Trong cuộc đời này, chỉ một người có thể vượt qua bạn

Bảo Anh. - Ngày 21/11/2022 12:00 PM (GMT+7)

Dù mưa to gió lớn đến đâu cũng không sánh được với trái tim kiên cường. Khi mạnh mẽ lên, bạn sẽ vượt qua được tất cả và bạn sẽ không bao giờ gục ngã khi bạn đã đứng vững.

Nghe audio
0:00
0:00

Nơi thế gian bộn bề những thăng trầm, sẽ có lúc mây mù, có lúc giông tố. Lội ngược dòng nước, qua tới bờ sông bên kia chỉ có một người, đó là chính mình.

Trong cuộc đời này, không ai hiểu bản thân hơn chính bạn. Chỉ có bạn mới hiểu rõ nhất khuyết điểm của mình, hiểu tính tình và hiểu rõ sức mạnh hơn ai hết. Khi có thể đối mặt với thiếu sót và dần lấp đầy chúng, rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc, đó chính là vượt qua chính mình.

Nếu một người muốn thành công, người đó phải vượt qua chính mình.

Đối mặt với nghịch cảnh, chỉ bản thân bạn mới có thể vượt qua

Trong cuộc đời này, chỉ một người có thể vượt qua bạn - 1

Vượt qua bản thân là tự mình cứu lấy chính mình, là để sửa chữa những vấn đề của bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Đây chính là một loại năng lực đòi hỏi bản lĩnh kiên cường và sức chịu đựng không ngừng, không cần khuất phục trước khó khăn.

Ai đó đã nói: “Trong cuộc sống, dù bạn có không đi chăng nữa, bạn cũng phải vận hành theo quy luật của cuộc sống, vượt qua chính mình và dựa vào chính mình.”

Cuộc đời là một chuyến hành trình và trong chuyến đi ấy, sẽ có những đoạn đường không bằng phẳng, gập ghềnh. Dù ta không muốn, khó khăn trở ngại vẫn sẽ xuất hiện giữa đường. Điều chúng ta cần không phải là than thở, không phải là trốn tránh và càng không phải rút lui mà là dũng cảm đối mặt vượt qua khó khăn.

Gorky đã viết trong “Bài ca của Petrel”: "Hãy để cơn bão dữ dội hơn".

Dù mưa to gió lớn đến đâu cũng không sánh được với trái tim kiên cường. Khi mạnh mẽ lên, bạn sẽ vượt qua được tất cả và bạn sẽ không bao giờ gục ngã khi bạn đã đứng vững. Dựa núi núi sẽ lở, dựa người người sẽ chạy, chỉ có dựa vào chính mình và giúp đỡ chính mình, bạn mới có thể đạt được mong muốn của bản thân. Chỉ có dựa vào chính mình, chúng ta mới có thể nhìn thấy ánh bình minh.

Đường đời trắc trở, chỉ có cách tự vượt qua

Trong cuộc đời này, chỉ một người có thể vượt qua bạn - 2

Một khi để dục vọng chi phối, bạn sẽ càng ngày càng lún sâu hơn và trái tim dần trở nên lạc lối. Cuối cùng, bạn để những ham muốn ngăn cản hạnh phúc của mình và tự đánh mất hạnh phúc. Khi không dựa vào chính sức mình để vượt qua, bạn có thể sa chân xuống vực thẳm bất cứ lúc nào và đến nơi mà bạn sẽ không thể vực dậy.

Có ham muốn là điều tốt khi nó giúp bạn thúc đẩy động lực của mình để đạt được thành công. Có ai lại không muốn sống một cuộc đời hạnh phúc? Tuy nhiên, khi nó vượt quá những gì bạn có thể kiểm soát và quay lại kiểm soát ngược bạn, mọi thứ sẽ rẽ hướng.

Có một người nghèo nọ luôn nung nấu giấc mơ làm giàu. Một ngày kia, khi trở nên giàu có, anh lại thấy không vui khi bản thân không có địa vị như ai kia. Nghĩ vậy, anh liền dùng tiền của mình để mua lấy quyền lực. Nhưng mọi thứ không dừng ở đó, “con quỷ ham muốn” trong anh ta ngày càng lớn lên, anh bất chấp những thủ đoạn vô đạo đức để đạt được thứ mình muốn. Kết cục là anh mất đi tất cả, dành những năm tháng còn lại của cuộc đời sau song sắt nhà tù.

Ai là người đáng trách ở đây? Khi kiểm soát được ham muốn, lòng người sẽ nhẹ nhàng, cuộc sống sẽ hạnh phúc.

Ai cũng cần phải tự vượt qua

Trong cuộc đời này, chỉ một người có thể vượt qua bạn - 3

Có một câu nói rất hay: "Nếu bạn coi cuộc đời là cánh cổng của dục vọng thì thế giới của bạn là ngập trong dục vọng; nếu bạn coi cuộc đời là một cảm giác, bạn sẽ biết rằng hạnh phúc thực ra rất dễ cảm nhận."

Mấu chốt nằm ở chính lòng mình, tâm sáng thì vạn vật sáng, ngược lại lòng sẽ toàn u ám. Người duy nhất có thể vượt qua bạn trong cuộc đời này chính là bạn. Hãy vượt qua khó khăn nghịch cảnh, toàn tâm toàn ý đi về con đường phía trước, kiên trì bền bỉ hướng tới mục tiêu, nhất định bạn sẽ đạt đến đỉnh vinh quang. Chỉ bạn mới có thể kiểm soát tâm lý của mình, điều chỉnh tâm lý của mình và kiểm soát được ham muốn.

Có 2 kiểu người, quan hệ dù tốt đến mấy cũng đừng kết thân
Đừng quá toan tính thiệt hơn nhưng nếu bạn trao đi trái tim của mình mà không nhận được bất kỳ sự hồi đáp nào thì tốt nhất nên kịp thời ngăn chặn sự mất mát. Đừng dại dột cho rằng mình có thể động lòng một người không có trái tim.

Bài học cuộc sống

Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống