Vết rạn sau sinh và bi kịch của cuộc hôn nhân viên mãn

Ngày 23/03/2016 16:06 PM (GMT+7)

Chị nghe đến đó và nước mắt trào ra. Đã lâu rồi chị không còn cái vòng eo 60cm đẹp mượt mà mà anh hay khen nữa. Thời gian tàn nhẫn, cuộc sống vất vả, cộng với 2 lần sinh nở đã khiến nó xấu đi, đầy vết rạn.

Chị là một phụ nữ chịu thương chịu khó, lấy chồng, lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Chồng chị từ chỗ không có gì, lên thành phố đi học đại học phải đi rửa bát thuê, đi vá xe, giờ đã trở thành ông chủ. Gia đình chị giàu, nhưng từ khi chị tuyên bố lấy anh, bố mẹ chị từ mặt chị luôn. Họ đã nhắm sẵn cho chị một đám rất ổn, anh kia cũng yêu chị, theo đuổi chị rất lâu, hơn nữa đó là chỗ người quen của bố mẹ chị, vậy mà chị từ chối thẳng thừng để cưới anh.

Thế là anh chị dắt díu nhau đi thuê một căn phòng chưa đầy 14 mét vuông, mọi sinh hoạt đều diễn ra trong căn phòng đó. Chị vẫn vui, vì cuối cùng, chị đã cưới được người mình yêu. Anh khi nào cũng quan tâm và đối xử tốt với chị.

Mải mê làm ăn, cho đến khi có cơ sở kinh doanh đồ ăn đầu tiên, chị mới dám nghỉ ngơi để sinh con. Nhưng công việc quá bận, chị có bầu nhưng không mấy khi được nghỉ ngơi hoàn toàn. Vì không có thời gian chăm sóc bản thân nên khi sinh xong, trông chị xập xệ thấy rõ.

Trải qua 10 năm phấn đấu, giờ chị và anh đã có 4 nhà hàng, ngoài ra anh còn kinh doanh về điện máy. Anh chị cũng có 2 đứa con xinh xắn, hạnh phúc như thế tưởng đã đủ đầy, nào ngờ…

Chị xấu đi thấy rõ, và chị cũng cảm nhận được tình yêu anh dành cho chị cũng ít đi. Nhưng chị cứ lấp liếm cảm giác đó bằng việc nghĩ anh bận bịu các thứ. Anh về nhà vẫn chu toàn trách nhiệm, chỉ là thời gian đó ngắn lại và chị cũng không còn nhận được những cử chỉ yêu thương của anh.

Vết rạn sau sinh và bi kịch của cuộc hôn nhân viên mãn - 1

Chị quệt nước mắt, chạy ra chiếc taxi chờ sẵn rồi đi về nhà. Chị biết, mình sẽ đặt trước bàn làm việc của chồng lá đơn ly hôn vào tối nay. (ảnh minh họa)

Nhưng chị không nghĩ rằng mọi việc lại đi xa đến mức như thế. Tận mắt chị chứng kiến cảnh anh ôm ấp một người con gái khác, trao cho cô ấy những nụ hôn ngọt ngào. Chị đứng không vững, chị nghĩ mình nhìn nhầm. Nhưng dụi mắt mấy lần chị vẫn thấy đó là anh. Rõ ràng người đàn ông mũi cao, đôi bàn tay rắn rỏi ấy là người nằm cạnh chị 10 năm nay, vậy mà giờ anh đang âu yếm cô gái khác.

Chị im lặng, định theo dõi xem diễn biến tiếp theo thế nào. Đêm đó chị không ngủ được, chị sang phòng làm việc của anh để mang cho anh cốc trà nóng, chưa bước vào phòng, chị đã nghe anh âu yếm cô gái đó qua điện thoại: “Cưng nhớ ngoan, chiều mai anh tới nhà”.

Rồi chị quyết định làm cái việc mà chị cho là mất mặt nhất trong cuộc đời chị - đi theo rình chồng. Anh vừa đỗ xịch xe trước căn nhà xinh xắn thì cô gái kia lao ra ôm anh. Họ nhanh chóng vào nhà, không để ý rằng phía sau có một phụ nữ trùm mặt kín mít đi theo.

Chị nhìn qua ô cửa kính, cô gái ấy chỉ trạc 20 tuổi, da trắng eo thon. Anh ngồi trên ghế sofa, quay mặt ra phía khác, cô gái kia lao đến, anh ôm chầm lấy cô ấy rồi vén áo cô gái ấy lên, dụi mặt vào làn da trắng nõn ấy rồi bảo: “Nhớ giữ cái vòng eo này mịn màng nghe chưa, đừng để chằng chịt vết rạn phát khiếp như vợ anh”.

Chị nghe đến đó và nước mắt trào ra. Đã lâu rồi chị không còn cái vòng eo 60cm đẹp mượt mà mà anh hay khen nữa. Thời gian tàn nhẫn, cuộc sống vất vả, cộng với 2 lần sinh nở đã khiến nó xấu đi, đầy vết rạn. Nhưng chị không ngờ rằng, người đàn ông mình từng đồng cam cộng khổ lại thốt ra những lời nói đó với mình.

Chị quệt nước mắt, chạy ra chiếc taxi chờ sẵn rồi đi về nhà. Chị biết, mình sẽ đặt trước bàn làm việc của chồng lá đơn ly hôn vào tối nay.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Tuệ Nghi (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình