Từ chuyện Ngọc Trinh yêu đại gia, mẹ trẻ dạy con trai 5 điều để yêu gây sốt

Ngày 21/12/2016 14:59 PM (GMT+7)

Hãy để cho người phụ nữ của con có được cảm giác an toàn mỗi khi ở bên cạnh con. Con đừng khiến họ luôn luôn phải thấp thỏm lo âu, về thân phận, về vị trí của họ ở trong cuộc đời con.

Gần đây, dân mạng đang xôn xao chuyện Ngọc Trinh và người yêu đại gia 72 tuổi. Có quá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Cũng có nhiều người tỏ ra nghi ngờ về tình cảm của họ. Nhiều bà mẹ mượn câu chuyện này để dạy con cách yêu, cách làm người lớn...

Dưới đây là một quan điểm khá hay của bà mẹ trẻ hai con có tên Mai Vu, dặn con ngay từ khi con còn nhỏ để sau này nhớ, yêu là phải thế này... ít nhất là phải là người đàn ông dám công khai người mình yêu trước công chúng và bạn bè, thế mới là yêu...

tu chuyen ngoc trinh yeu dai gia, me tre day con trai 5 dieu de yeu gay sot - 1

Mẹ trẻ và chia sẻ 5 điều dạy con trai khi yêu gây sốt (Ảnh FBNV)

"Mấy ngày nay mẹ thấy dân tình xôn xao về chuyện tình nàng 27 còn chàng 72. Mẹ chẳng mấy bận tâm lắm về chuyện tình của họ, mhưng mẹ khuyên con: “Nếu sau này con yêu ai đó, hãy học cách cư xử với người phụ nữ của con, giống như chàng 72 ấy đang làm” .

Thứ nhất, là đàn ông, một khi con đã yêu ai thì hãy dũng cảm thừa nhận và công khai mối quan hệ ấy. Con đừng để người phụ nữ của mình phải chịu thiệt thòi ở đằng sau lưng con suốt đời, đứng trong bóng tối mãi mãi. Vì nếu con thật lòng yêu thương người ta một cách đàng hoàng tử tế, thì có gì phải giấu diếm đúng không con.

Hãy để cho người phụ nữ của con có được cảm giác an toàn mỗi khi ở bên cạnh con. Con đừng khiến họ luôn luôn phải thấp thỏm lo âu, về thân phận, về vị trí của họ ở trong cuộc đời con. Người phụ nữ một khi biết rõ được vị trí của họ, ở trong cuộc đời con là như thế nào. Họ cũng sẽ sẵn sàng sống hết lòng hết dạ vì con, sẵn sàng tin tưởng và đi theo con.

Còn nếu con không dám công khai người phụ nữ của mình, thì cho dù họ ở bên cạnh con đấy, nhưng họ sẽ luôn có cảm giác phập phồng lo sợ. Họ sẽ sinh ra tâm lý hoài nghi, không tin tưởng ở con nữa. Họ có thể không nói ra, nhưng họ sẽ cảm thấy rất tổn thương con trai ạ.

Vì vậy là đàn ông – không phải tất cả- nhưng con hãy học tập chàng 72 tuổi kia, một khi đã yêu thì hãy thừa nhận, hãy đường đường chính chính mà nắm tay người con gái của mình. Đừng bao giờ để cô ấy một mình. Mẹ thích cái nắm tay của chàng 72 với cô nàng 27 tuổi – người yêu của ông ấy. Cái nắm tay biểu đạt cho cả thế giới thấy. Tôi đã lựa chọn người con gái này. Mẹ không biết đằng sau nó là điều gì, là chiêu trò, là cạm bẫy, nhưng riêng cái nắm tay đó, mẹ muốn các con hãy làm điều cho cho cô gái của mình.

Thứ hai, con hãy tin vào lựa chọn của mình. Con chọn người để yêu, để ở bên cạnh mình, vì vậy con chỉ cần thấy được là được. Cho dù cả thế giới này đánh giá người đó ra sao, không tốt thế nào. Nhưng con là người trong cuộc, con ở bên cạnh người ta. Tự con sẽ có đánh giá của riêng mình.

Con đừng vì những lời nhận xét công kích ngoài kia, mà làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của con, hoặc làm tổn thương người phụ nữ của con. Có nhiều khi người ta công kích, vì người ta không ăn được thì đạp đổ. Con đừng dại dột nghe theo những lời công kích, mà đổ đi bát cơm của mình. Cha mẹ sinh ra con, nhưng người phụ nữ của con mới là người sẽ đi với con tới hết cuộc đời này. Hãy trân trọng họ...

tu chuyen ngoc trinh yeu dai gia, me tre day con trai 5 dieu de yeu gay sot - 2

Điều cuối cùng, mẹ nói với con này, vì mẹ cũng là phụ nữ, mà phụ nữ vốn nhẹ dạ lắm con trai ạ.(Ảnh FBNV)

Điều thứ ba, quá khứ của người phụ nữ không quan trọng bằng hiện tại cô ấy sống với con thế nào, đối đãi với con ra sao. Một khi con đã chọn người ta, thì con chỉ cần nhìn vào hiện tại thôi. Chuyện quá khứ có ra làm sao, con cũng đừng bận tâm. Giống như chàng 72 ấy, cho dù cô gái 27 kia, quá khứ của cô ấy có thị phi ra sao, có bị đàm tiếu thế nào, thì ông ấy vẫn tin vào lựa chọn của mình, tin vào cô gái hiện tại của mình.

Điều thứ tư, đàn ông thật sự quyến rũ là đàn ông phải có tiền. Vì thế thay vì tối ngày lo tìm cách lấy lòng con gái, con hãy tập trung làm ăn, tập trung cho sự nghiệp của mình đi đã, rồi tới khi có tiền, phụ nữ sẽ tự tìm tới on. Đừng sợ khi con giàu, phụ nữ đến với con chỉ vì tiền, chứ không phải vì tình yêu thực sự. Bởi mẹ nghĩ, thà giàu để người ta yêu thương trân trọng mình còn hơn là nghèo bất tài vô dụng khiến người ta coi thường. Phụ nữ ở bên mình vì mình giàu có thì có gì phải xấu hổ, ngược lại, nên xem đó là tự hào con trai ạ.

Điều cuối cùng, mẹ nói với con này, vì mẹ cũng là phụ nữ, mà phụ nữ vốn nhẹ dạ lắm con trai ạ. Phụ nữ chỉ cần một cái nắm chặt tay của người đàn ông mình yêu, cũng sẽ tự nguyện, cùng với anh ta đi qua hết đủ sóng gió cuộc đời này. Vì thế con yêu ai, thì cứ hãy nắm chạy tay họ, công khai họ với cả thế giới con nhé...".

Theo TT/ Theo FBNV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chân dài - Đại gia: Vì tình hay vì tiền?