Tự xem số phận theo nhân tướng học: Tiếp theo về tướng mũi

Ngày 14/08/2017 21:53 PM (GMT+7)

Mũi và chính cung tài lộc, chính cung bệnh, phụ cung phu thê và có ảnh hưởng tổng quát mọi mặt của tướng mệnh.

Mũi xấu nhất là bị bào, tức là trơn và nhẵn thín như gỗ được bào kỹ. Kể cả mũi vướn và mũi túi mật mà bị bào cũng không nên đứng ra kinh doanh mà chỉ nên dùng chuyên môn riêng của mình để sống thôi, làm kinh doanh là thất bại.

Mũi trông nặng trình trịch là phá tướng. Người này có thể bất đắc kỳ tử. Trường hợp này phải xem đường sinh mệnh trong lòng bàn tay có bị đứt gãy đột ngột không.

Mũi sư

Mũi sư thì 2 cánh mũi thắt vào đầu mũi, làm cho đầu mũi trông như bị trói lại (hình 7).

tu xem so phan theo nhan tuong hoc: tiep theo ve tuong mui - 1

Người này cô độc. Nếu thêm lông mày sư thì tốt nhất là vào chùa mà đi tu, nếu không thì khổ lắm. Nếu mũi sư mà lại chảy thõng xuống, da mũi màu nâu là người keo kiệt, không phải người tốt. Nếu 2 cánh mũi chảy xuống trông như 2 giọt nước, da mũi màu tái thì dễ bị bệnh như lao, tim, dạ dày.

Mũi có chân

Mũi này giống như được nặn sẵn rồi đặt vào, không liền mạch với vùng mặt, phần còn lại của mũi thì có chân (hình 8).

tu xem so phan theo nhan tuong hoc: tiep theo ve tuong mui - 2

Người này anh em, chị em có người chết mất xác, mất mộ.

Mũi có sống và cạnh gồ ghề

Vùng này gồm sống mũi và 2 bên cạnh sống mũi. Sống mũi gồ ghề là tướng thành bại thất thường. Người này tính cục cằn. Nếu sống mũi mà sắc cạnh thì còn bất nhân nữa. Đàn bà mà có sống mũi này thì có ít nhất 3 đời chồng (hình 3).

tu xem so phan theo nhan tuong hoc: tiep theo ve tuong mui - 3

Chẳng cần sống mũi phải gồ ghề, chỉ cần màu sắc loang lổ từng khoang trên sống mũi, hoặc 2 bên mũi thịt lồi lõm, màu sắc loang lổ từng mảng cũng đủ nhân duyên truân chuyên suốt đời rồi.

Mũi dài

Ngoài tính tình, mũi chủ về bệnh, phu thê và tài lộc. Từ mũi có thể suy ra nghề nghiệp. Mũi dài nếu da mỏng, màu sắc sáng sủa hoặc làm nghề dạy học. Học giả mũi thường không có huyết lộc ở đầu mũi. Mũi dài nhưng da không mỏng, không nhuyễn mà lại chảy xuống thì dễ bị bệnh lao.

Mũi lỗ nhỏ, tròn xoe

Lỗ mũi nhỏ và tròn xoe là người tiêu hoang gấp trăm lần người có lỗ mũi rộng toang hoác. Tiêu hoang nhiều nhất là cho gái. Triết lý của anh ta là chết vì gái là cái chết êm ái. Nhưng người này cứ phải tiêu thật lực thì mới kiếm ra tiền. Tôi có anh bạn họa sĩ có 3 đời vợ đều xinh đẹp. Với đời vợ nào anh cũng phải chi rất nhiều tiền. Nhưng chi nhiều thì tranh vẽ ra bán được nhiều. Lúc nào anh không tốn tiền cho gái thì chẳng vẽ được bức tranh nào ra hồn để bán.

Mũi nhòm mồm

Mũi nhòm mồm mà trông quặp xuống như mỏ con chim ưng thì là người thủ đoạn và ác, có thể sát nhân (hình 9).

tu xem so phan theo nhan tuong hoc: tiep theo ve tuong mui - 4

Nhưng nếu mặt anh ta trông giống mặt chim ưng hoặc mặt cú vọ thì đây là quý cách, làm ăn rất phát đạt.

Mũi có 2 thể

Mũi chia làm 2 thể, phần trên tối, phần dưới sáng và có lộc thì đời vợ sau hoặc nhân tình sẽ đem hạnh phúc, tiền bạc và danh vọng đến cho.

Mũi tẹt

Mũi tẹt thì không có tiền, rất vất vả, ráo mồ hôi là hết tiền. Nếu da mũi màu nâu thì là người không từ tâm. Phụ nữ mũi tẹt, đường nhân duyên rất khó khăn, có khi cả đời không có 1 tấm chồng, có làm lẽ thì cũng ly hôn.

Mũi có sống mũi sắc cạn

Sống mũi sắc cạn trông như lưỡi dao thì ác lắm, có thể sát nhân. Mũi này thường trơ xương, nhìn mũi không thấy da thịt.

Mũi trông như 2 lỗ

Mũi trông chỉ thấy 2 lỗ thì gọi là mũi lộ (hình 10).

tu xem so phan theo nhan tuong hoc: tiep theo ve tuong mui - 5

Đây là tướng bất đắc kỳ tử. Không lên xe khách, nếu lái xe có mũi này, vì anh ta chết bất đắc kỳ tử thì mình cũng có thể chết theo. Đúng ra thì phải xem gò Thổ tinh trong lòng bàn tay của anh ta có bị trũng không, đường sinh mệnh có bị đứt gãy đột ngột không. Nhưng người qua đường thì làm sao xem được bàn tay của người ta. Tốt nhất là tránh đi cho lành.

Theo Nhật Khánh (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Bói vui