Vài lời ‘dằn mặt’ các bà vợ trước ngày 8-3

Ngày 07/03/2014 20:11 PM (GMT+7)

Gửi các bà vợ ‘sư tử’ của tôi! Hôm nay mùng 7-3, tôi tranh thủ nói đôi lời với các bà, chỉ sợ sang ngày mai, các bà lại lộng hành, hung dữ.

Tôi, nhân danh các ông chồng, đại diện cho hàng nghìn anh em đã có vợ, chưa vợ và tất cả những người phải mang gánh nặng ngày 8-3, xin được bày tỏ vài điều về các bà.

Các bà, thân sinh ra đã sướng rồi. Từ nhỏ tới khi trưởng thành, xét cho cùng, chúng ta cùng giai đoạn phát triển, chúng ta không có mấy điều khác nhau. Con gái hay con trai thì cũng đều được cưng chiều như nhau, cũng được bố mẹ chăm sóc, nuôi nấng trưởng thành. Chỉ là, nếu như nhà nào không có con trai, họ mong mỏi có một cậu ấm thì e rằng, chúng tôi được ‘trọng’ hơn các bà tí xíu. Nhưng từ khi các bà lớn lên, và chúng tôi cũng trưởng thành, mọi cục diện đã thay đổi.

Các bà, thân là con gái, được bao nhiêu chàng trai đưa đón tối ngày. Anh chàng nào mà thích các bà thì phải mải miết chạy theo, phải tán tỉnh đủ kiểu có khi phải quỳ gối cầu hôn cũng không được đồng ý. Chẳng may bị các bà ghét thì thôi rồi, nào là nước, nào là xô chậu nào là những lời chửi rủa coi thường ở đâu cứ văng ra. Còn chúng tôi, cánh đàn ông là người hứng chịu hết vì đã trót thích các bà, trót yêu các bà nên đành chịu nhục để có được tình yêu.

Còn ai sướng hơn các bà, được yêu, được mua quà, được đưa đi nhà hàng sang trọng ăn, được cưng nựng, được xe đưa xe đón mỗi ngày? Chúng tôi, thân làm đàn ông mà như con ngựa, chỉ biết phục tùng các bà, ga lăng với các bà không thì chỉ có nước ‘out’. Để kiên trì tán đổ các bà, chúng tôi đã tốn không biết bao nhiêu mồ hôi, nước mắt, thậm chí còn là cả… máu. Nghĩ lại bây giờ vẫn còn cay…

Các ngày lễ, ngày Tết, chúng tôi dành cho các bà cả. Thử hỏi, chúng tôi bao giờ quên ngày sinh nhật, ngày noel, ngày 20-10, ngày lễ tình nhân, ngày 8-3, ngày Tết. Nói chung tất cả những ngày mà người ta được nghỉ, được chơi thì chúng tôi lại phải bận rộn phục vụ các bà. Thử quên một cái xem sao, chắc là bà ấy sẽ gầm lên như sư tử. Nhưng ngày của chúng tôi được mấy, tôi tìm mãi cũng không thấy ngày gì là ngày của tôi cả, và cũng không mấy khi các bà lãng mạn, nhớ đến chúng tôi ngay cả là ngày sinh nhật. Vậy mà chúng tôi nào dám đòi hỏi gì, chỉ cười cho xong…

Vài lời ‘dằn mặt’ các bà vợ trước ngày 8-3 - 1

Thế nên, các bà hãy bình tĩnh, từ từ, nhẹ nhàng đối xử với nhau cho tình cảm, nhé! Đừng lợi dụng mình là phụ nữ mà cứ tới 8-3 là phải hành các đức ông chồng như chúng tôi. (ảnh minh họa)

Hỡi các bà, hỡi ông trời, ai quy định đàn ông chúng tôi sinh ra là để phục vụ các bà, hay tại các bà tự cho mình cái quyền như thế? Trời đất mênh mông, con người thì đầy, nam nữ bình quyền, sao các bà cứ thích hành hạ chúng tôi? Yêu được rồi, nhưng cưới về còn tệ hại hơn thế. Nói nặng lời với các bà thì các bà khóc, quát các bà thì các bà bảo vũ phu, phũ mồm… Đánh các bà một cái thì ầm làng, ầm nước. Còn chúng tôi bị các bà đánh thì chỉ biết câm nín, nào dám nói ra, nói ra thì nhục nhã ê chề, người ta lại cười cho ‘đàn ông không biết dạy vợ’. Nhưng không nói ra mà đến tai ai thì người ta lại nói ‘đúng là đồ hèn’.

Chúng tôi có nhậu nhẹt một tí thì các bà lại nói chúng tôi là suốt này say rượu, có đi với cô nào thì các bà nổi máu ghen tuông hãi hùng. Tôi xin các bà, đừng làm quá. Vì cánh đàn ông chúng tôi cho đến hôm nay mà nói, đã quá là chiều các bà rồi.

Chúng tôi không muốn nói nhiều, vài ba lời thế là đủ. Nhân tiện, ngày mai 8-3, kính mong các bà nhẹ nhàng, tình cảm, đừng biến chúng tôi thành ô-sin, thành người giúp việc. Cũng đừng coi chúng tôi là thùng rác, nơi trút giận để đòi quà, đòi ăn, đòi làm việc, đòi phục vụ các bà. Các bà là phụ nữ, mẹ chúng tôi cũng là phụ nữ, chị chúng tôi, em chúng tôi và còn cả tá các cô đồng nghiệp ở cơ quan chúng tôi cũng là phụ nữ. Chúng tôi đã mệt mỏi lắm rồi, chúng tôi còn dành thời gian cho chị em nữa vì họ cũng là phái đẹp như các bà. Chỉ khác ở chỗ, họ không được chúng tôi phục vụ quanh năm suốt tháng, cả năm may ra mới có một ngày.

Thế nên, các bà hãy bình tĩnh, từ từ, nhẹ nhàng đối xử với nhau cho tình cảm, nhé! Đừng lợi dụng mình là phụ nữ mà cứ tới 8-3 là phải hành các đức ông chồng như chúng tôi. Đừng làm quá, cũng đừng ép chúng tôi đến bước đường cùng, đừng bắt nạt chúng tôi, cũng đừng tự cho mình cái quyền đòi hỏi thái quá. Con giun xéo lắm cũng quần, chúng tôi đã bị xéo vài lần rồi, nên các bà cứ cẩn thẩn, một vừa hai phải thôi. Cánh đàn ông chúng tôi cũng đủ thiệt thòi rồi! Các bà nhớ nhé!

Nếu như sang năm chúng tôi đổi được ngày 8-3 là ngày ‘quốc tế đàn ông’ thì các bà cứ gọi là ‘biết tay tôi’!

Theo B.T (Khampha.vn)
Tin liên quan
Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ