Trai 41 vẫn kén cá chọn canh?

Ngày 06/10/2013 14:15 PM (GMT+7)

Đã bước sang tuổi 41, vậy mà anh vẫn chưa chịu lấy vợ. Cả nhà, ai cũng lo lắng cho anh.

Mối lái ai cũng từ chối

Người thì bảo anh kén chọn, người thì nói hay anh đau tình, có người lại nghi ngờ về giới tính của anh. Nhưng cái điều thứ ba có thể bỏ qua, hoặc là không nên tin vì anh thực sự là một người đàn ông chân chính, đích thực nếu xét về hình thức. Biết là trông mặt chẳng thể đoán được con người, nhưng chí ít cũng nên loại trừ phương án đó.

Ban đầu, ai mới gặp anh cũng nghĩ anh là người khó ưa, khó gần. Nhưng tiếp xúc tới lần thứ hai là biết ngay anh vui vẻ, hòa đồng, hài hước. Đặc biệt, tính tình còn trẻ trung hơn tuổi tác rất nhiều. Anh cũng không vì  mình nhiều tuổi mà tỏ ra là người thua kém bạn bà cùng trang lứa. Thế nên, khi bảo anh chưa có gia đình, hiện tại lại chưa yêu ai, nhiều người ngạc nhiên. Vì họ nghĩ, anh còn phải có cả tá các cô gái theo sau ấy chứ.

Thấy được tính nết của anh nên nhiều người có ý định mối lái. Không biết ý anh thế nào chứ anh cũng không từ chối một cuộc hẹn hò nào do bạn bè sắp xếp. Cũng có thể do anh ngại bạn mà có ý nhận lời. Những cô gái được giới thiệu cho anh đều là những người có công ăn việc làm ổn định. Chỉ là họ hơi  nhiều tuổi, do quá lứa nhỡ thì hoặc cũng dạng mải vui, quên nhiệm vụ lấy chồng. Trông số ấy, có khoảng 2 cô rất xinh xắn, dễ chịu lại cao ráo. Công việc thì quá ổn định rồi. Nhưng anh lại không ưng. Phải tới chục cuộc mối lái như thế, chẳng ai xấu xí đến mức không nhìn được, vậy mà anh chẳng chọn được ai.

trai 41 van ken ca chon canh? - 1

Thấy được tính nết của anh nên nhiều người có ý định mối lái. Không biết ý anh thế nào chứ anh cũng không từ chối một cuộc hẹn hò nào do bạn bè sắp xếp. (Ảnh minh họa)

Không nói ở cái tuổi của anh là ế nhưng đúng là cũng nên chấp nhận sự thật, mình đã quá nhiều tuổi, cũng nên chọn một người vợ và nếu có yêu cầu cao thì hạ xuống chút ít. Anh chưa bao giờ nói mình có tiêu chí nào trong việc chọn vợ nhưng chẳng hiểu vì sao, cô nào tới anh cũng không gật đầu.

Kén chọn hay là không đủ tự tin?

Người ta bảo hay anh vẫn ‘kén cá chọn canh’, bởi những người như anh, có công việc tốt, có ngoại hình, tính tình lại hòa nhã vui vẻ, chắc đầy người ưng. Thời trẻ có lẽ anh hào hoa lắm, vậy mà lại để tới tuổi này vẫn đi về một mình.

Gia cảnh anh tốt, có lẽ là anh vẫn còn kén, vì chưa chọn được một người như ý, nhiều người nghĩ vậy. Chẳng hiểu trong lòng anh đang nghĩ gì, hay anh đã quá si tình người con gái nào đó mà đến tuổi này, anh vẫn chưa quên được? Cũng không loại trừ trường hợp đó, vì anh đúng là người có tình cảm, sống nội tâm.

Ở cái tuổi 41, lẽ ra người ta có con cái lớn. Có người lấy vợ sớm còn có con đi học đại học rồi, chứ đừng nói là chưa có một mối tình nào. Chẳng biết anh có ý định lấy vợ hay không mà ai nói gì, anh cũng chỉ cười, bảo chưa biết thế nào. Có nhiều cô gái trong đám được giới thiệu ưng anh ra mặt ấy chứ, nhưng anh nào thích họ. Thế mới khổ!

Đồng nghiệp có vẻ lo lắng cho anh. Lấy vợ không hẳn là chỉ sống cho mình, còn nghĩ cho gia đình, người thân, còn chuyện con cái sau này nữa chứ. Bố mẹ anh nhiều tuổi rồi, các cụ đang lo lắng cho anh rất nhiều. Chẳng nhẽ anh định để tới khi chống gậy mới có người gọi anh là bố.

Hay là anh đang tự ti vào bản thân, không dám nghĩ tới chuyện lấy vợ. Tuổi đã nhiều, lại nghĩ chuyện kết hôn bây giờ thì quá muộn, con cái, vợ sẽ khổ. Hay tại anh chỉ biết thích vậy, còn không dám tán tỉnh và đặt vấn đề với người ta. Có trường hợp đó chứ, nhiều người quá tuổi thật sự nghĩ chuyện lập gia đình là vấn đề lớn, quá ngại cho họ.

Theo Lâm Phong (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình