Tuyệt chiêu để chồng không bao giờ có ý định ngoại tình

Ngày 04/01/2018 10:41 AM (GMT+7)

Là một người vợ khôn ngoan, bạn nên áp dụng những chiêu này để ngăn chặn ý nghĩ ngoại tình của chồng. Khi bạn làm đúng, trở thành một người vợ tốt, tạo dựng được sự gắn kết vợ chồng thì chắc chắn không kẻ thứ ba nào có thể chen chân vào gia đình bạn

Một trong những mối đe dọa lớn nhất của hôn nhân là khi sự chung thủy không được đảm bảo. Khi chồng ngoại tình, phải lòng người đàn bà khác, chắc chắn mối quan hệ vợ chồng sẽ đứng trước một nguy cơ đổ vỡ rất lớn.

Và để tránh điều tồi tệ này xảy ra,  ngay từ bây giờ, là một người vợ khôn ngoan, bạn nên áp dụng những chiêu này để ngăn chặn ý nghĩ ngoại tình của chồng.

Khi bạn làm đúng, trở thành một người vợ tốt, tạo dựng được sự gắn kết vợ chồng thì chắc chắn không kẻ thứ ba nào có thể chen chân vào gia đình bạn:

Tăng cường sự kết nối

Cuộc sống bận rộn và mỗi người đều có những kế hoạch, công việc riêng phải hoàn thành. Nhưng bạn nên nhớ, để có một mối quan hệ tốt, cả hai phải duy trì mối liên lạc. Điều quan trọng là không được để mọi thứ trở nên mờ nhạt.

Tuyệt chiêu để chồng không bao giờ có ý định ngoại tình - 1

Để có một mối quan hệ tốt, cả hai phải duy trì mối liên lạc. Điều quan trọng là không được để mọi thứ trở nên mờ nhạt. (Ảnh minh họa)

Trong ngày, khi cả hai đang ở nơi làm việc, hãy nhắn  một cái tin: “Em yêu anh” hoặc tranh thủ gọi điện vào buổi trưa để hỏi thăm một chút.

Bạn không nên làm điều này quá nhiều lần trong ngày vì nó sẽ phản cảm, gây phiền phức, ảnh hưởng đến giờ giấc làm việc của chồng. Thậm chí anh ấy còn nghĩ bạn đang kiểm soát chồng.

Nhưng bạn nhất định phải lựa thời điểm hợp lí để duy trì sự liên lạc vì đấy là cách giúp anh ấy hiểu rằng bạn đang nghĩ về chồng.

Cuối ngày hãy dành cho chồng câu hỏi: "Ngày của anh thế nào?". Điều này giúp chồng bạn hiểu rằng bạn đang quan tâm và tạo sự chia sẻ giữa hai vợ chồng. Đừng quên nghệ thuật lắng nghe cần phải được áp dụng sau đó khi anh ấy bắt đầu kể chuyện.

Cải thiện cách bạn tranh luận

Đừng bao giờ hi vọng một cuộc hôn nhân sẽ không hề có tranh luận, cãi nhau. Thậm chí chính việc bất đồng ý kiến này mới thúc đẩy hôn nhân của hai bạn tiến triển tốt hơn và bền vững hơn. Nhưng bạn cần phải có nghệ thuật khi tranh luận.

Tuyệt chiêu để chồng không bao giờ có ý định ngoại tình - 2

Trong ngày, khi cả hai đang ở nơi làm việc, hãy nhắn  một cái tin: “Em yêu anh” hoặc tranh thủ gọi điện vào buổi trưa để hỏi thăm một chút. (Ảnh minh họa)

Những cặp vợ chồng “cãi nhau tích cực” sẽ tránh được nguy cơ ngoại tình. Nếu có vấn đề gì mâu thuẫn, chưa thống nhất thì vợ chồng đừng né tránh mà phải đối diện để giải quyết. Hãy giải quyết nó bằng cách truyền đạt những suy nghĩ và cảm xúc của bạn.

Nhưng trong quá trình tranh luận, bạn không nên nói những lời thiếu kiểm soát, không phán xét, chê bai, coi thường đối phương…

Nếu bạn có một điều gì đó thắc mắc, hãy nói: “Em cảm thấy như vậy…” chứ đừng sử dụng ngôn ngữ đổ lỗi kiểu: “Tại sao anh không bao giờ…”. Bạn cũng nên sử dụng những từ như: “Chúng ta” thay vì chỉ chú trọng và ý muốn cá nhân.

Đặc biệt, đừng la hét, quát tháo hay nói những lời không tôn trọng nhau vì điều đó sẽ khiến bạn phải hối tiếc. Nếu anh ấy cần thời gian suy nghĩ, đừng cố bắt anh ấy phải trò chuyện, hãy tạm dừng và cho mỗi người thêm chút thời gian, câu chuyện nên tiếp tục vào sáng hôm sau.

Đừng liên tục chỉ trích

Thi thoảng, anh ấy có thể vất những đôi giày, những chiếc tất chân của mình lung tung… hoặc một món đồ nào đó anh ấy để quên đồ đâu đó trong nhà. Chắc chắn, khi đó bạn sẽ cảm thấy khá bực bội. Tuy nhiên, đừng liên tục chỉ trích chồng. Thay vì chê bai, mắng mỏ, hãy nhẹ nhàng góp ý với anh ấy.

Tuyệt chiêu để chồng không bao giờ có ý định ngoại tình - 3

Không chỉ nói lời yêu thương mỗi ngày, trước khi đi ngủ hoặc khi vừa thức dậy, bạn còn cần phải thể hiện tình yêu đó qua những lời khen ngợi. (Ảnh minh họa)

Đàn ông cũng muốn cảm thấy được đánh giá cao. Vì vậy người vợ khôn ngoan nên tránh các thói quen tiêu cực tiêu cực như đổ lỗi, đe dọa, trừng phạt hoặc chỉ trích.

Bạn có thể đưa ra một danh sách những điều bạn cảm thấy không thoải mái và góp ý một lần để anh ấy nhận thức thay vì tối ngày cằn nhằn về những điều mà anh ấy làm chưa đúng như mong đợi của bạn.

Nói lời yêu thương

Không chỉ nói lời yêu thương mỗi ngày, trước khi đi ngủ hoặc khi vừa thức dậy, bạn còn cần phải thể hiện tình yêu đó qua những lời khen ngợi. Khi anh ấy mặc một bộ đồ mới, cắt một kiểu tóc…hãy đừng quên nói một lời động viên tới chồng.

Giữ gìn ngoại hình, vóc dáng

Một trong những yếu tố tiên quyết chính là việc bạn cần phải biết chăm sóc bản thân Điều này sẽ giúp bạn luôn đẹp trong mắt chồng, không tạo cơ hội cho kẻ thứ ba chen chân vào hạnh phúc gia đình mình. 

Sam Sam (Theo Family)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng