Uất nghẹn khi nhận cái tát đau điếng của mẹ chồng ngay đêm tân hôn

Ngày 01/01/2017 00:03 AM (GMT+7)

Ai cũng khen tôi lấy được chồng có nhà khang trang, bố mẹ lại còn có xe hơi tiền tỉ để đi lại, nhưng nào ai biết được rằng, đó chỉ là vẻ bề ngoài, họ đâu biết tôi bị gia đình chồng coi khinh ra mặt.

Bấm vào nút Play để nghe toàn bộ bài tâm sự

Ngày tôi về ra mắt gia đình anh, khi đó, bố mẹ anh rất tốt với tôi, họ khen tôi là cô gái ngoan, hiền xinh đẹp. Đặc biệt, ngày hôm đó, mẹ anh còn tặng cho tôi một chiếc khăn tay, bà nói tôi trắng nên rất hợp với chiếc khăn đó. Sau hôm ra mắt, thi thoảng bà còn nhắn tin rủ tôi đi mua sắm, chạy bộ cùng bà.

Nhưng rồi sau ngày dạm ngõ, bà có thái độ khác hẳn với tôi. Bà nói, gia đình tôi dù bố mẹ có lương hưu, nhưng bố tôi lại nghiện rượu, còn mẹ tôi ốm đau bệnh tật suốt như thế, liệu anh lấy tôi có khổ hay không. Chưa kể, bà còn hỏi thẳng anh rằng: “Cưới nó, con có lo nổi cho 2 đứa em nó ăn học không?”.

Dù thế, anh vẫn kiên quyết đòi cưới bằng được tôi, mặc cho mẹ anh cấm cản. Xin nói thêm, gia đình anh bố mẹ đều là dân kinh doanh, nên gần như mọi thứ đều quy ra tiền, nhìn đâu bà cũng chỉ hỏi tiền.

Ngay cả chuyện chụp ảnh cưới, thuê nhà hàng, hay mua nhẫn cưới bà cũng can thiệp khi nói: “Những cái này là là của chung, nên cả 2 đứa cùng góp vào mà mua, cho có trách nhiệm, và nó ý nghĩa hơn”.

Uất nghẹn khi nhận cái tát đau điếng của mẹ chồng ngay đêm tân hôn - 1

Nỗi đau đớn ấy tôi không biết tâm sự cùng ai (Ảnh minh họa).

Có lúc quá mệt mỏi, tủi thân, tôi chỉ muốn dừng cuộc hôn nhân này lại, nhưng anh lại ôm tôi, động viên tôi, anh nói tôi cố gắng rồi mọi chuyện sẽ ổn. Cứ tưởng mọi chuyện rồi sẽ qua đi, đám cưới của chúng tôi được diễn ra suôn sẻ, nhưng rồi đêm tân hôn, tôi không thể ngờ, mẹ chồng tôi lại nói những lời cay nghiệt thế.

Ngày cưới, gia đình tôi ai cũng khen tôi lấy được chồng có nhà khang trang, bố mẹ lại còn có xe hơi tiền tỉ để đi lại, nhưng nào ai biết được rằng, đó chỉ là vẻ bề ngoài, họ đâu biết tôi bị gia đình chồng coi khinh ra mặt.

Ngay đêm tân hôn, khi vợ chồng tôi ngồi liệt kê tiền mừng cưới, tôi có đùa chồng rằng, tiền mừng cưới để tôi đút sổ ngân hàng, góp tiền mua xe hơi đi làm. Khi đó, mẹ chồng đứng sau lưng tôi, bà nói rằng: “Cô giỏi nhỉ, vừa về nhà chồng được mấy tiếng đã tính chuyện gom tiền mừng cưới mua xe”.

Tôi quá bất ngờ vì sự có mặt của mẹ chồng nên không kịp nói gì. Bà đi lại trước mặt tôi, tay cầm đĩa đựng trầu hỏi khi tôi lấy chồng, bố mẹ tôi có trao cho tôi của hồi môn là gì ngoài 2 chỉ vàng trong đám cưới nữa không?

Nghe thế, tôi nóng mặt, chồng tôi anh vẫn ngồi im lặng. Bà bắt đầu gắt gỏng với tôi: “Chẳng nhẽ không có gì nữa sao? Thế họ hàng bên đó cũng chẳng ai trao gì à?”.

Lúc đó, tôi đứng dậy, nhìn bà rồi phản ứng quyết liệt: “Bố mẹ con dù ốm đau bệnh tật nhưng họ đã gắng nuôi con ăn học nên người rồi, con nghĩ đó là món quà quý giá nhất mà con nhận được. Vì thế, mẹ đừng quá đề cao vật chất, tiền đâu phải là tất cả hả mẹ”.

Nghe tới đó, mẹ chồng cho tôi cái tát đau điếng: “Quá láo, mới về nhà chồng đã lên mặt dạy khôn mẹ chồng. Con trai, con xem, con cưới được người vợ tốt chưa? Con đã sáng mắt ra chưa hả?”.

Nói rồi, bà chỉ thẳng vào mặt tôi: “Nghe cho rõ đây, cô đừng có láo. Đã như vậy cô hãy trả lại dây chuyền, nhẫn, và kiềng tôi trao lúc trong đám cưới đây. Cô không quan trọng tiền, không quan trọng vật chất cơ mà”.

Trước những lời cay nghiệt của mẹ chồng, tôi đã trả hết toàn bộ nhẫn cưới, vòng vàng cho mẹ chồng, lòng tôi cảm thấy đau đớn vô cùng, tôi vừa bị mẹ chồng xúc phạm, bà nói tôi như một kẻ chẳng ra gì.

Chồng tôi khi đó, cũng chỉ biết bảo mẹ mình về phòng nghỉ ngơi, anh nói đó là sự hiểu nhầm và xin lỗi mẹ mình. Tôi biết anh cũng khó xử, nhưng vẫn không giấu nổi tủi nhục.

Hơn 3 tháng trôi qua, tôi cũng đã cố gắng để hòa hợp với mẹ chồng, nhưng dường như thật khó khăn. Mẹ chồng tôi ngày càng tỏ ra cay nghiệt khi bà suốt ngày chỉ nói chuyện tiền nong, đóng góp. Nhưng những khi đó, bà tuyệt nhiên không bao giờ để ý tới ý kiến của tôi, bà gạt tôi ra khỏi mọi cuộc họp gia đình.

Giờ tôi buồn lắm, liệu tôi có sai khi phản ứng như thế với mẹ chồng hay không? Giờ tôi phải làm sao để giải quyết mâu thuẫn này đây? Tôi thật sự cảm thấy bếc tắc quá, xin hãy giúp tôi.

Theo Nguyễn Thương Huyền (Hà Nội) (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng