Tôi đang hạnh phúc với tình một đêm

Ngày 21/06/2013 22:39 PM (GMT+7)

Người ta nói, tình một đêm chỉ là thứ mua vui, thoáng qua và không bao giờ quay lại.

Cái đêm định mệnh ấy đã khiến tôi nhớ mãi không quên. Người đàn ông tôi gặp trên chuyến tàu, tưởng chừng như tất cả chỉ dừng lại ở đó, nào ngờ, nó cứ ám ảnh tôi mãi không thôi.

Người ta nói, tình một đêm chỉ là thứ mua vui, thoáng qua và không bao giờ quay lại. Nhưng cũng có những người cho ta những ấn tượng sâu sắc mà chẳng thể nào quên được, hoặc một giây phút thôi, ta lại nhớ về người đó. Tôi cũng nhớ về người đàn ông ấy cho tới tận bây giờ. Anh ta có để lại cho tôi số điện thoại, nói là sau này có dịp đi du lịch vào miền đất quê anh, tôi hãy gọi cho anh.

Tôi đang hạnh phúc với tình một đêm - 1

Tôi cũng nhớ về người đàn ông ấy cho tới tận bây giờ. Anh ta có để lại cho tôi số điện thoại, nói là sau này có dịp đi du lịch vào miền đất quê anh, tôi hãy gọi cho anh. (ảnh minh họa)

Vì nỗi nhớ anh khôn nguôi, nên tôi đã liều. Khuôn mặt ấy, nụ cười ấy, hàm răng ấy, tôi không thể nào quên được. Sau 1 tháng trải qua cái đêm đó, tôi đã chủ động gọi cho anh, nói là tôi đang du lịch ở thành phố nơi anh ở, anh đã cho tôi địa chỉ để hẹn gặp nhau. Nhưng tôi nói dối là phải 3 ngày sau tôi mới gặp được anh vì đoàn còn bận việc. Vậy là, tôi lên tàu tới nơi anh đã hẹn.

Gặp lại anh, tim tôi đập rộn ràng. Anh cũng ngạc nhiên vì tôi còn nhớ tới anh. Chúng tôi nhìn nhau vừa quen vừa lạ. Cả hai kẻ đã trao cho nhau những giây phút mặn nồng, giờ lại nhìn nhau như người xa lạ. Kì thật, tôi cũng không biết nói gì với anh lúc này vì cứ ấp úng mãi không thôi.

Rồi tôi phải thú nhận với anh tất cả sự thật vì thật ra, tôi không thể nào bỏ phí cơ hội này. Tôi đã mất công vào tận đây, vào chỉ để gặp anh thì sao tôi có thể từ chối được thời cơ hiếm có ấy. Tôi nói với anh rằng tôi vì nhớ anh nên đã tới đó gặp anh. Anh cười, một nụ cười khiến tôi yêu vô cùng.

Anh thú nhận cũng chưa có gia đình làm tôi mừng quýnh. Nhưng anh nói với tôi, vì cả hai chưa hiểu gì về nhau nên nếu tôi có tình cảm với anh thì cứ từ từ. Tôi và anh cần thời gian tìm hiểu. Xa nhau thì liên lạc bằng điện thoại, mail, rồi dần dần, nếu cảm thấy hợp nhau, cần nhau thì sẽ tiến xa hơn.

Tôi đang hạnh phúc với tình một đêm - 2

Cuối cùng, tôi và anh đã là một cặp. 3 năm trôi qua, tôi đã có một cậu con trai kháu khỉnh. Tôi cảm thấy hạnh phúc không ngờ. (ảnh minh họa)

Suốt thời gian ấy, chúng tôi nói chuyện rất vui vẻ, cả hai thường xuyên chát chít với nhau. Câu chuyện của hai người rất ăn nhập, anh cũng thấy quý mến tôi hơn nhiều. Thi thoảng, anh có dịp đi công tác hay du lịch, anh đều tranh thủ ghé qua chỗ tôi và tôi cũng vậy. Có khi vì nhớ anh quá, tôi nói dối là đi công tác và vào thăm anh.

Thật ra, anh thừa nhận ra tình cảm của tôi, nhưng anh lo tôi lấy anh sẽ xa xôi. Vậy mà, vì yêu anh, tôi quyết định chuyển việc tới tận nơi ấy để sống cùng anh. Chúng tôi đã đưa nhau về ra mắt bố mẹ hai bên, họ cũng chỉ tham gia rằng hai đứa xa xôi còn không nói gì nhiều.

Thú thực, anh cũng đã nhiều tuổi và tôi cũng không còn trẻ nữa, cả hai cùng cần có tổ ấm riêng. Chúng tôi đã quyết định đến với nhau, có thể là chưa đủ hiểu nhưng duyên phận của lần đầu tiên ấy đã khiến chúng tôi cảm nhận, đó là định mệnh, chúng tôi sinh ra là để cho nhau.

Cuối cùng, tôi và anh đã là một cặp. 3 năm trôi qua, tôi đã có một cậu con trai kháu khỉnh. Tôi cảm thấy hạnh phúc không ngờ. Chẳng thể tưởng tượng người chồng của tôi, người đàn ông của tôi lại chính là cuộc tình một đêm này. Có lẽ, tôi là người phụ nữ may mắn trong số rất nhiều người may mắn có được tình yêu, hạnh phúc rất tình cờ.

Theo Ngọc Trai (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vụng trộm