Nghi ngờ nhà chồng có người ăn cắp vàng

Ngày 16/06/2014 17:01 PM (GMT+7)

Chuyện mất vàng ở nhà chồng đã xảy ra 2 lần rồi nên em nghĩ, không thể là người ngoài lấy được...

Chuyện là chúng em vừa kết  hôn được 1 tháng,  chuyện bắt đầu từ ngày đám cưới. Vàng cưới của 2 đứa vỏn vẹn được 1 lượng (do chồng em tích góp để dành), trước ngày rước dâu 1 ngày em đưa cho chồng mang về nhà giữ. Anh đã để trong cốp xe, khi về đến nhà thì chồng em không đem số vàng trong xe cất liền mà ra tiếp khách. Khi được đứa cháu mượn xe thì chồng em kêu đứa cháu đem cất, đứa cháu đã lấy số vàng bỏ trong bọc, để trên giường phòng tân hôn của hai đứa, và phòng thì chỉ được đóng lại không khóa. Do chồng em sơ suất vì bận tiếp khách, khi nhớ lại thì chaỵ vào phòng định tìm và đem đi cất, thì phát hiện mất chiếc vòng đeo tay 2 chỉ vàng 24k. Chồng em điện thoại báo em hay, trong lúc tức giận em đã nói là "nếu ngày mai qua rước dâu mà không đủ số vàng mà hai đứa đã đi mua thì đừng qua rước dâu”.

Cuối cùng đám cưới cũng diễn ra như mong đợi, nhưng chiếc vòng thì không phải là chiếc vòng đã mua.

Giờ thì chuyện gì đến nó đã đến, 2 chỉ vàng đó là chồng em mượn của mẹ chồn. Mẹ chồng đòi chồng em, và chồng em đã nói lại với em, em hứa là sẽ trả nhưng do hai vợ chồng bận đi làm nên chưa về nhà mẹ đẻ để lấy, thế là mẹ chồng tỏ thái độ không vui và có khoảng cách với chồng em, và với em thì cố gắng tỏ ra bình thường.

Nghi ngờ nhà chồng có người ăn cắp vàng - 1

Cuối cùng đám cưới cũng diễn ra như mong đợi, nhưng chiếc vòng thì không phải là chiếc vòng đã mua. (Ảnh minh họa)

Khi em nói với chồng là vàng sẽ trả cho bà, chồng em nói lại với bà thì bà tỏ thái độ vui vẻ không còn khoảng cách nữa.

Môi hở thì răng lạnh, em không dám nói cho ba mẹ cùng gia đình em biết vì sợ gia đình em xem thường chồng lẫn gia đình bên chồng, cũng không thể tâm sự cùng bạn bè vì sợ bạn bè cười. Nhưng thật sự trong lòng em rất xem thường bên chồng, đã không lo được đám cưới của hai đứa mà số vàng của cưới của hai đưa cũng có người lấy. Làm sao em sống bình thường, đối xử với họ như không có chuyện gì xảy ra?

Chuyện này đã từng xảy khi lễ đính hôn kết thúc, bông tai vàng 18k của em, chồng em để trong túi quần quên lấy ra, và đem ra cho chị Ba giặt. Khi chồng em nhớ lại là lúc đang ở bên nhà em nên đã điện thoại về kêu tìm thì được báo là mất. Chuyện này đã xảy ra hai lần nên em không nghĩ nó là sự cố.

Nghi ngờ nhà chồng có người ăn cắp vàng - 2

Em có nên hướng chồng em về bên mẹ đẻ ở vì nhà mẹ đẻ cũng chỉ còn cha mẹ và em trai? Như thế có được không? (ảnh minh họa)

Còn 1 chuyện là người mẹ chồng em đang sống không phải là mẹ đẻ mà là cô ruột (chị của cha). Chuyện gia đình nhà cửa đều do chồng em lo, vì cô có 2 người chị gái đã có gia đình, chị lớn thì sống bên chồng, còn chị kế thì sống kế bên, chỉ còn chồng em và một đứa cháu con của chị Ba và chồng trước. Nhưng mỗi lần thiếu hụt trước sau đều do chồng em bỏ tiền túi ra để giúp đỡ. Em cảm thấy sống như thế này như lợi dụng công sức của chồng, em cảm thấy rất khó chịu, em phải sống như thế nào, ứng xử ra sao để không bị cho là ích kỉ.

Em có nên hướng chồng em về bên mẹ đẻ ở vì nhà mẹ đẻ cũng chỉ còn cha mẹ và em trai? Như thế có được không? Em rất mong tin của các chị em độc giả, mong mọi người hãy tư vấn giúp em!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Vì sao mẹ đẻ không đưa con gái về nhà chồng?

Cô độc giữa nhà chồng

Sống nhục với nhà chồng vì không đi làm

Theo Bảo Hân ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng