chồng mẫu mực, luôn tâm lý, luôn luôn coi trong vợ, thường xuyên đưa vợ đi chơi, đi du lịch giống như ngày yêu nhau. Tôi quan niệm, hôn nhân cũng cần màu mè, cũng cần những thi vị như ngày yêu, đừng bao giờ nghĩ hôn nhân là kết thúc tất cả mọi sự lãng mạn. Càng vào hôn nhân, người chồng người vợ càng phải vun vén tình yêu, hạnh phúc, đừng để nó nhạt nhòa.

Tôi đã kéo người vợ ngoại tình trở về như thế... - 1

Càng vào hôn nhân, người chồng người vợ càng phải vun vén tình yêu, hạnh phúc, đừng để nó nhạt nhòa. (ảnh minh họa)

Tôi tự tin rằng mình chẳng làm điều gì khiến vợ phật lòng. Vợ tôi cũng thuộc tuýp phụ nữ đẹp, thích ăn chơi, thích trang trí bản thân nên nhìn vợ trẻ hơn tôi nhiều. Chồng già hơn vợ thì có gì, tôi luôn tâm niệm vậy, nên nhiều lần đi ra ngoài cùng người khác, họ cứ bảo, sao tôi lại tốt số lấy được cô vợ xinh như thế. Lúc đó tôi cười trong lòng rằng ‘chắc họ nghĩ, vợ xinh là có tất cả chắc, xinh thì mài ra mà ăn à?’.

Khi sinh con, vợ tôi càng trở nên đẹp hơn. Nhìn nước ra nõn nà, đôi mắt to tròn lại còn ăn mặc trẻ trung nên nhìn càng xinh đẹp. Vợ trẻ và trắng ra đúng kiểu ‘gái một con trong mòn con mắt’. Tôi cũng luôn tìm cách để vợ được vui và yên tâm về chồng. Người ta hay nói, vợ đẹp thế không cẩn thận là mất vợ như chơi… Cũng có thể người chồng cũ kĩ như tôi đã không bắt mắt vợ nữa, không bằng những gã trai trẻ bên ngoài nhất là khi vợ trẻ trung và xinh đẹp. Đàn ông có thể sẽ tìm đến vợ, họ đặt quan hệ lăng nhăng, ngoại tình chẳng hạn.

Một ngày không được đẹp trời, tôi tình cờ phát hiện vợ mình ngoại tình. Ôi đúng là ‘cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra’, tôi đã nghĩ, chính vợ tôi cũng không thể ngờ chúng tôi lại gặp nhau tình cờ như vậy… Tôi đứng trong công viên lúc đưa con đi chơi và nhìn thấy vợ hí ha hí hửng với người đàn ông trẻ măng, hai người tay trong tay, tình tình tứ tứ, còn hôn hít nhau trước bao nhiêu người. Họ đi chơi với nhau nhưng vợ lại nói là đi làm. Tôi đã gọi vợ nhưng thấy vợ tắt máy, không nghe điện thoại và lại tiếp tục cuộc tình với người đàn ông kia.

Tôi đã kéo người vợ ngoại tình trở về như thế... - 2

Một ngày không được đẹp trời, tôi tình cờ phát hiện vợ mình ngoại tình. (ảnh minh họa)

Từ hôm đó, tôi làm như không biết chuyện gì nhưng những bằng chứng về việc vợ ngoại tình, tôi đã thu thập lại hết. Mỗi ngày, tôi đều thấy vợ ăn diện, tiêu pha rất nhiều tiền. Có hôm, tiêu hết tiền của vợ rồi, vợ còn nói mở két lấy thêm một ít vì có việc. Tôi hỏi thì vợ bảo, cho bạn vợ vay, cô ấy đang gặp khó khăn. Tôi đồng ý nhưng trong lòng có gì đó rất hoài nghi. Bây giờ, niềm tin vào vợ đâu còn nữa… Tôi đợi phản ứng của vợ khi tôi luôn hỏi ‘em đi đâu, làm gì với ai ngày hôm nay. Hôm nay em nhớ về sớm trông con, anh có việc bận…’.

Càng ngày tôi càng chối từ những câu sai bảo của vợ, tôi cũng không nhận việc đón con, chăm con nữa, tôi bỏ mặc cho vợ để vợ không còn thời gian qua lại với người tình. Mỗi lần vợ bảo tôi đưa vợ đi đâu đó, tôi cũng từ chối, nói là có việc… Tôi bắt đầu ăn mặc diện hơn, cũng dùng nước hoa, cũng chăm chải chuốt. Rồi tôi cũng đi chơi khuya, cũng giả vờ nghe điện thoại, gọi điện cho người này người nọ để hẹn hò cà phê này kia. Vợ tôi có vẻ bực vì chuyện đó…

Tôi bảo việc chăm con là chuyện của vợ, không phải việc của người chồng. Chồng chỉ là người giúp đỡ vợ mà thôi. Con quấn mẹ, đó là trách nhiệm của người mẹ, con chẳng mấy khi quấn bố với lại, bố cũng không biết cách cho con ăn giống như mẹ…

Mỗi lần vợ đi làm, trưa nào tôi cũng gọi điện nói là đến đón vợ đi ăn cơm. Vợ tôi nếu có muốn đi với người tình cũng không được. Tôi thường xuyên hẹn hò, dường như không cho vợ có buổi trưa nào rảnh rỗi. Có hôm, tôi còn lãng mạn đưa vợ tới những nhà hàng sang trọng, nơi mà ngày trước yêu nhau chúng tôi hay lui tới. Vợ cũng rung rinh vì hành động của chồng.

Tôi đã kéo người vợ ngoại tình trở về như thế... - 3

Mỗi lần vợ đi làm, trưa nào tôi cũng gọi điện nói là đến đón vợ đi ăn cơm. Vợ tôi nếu có muốn đi với người tình cũng không được. (ảnh minh họa)

Còn các buổi tối, tôi hay gọi về về sớm, bảo hôm nay anh thèm món này, em về nấu cho anh, thế là vợ dù không muốn lắm cũng khó lòng từ chối. Nếu vợ cảm thấy chán việc đó, tôi sẽ nói có bạn tới chơi, rồi lại rủ vợ đi ăn ở nhà bạn. Chúng tôi thường đưa con đi chơi vào các buổi tối như vậy, dù chỉ đi một lúc rồi về nhưng tôi muốn cắt ngay khoảng thời gian trống để vợ không có thời gian gần gũi người tình…

Có vài lần tôi cũng thấy vợ lén lút nhắn tin cho người ta, nhưng chính tôi là người sau đó đã cầm điện thoại, nhắn lại cho anh này. Tôi nhắn những tin rất thẳng thắn “tôi là chồng của cô N, nếu anh thực sự yêu cô ấy, muốn cô ấy làm vợ anh thì hãy đến gặp tôi, ba mặt một lời, tôi thấy hợp lý thì tôi cho anh cơ hội, tôi sẽ bỏ vợ đê cho vợ cưới anh. Còn không chỉ muốn ngoại tình thì đừng bén mảng gì, tôi sẽ cho anh biết tay. Có lẽ, anh chưa biết tôi là ai đâu…”.

Mấy ngày sau, tôi thấy vợ cứ bần thần đợi chờ cái gì đó như đợi tin nhắn của người đàn ông kia. Tôi đến gần và nói vợ vợ ‘hôm trước có anh nào nhắn tin yêu đương với em đấy, anh nghĩ là nhắn nhầm nên anh đã chửi cho một trận rồi. Em yên tâm, từ nay, không có chuyện nhầm lẫn như thế nữa đâu. Anh không muốn xem hắn ta nói gì nên đã cảnh cáo ngay từ tin nhắn đầu, từ nay đừng hòng vớ vẩn với vợ của người khác dù chỉ là nhầm nhọt…’.

Tôi đã kéo người vợ ngoại tình trở về như thế... - 4

Nghe tôi nói những lòi đó, vợ hoảng luôn. Có vẻ em hốt hoảng, sợ hãi. Em không nói câu nào, lặng lẽ lên phòng. (ảnh minh họa)

Vợ tôi có vẻ hơi choáng nhưng chắc chưa đoán là tôi đã biết chuyện này. Tôi vẫn thấy vợ sợ hãi nhắn tin hỏi người kia lúc đêm khuya. Rồi có hôm tôi nói bóng gió với vợ rằng ‘có hôm, hìn như anh nhìn thấy em ở công viên, đi với người đàn ông nào đó. Anh cũng không muốn gọi vì sợ nhầm, nhưng chắc là anh không nhầm đâu nhỉ. Vợ mình mà còn nhận nhầm thì làm sao đáng mặt làm chồng. Nếu lần sau em có đi chơi với ai thì tránh mặt con nhé. Lần này anh bỏ qua, không sao, hi vọng không có lần sau…’.

Nghe tôi nói những lòi đó, vợ hoảng luôn. Có vẻ em hốt hoảng, sợ hãi. Em không nói câu nào, lặng lẽ lên phòng. Tối đó, em không dám nói với tôi câu nào, quay mặt vào tường nằm, có vẻ rất buồn. Tôi nhẹ nhàng luồn tay qua người em, ôm eo em và thủ thỉ ‘anh sẽ tha thứ cho em, nhưng chỉ một lần duy nhất, nếu em thực sự cảm thấy cần anh, cần con. Còn không bao giờ có lần thứ hai em nhé’. Vợ nằm im, nắm lấy tay tôi, có vẻ như đã hối lỗi và cảm thấy cám ơn người chồng này.

Đó là cách tôi giữ chân vợ, vì tôi nghĩ, con người ai cũng mắc sai lầm và họ cần được tha thứ, với chuyện ngoại tình cũng vậy, nhưng chắc chắn là chỉ có một lần duy nhất mà thôi…

Xem thêm bài liên quan:

Hài hước lấy vợ béo và lấy vợ gầy

Trái tim em không bán vé khứ hồi

Anh có vợ rồi thì coi như chấm hết

Top 4 câu “siêu kinh điển” đàn ông thường nói dối vợ

Chồng có vợ bé vì ham con trai

“Cảm ơn chồng vì đã bỏ vợ không thương tiếc”

Theo Bảo Trần (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình