Tôi đã thành gái già như thế!

Ngày 26/06/2014 00:00 AM (GMT+7)

Dù rất muốn oán thán ông trời rằng ông đã biến tôi thành người con gái như thế này nhưng tôi lại không làm được.

Ông trời nào hiểu tâm can tôi, nếu ông ấy hiểu, ông đã không khiến tôi khổ tâm, sống cô độc giữa cuộc đời thế này. Tôi đã trở thành một cô gái già khó tính, khó đến mức không thể nào chịu được, ngay chính bản thân tôi cũng không chịu được tôi. Chỉ vì tôi luôn nghĩ người khác nhìn đểu mình, nói đểu mình chứ họ nào có thiện cảm với một cô gái vừa kiêu ngạo vừa già như mình. Chắc họ sẽ tặc lưỡi "Đáng đời, ai bảo kén lắm vào, bây giờ thì ế".

Có trách thì trách tôi, trách cái sự kiêu căng, cái sự bất cần của tôi và cả cái tính phóng khoáng trong chuyện tình cảm của tôi.

Tôi vốn là một cô gái tương đối ổn, ổn từ học thức tới ngoại hình. Tôi tự tin vì mình có thừa khả năng kiếm được một anh chàng đẹp trai, giàu một tí để làm chồng. Đó là su nghĩ cách đây 6 năm, khi tôi mới ra trường, còn ngây thơ và trong sáng, đẹp hồn nhiên thánh thiện. Bạn bè ai cũng nói tôi có ngoại hình lại học hành cao như thế thì lo gì không lấy được chồng. Tôi cũng tự vỗ ngực rằng, tôi chẳng lo không lấy được chồng, chỉ là lấy anh chồng thế nào mà thôi. Thế mà giờ, đúng là tôi đang lo cái nỗi lo mà lẽ ra tôi không nên có, tôi lo ế chồng.

Tôi đã thành gái già như thế! - 1

3 năm trời, tôi sống như vậy. Dù đã từ bỏ người đàn ông già kia nhưng tôi vẫn 'ngựa quen đường cũ', tìm vui bên tình yêu mới, nhưng vẫn là người đã có vợ. (Ảnh minh họa)

Đi làm ở một công ty mới toanh khi vừa ra trường, kinh nghiệm không có dù có bằng cấp, tôi chẳng là được mấy việc chuyên môn. Nhưng có vấp ngã thì đứng dậy mới vững vàng hơn. Tôi đã trở thành một người có kinh nghiệm sau khi chuyển hai chỗ làm, và tới chỗ làm thứ ba, tôi thực sự gây được dấu ấn vì cá tính của mình, ngoại hình và cách ăn nói của mình.

Ông sếp cảm tình tôi ngay từ khi gọi tôi vào hỏi vài câu. Ông ấy cho tôi cơ hội đi làm luôn, không giống như những cô gái đi tuyển dụng khác. Tôi vui mừng lắm, càng vỗ ngực tự tin. Nhưng đúng là ma xui quỷ khiến thế nào, tôi và ông ấy trở thành một cặp, trong công ty không hề biết. Vài ngày sau khi đi làm, ông ấy hay hỏi chuyện tôi, thường xuyên mời tôi đi ăn vào mỗi buổi tối tan tầm. Cả công ty đã về hết, chỉ còn lại mình tôi và sếp đi ăn cùng nhau, thế nên tình cảm ngày càng gắn bó. Chúng tôi trở thành một cặp giấu giếm tất cả mọi người. Và đương nhiên, tôi là bồ nhí của ông, với những mó quà đắt tiền, hàng hiệu và cả những quyền lợi đáng có...

Tôi được tăng lương và tài khoản cũng nhận được những khoản hậu hĩnh hàng tháng chỉ có tôi và ông ấy biết. Cuộc sống sung sướng, đồng tiền đã biến tôi thành người phụ nữ tham lam, không còn sợ gì cả. Tôi quyết định cặp bồ để có tiền, có cuộc sống sung sướng, tôi chẳng màng gì chuyện khác. Với suy nghĩ tuổi còn trẻ cứ chơi đi, cứ sống thỏa thích đi, tôi lao vào những mối tình như vậy để làm vui sướng bản thân mình. Chỉ có tôi là người như vậy trong công ty ấy và cũng chỉ có tôi có tiếng nói với các chị em vì được sếp trọng dụng.

3 năm trời, tôi sống như vậy. Dù đã từ bỏ người đàn ông già kia nhưng tôi vẫn 'ngựa quen đường cũ', tìm vui bên tình yêu mới, nhưng vẫn là người đã có vợ. Tôi không thích yêu, chỉ thích cặp bồ như vậy để có chút vốn liếng trang trải cuộc sống. Tôi vốn nghĩ, đã làm được một lần rồi thì lần sau phiền gì, và tôi cứ như vậy...

Tôi đã thành gái già như thế! - 2

Đã đến lúc, tôi không còn ai nữa, không còn ai tán tỉnh như trước nữa. Tôi là một cô gái thua trận trong chuyện tình cảm này. (Ảnh minh họa)

Tôi trở thành cô gái cặp bồ có nghề. Tôi mải mê chinh chiến và yêu đương lại không nghĩ tới tuổi xuân của mình đã qua đi quá nhanh. Ngoảnh mặt nhìn lại, tôi đã bước sang tuổi 30. Xe đẹp có, đồ hiệu có, tôi có nhiều thứ, có sự sang trọng khoác trên người nhưng lại không có một mảnh tình vắt vai. Những người đàn ông lớn tuổi hơn tôi thì có gia đình hết cả rồi, chỉ để mua vui còn chẳng ai xác định lấy tôi cả. Ngoại tình thì tôi đã mệt, đã già, đã không còn cảm hứng nữa, đã muốn có một gia đình. Nhưng những người trẻ thì chẳng ai giàu có, chẳng ai có gì trong tay, toàn là đi thuê cái phòng trọ bé tí, tôi làm sao chịu được. Và tôi cứ từ chối hết người này tới người kia như vậy vì họ không thể đáp ứng được nhu cầu vật chất của tôi, cho tới khi tôi 31.

Bây giờ thì tôi 31, thú thực, tôi muốn lấy chồng lắm rồi. Tôi cần một mái ấm lắm rồi. Nhìn bạn bè con cái đề huề, nhìn con bi bô gọi cha mẹ, tôi cảm thấy xót xa trong lòng. Nếu như tôi lấy chồng bằng mấy đứa bạn thì giờ con tôi đã gọi mẹ, đã 5 tuổi. Nhưng tôi lại ham vui, lao vào cuộc sống đầy mùi tiền và cái giá là tôi phải đánh đổi cả tuổi xuân của mình.

Muốn sống những ngày tháng lãng mạn, tận hưởng cảm giác được yêu thực sự quá khó với tôi. Vì bây giờ, người ta đâu còn thích như thế, cuộc sống là đồng tiền, tiền đã chi phối nhất là ở lứa tuổi tôi. Tôi đã ước ao tìm được một người chồng tốt, một gia đình hạnh phúc nhưng 31 rồi, người ta chỉ muốn lấy tôi làm vợ hai thôi. Nếu biết vậy, bố mẹ tôi sẽ sốc thậm chí là dọa dẫm vì họ không bao giờ muốn cảnh con cái họ phải chung chồng...

Đã đến lúc, tôi không còn ai nữa, không còn ai tán tỉnh như trước nữa. Tôi là một cô gái thua trận trong chuyện tình cảm này. Không ai muốn ngó ngàng tới tôi vì nhìn cách ăn mặc của tôi họ nghĩ, lấy tôi về thì chỉ phục vụ tôi là chết rồi. Chẳng ai muôn rước một bà già lại còn hay dùng đồ xịn, thích tiêu pha về nhà. Tôi chua chát, chán nản, chỉ ước mình được sống vô tư hồn nhiê như ngày trước. Nếu vậy, tôi sẽ được chọn người tôi yêu, được sống trong cảm giác yêu đương lãng mạn và ít ra, tôi chẳng phải lo ế chồng

Còn đến bây giờ, tôi sợ là mình phải xin con và làm mẹ đơn thân chứ, lấy mông người chồng thực sự quá khó với tôi.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Xinh đẹp, làm ngân hàng mà vẫn ế chồng

Những nghề ‘ngon’ nhưng khiến chị em dễ ế chồng

Làm đàn bà không được… ế chồng

Ngoan hiền sao vẫn ế chồng?

Lấy người có vợ còn hơn ế chồng

Nữ tiến sĩ và bản án ế chồng

Theo K.Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế