Trao nhầm con, bi kịch của chuyện chồng nghi ngờ vợ ngoại tình

Ngày 16/07/2016 10:17 AM (GMT+7)

Giả sử, không có ngày anh nhìn thấy một đứa trẻ giống như con mình và bắt đầu nghi ngờ, rồi đi xét nghiệm ADN để biết, đó chính là con mình thì bây giờ, anh vẫn hoài nghi vợ ngoại tình.

Câu chuyện trao nhầm con ở Bình Phước mới đây vẫn là điểm quan tâm của dư luận. Con cái lìa xa bố mẹ mấy năm trời, con ruột lại không được ở bên cạnh bố mẹ. Bao nhiêu năm, cuộc sống của gia đình xáo trộn bởi những hoài nghi mà chính người chồng đã thú nhận rằng, có lúc, anh đã nghi ngờ vợ ngoại tình vì con không giống ai trong nhà cả. Chuyện là có thật… và sự hoài nghi ấy là hoàn toàn có lý.

Người ta nói, con cái của mình sinh ra thì dù thế nào cũng phải giống bố, giống mẹ. Không giống ngoại hình thì cũng phải giống tính nết. Nên, đã là bố mẹ, những linh cảm về con cái vô cùng chuẩn xác. Nuôi con của người khác nên anh đã rất hoài nghi, đó không phải là con của mình. Anh nghi ngờ vợ mình ngoại tình, và chắc chắn, việc anh làm là điều tra về vợ, về các mối quan hệ của vợ. Anh cũng từng thừa nhận, mình nghi vợ ngoại tình nhưng không dám nói ra vì sợ gia đình tan nát.

Giả sử, không có ngày anh nhìn thấy một đứa trẻ giống như con mình và bắt đầu nghi ngờ, rồi đi xét nghiệm ADN để biết, đó chính là con mình thì bây giờ, anh vẫn hoài nghi vợ ngoại tình. Với đàn ông, chuyện vợ ngoại tình là điều không thể. Sự ghen tuông, đố kị và cả sự thù hận có thể sẽ giết chết một gia đình. Có những người bạo lực, có thể nảy sinh những chuyện rủi ro hơn trong cuộc sống vợ chồng. Rồi người vợ cả đời chịu tiếng oan ức nếu như sự thật rằng, con không phải là con mình rành rành ra đó. Có lời giải thích nào cho việc này nếu như vĩnh viễn sự thật về việc bị trao nhầm con không được sáng tỏ?

trao nham con, bi kich cua chuyen chong nghi ngo vo ngoai tinh - 1

Có người nào chấp nhận nuôi con của kẻ khác? Có người đàn ông nào chấp nhận bị vợ cắm sừng. (ảnh minh họa)

Một gia đình đang yên ấm bỗng dưng rạn nứt chỉ vì những hiểu lầm của việc trao nhầm con mà họ dù là nạn nhân cũng không hề hay biết. Đứa con có thể sẽ bị hắt hủi vì tư tưởng ‘nuôi ong  tay áo’ của người cha… Không có bằng chứng cho việc ngoại tình nhưng cả đời người sẽ sống trong đau khổ, dằn vặt, suy nghĩ và quan trọng là, đã mất niềm tin vào người kể vai sát cánh.

Chẳng thế mà, có quá nhiều câu chuyện về việc người chồng âm thầm mang con đi xét nghiệm ADN để biết xem, con có phải là con của mình hay không. Ở địa vị một người cha, nếu một ngày bạn biết, kết quả ADN của con không trùng với của mình, bạn sẽ làm gì? Điều duy nhất bạn có thể làm là, mang hồ sơ về, chỉ thẳng vào mặt người vợ mà rằng ‘cô đã ăn nằm với thằng nào trước tôi, để tôi nuôi ong tay áo mấy năm nay? Cô cắm sừng tôi như vậy đã đủ chưa?’. Và lập tức, lá đơn ly hôn sẽ được ký sẵn để trên bàn.

Có người nào chấp nhận nuôi con của kẻ khác? Có người đàn ông nào chấp nhận bị vợ cắm sừng. Trong cơn hoang mang ấy, chính người vợ cũng không biết tại sao lại như vậy, vì có thể, họ cũng là ‘nạn nhân’ của một vụ trao nhầm con

Tất cả là giả định nhưng đó là những giả định trên cơ sở có thật. Người chồng hoàn toàn có lý do để nghi ngờ vợ mình. Nỗi đau bị lừa dối, phản bội và rồi khi biết sự thật, lại là nỗi đau tình ruột thịt, máu mủ bị chia cắt bao nhiêu năm? Giờ đây, muốn nhận lại con cũng khó, cũng đau, xa con nuôi mà mình coi như con ruột cũng khổ tâm vô cùng…

Giá như đừng có những chuyện tắc trách, đừng có những lầm lỗi tai hại này thì những đứa trẻ tội nghiệp ấy đã được sống với cha mẹ đẻ của mình và sẽ chẳng có một cuộc chia ly nào đẫm đầy nước mắt tiếp theo đây…?

Trớ trêu thay…!

Theo Trang Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Buôn chuyện