‘Viết đơn đi để tôi còn cưới cô ấy’

Ngày 06/11/2014 16:16 PM (GMT+7)

Từng lời anh nói bây giờ không còn là lời ấm áp, ngọt ngào giống như 5 năm về trước. 5 năm, cuộc hôn nhân quá ngắn ngủi khi phải kết thúc nó.

Anh từng nói, cuộc đời này anh sẽ đi với tôi đến chặng cuối cùng, tất cả chỉ là lời hứa mà thôi. Lời hứa chẳng mấy khi thành hiện thực đúng không anh?

5 năm trước, ngày anh cầu hôn tôi, anh từng nói, nếu như đời này không lấy được tôi, anh sẽ chẳng hạnh phúc, vui vẻ gì. Anh cảm thấy nếu như không phải tôi, anh sẽ chẳng muốn sống cùng người con gái nào khác. Khi đó, tôi đã si mê anh, chỉ biết yêu và yêu thôi. Trái tim tôi thổn thức, mường tượng ra một mái ấm hạnh phúc, có chồng, có con đến tận già…

Tình yêu ư, tình yêu là thứ gì mà khiến con người ta thay đổi như vậy? Tôi không thể ngờ, 5 năm sau, anh lại thay lòng, khiến tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ. Đúng 5 năm hết tình, hết nghĩa, không còn gì để níu kéo, không còn gì để lưu luyến nhau.

Tôi yêu anh, yêu anh khi mà chúng tôi chỉ có hai người trên mảnh đất lạ. Anh đi làm xa, tôi cũng vì tuổi trẻ mà rời bỏ quê hương ra đi để tự lập. Chúng tôi gặp nhau thật tình cờ, hai trái tim cô đơn đồng điệu yêu nhau. Tình yêu anh trao cho tôi thật lãng mạn, thật hạnh phúc. Những lúc ốm đau mới càng biết trân trọng nhau hơn vì chỉ có hai người giúp nhau, yêu thương nhau. Tôi cảm thấy anh chính là chỗ dựa vững chắc cho tôi, là người mà tôi nương tựa cả cuộc đời này.

‘Viết đơn đi để tôi còn cưới cô ấy’ - 1

Rồi khi có điều kiện, cả hai chúng tôi chuyển về thành phố nơi anh sinh ra. Bố mẹ anh cũng vui lắm vì có con cái về ở cùng. (ảnh minh họa)

Tuy thời gian yêu nhau không quá dài nhưng những khó khăn mà cả hai cùng vượt qua đã khiến chúng tôi yêu thương và gắn bó với nhau nhiều hơn. Rồi chúng tôi xác định cưới nhau, vượt qua khó khăn, cùng nhau vun vén cho gia đình.

Tôi cảm thấy yên tâm khi có anh bên cạnh. Từ khi có gia đình, anh càng tu chí làm ăn hơn, cố gắng kiếm tiền để lo cho cuộc sống vợ chồng. Hơn 1 năm sau, tôi sinh bé gái đầu lòng, nhìn con yêu, hai vợ chồng càng có động lực. Công việc của anh càng ngày càng tốt, phất lên như diều gặp gió.

Rồi khi có điều kiện, cả hai chúng tôi chuyển về thành phố nơi anh sinh ra. Bố mẹ anh cũng vui lắm vì có con cái về ở cùng. Tôi cũng thu xếp được một công việc mới, anh cũng vậy… Cuộc sống vợ chồng sung túc. Sau gần 4 năm làm vợ chồng, anh bây giờ đã có chỗ đứng, có vị trí trong công ty của mình và kiếm được nhiều tiền, tôi cũng bớt vất vả hơn về kinh tế.

Nhìn chồng tôi bây giờ khác xưa nhiều lắm, anh càng ngày càng trẻ, đẹp trai lại mua được cả xe hơi. Nói chung, không phải là loại xe quá sang trọng nhưng cũng là phương tiện tốt cho vợ chồng con cái thường xuyên về thăm quê ngoại. Hàng xóm láng giềng khen ngợi tôi khéo lấy chồng, chọn được người chồng tử tế, yêu thương vợ con… Tôi vui vì điều này…

‘Viết đơn đi để tôi còn cưới cô ấy’ - 2

Anh ngoại tình hơn 1 năm rồi mà tôi cũng không hay biết, vì về nhà anh vẫn ân cần, ngọt ngào với vợ con. (ảnh minh họa)

Chúng tôi không còn gánh nặng về kinh tế, chồng cũng lo lắng quan tâm vợ con. Nhưng mà thật không thể ngờ, chính sự phất lên của chồng đã khiến anh thay lòng mà một người vợ như tôi thời gian đầu không thể nhận ra. Anh có tiền, có xe, con gái bám theo anh nhiều. Ngoại hình lại bắt mắt, còn người vợ như tôi trông già và xấu hơn trước. Có thể, anh không chủ định lăng nhăng nhưng sự cám dỗ của đàn bà ngoài kia khiến anh không giữ nổi mình. Anh đã ngoại tình…

Anh ngoại tình hơn 1 năm rồi mà tôi cũng không hay biết, vì về nhà anh vẫn ân cần, ngọt ngào với vợ con. Chỉ có thời gian gần đây, anh hay tỏ thái độ cáu gắt, còn trút giận cả lên đầu con cái. Nói về chuyện quan tâm bố mẹ vợ, anh tỏ ra khó chịu, anh còn có thái độ hơi khinh khinh gia đình tôi vì tôi vốn xuất thân nghèo khó, còn anh thì khá giả hơn chút. Với lại, anh còn nói bóng gió sợ rằng tôi mang tiền của anh biếu bố mẹ tôi lén lút.

Tôi buồn về cứ chỉ của chồng. Anh ngày trước đâu rồi, anh ân cần, quan tâm vợ con, nhẹ nhàng thủ thỉ với vợ con mỗi đêm đâu rồi. Anh làm tôi cảm thấy đau lòng lắm. Tôi có hỏi tại sao thì anh chỉ bảo, ‘có tiền nó phải có giá, công việc bề bộn, mệt mỏi đâm ra cáu giận’. Tôi buồn vì thái độ của anh, cảm thấy nghĩ ngợi lắm nhưng lại không dám nói vì sợ anh lại bảo, vợ không biết thông cảm cho chồng.

‘Viết đơn đi để tôi còn cưới cô ấy’ - 3

Không còn gì để níu kéo nữa rồi, hết thật rồi anh ạ, người chồng mà em yêu quý. Từ bỏ đi, chấp nhận thôi vì anh ta không phải là người đàn ông tốt để tôi nương tựa. (ảnh minh họa)

Mãi về sau, anh về nhà với vẻ mặt u sầu. Anh bảo có chuyện muốn nói với tôi bằng giọng trầm trầm: “Em à, anh có chuyện muốn nói với em, anh đã có bồ, anh yêu người con gái đó, anh thật sự không biết mình phải làm sao. Cô ấy đã có bầu với anh, anh cũng không thể nào vô trách nhiệm với cô ấy và con anh được’. Nghe anh nói, tim tôi buốt giá, tôi không nói được lời nào, nước mắt nghẹn ứ cổ họng. Tôi muốn khóc thật to, muốn hét lên, muốn chửi vào mặt anh, muốn tát anh thật đau, thật mạnh, vậy mà chẳng thể làm được. Tôi chỉ quay đi, lên phòng và nằm khóc một mình. Nhìn con mà trái tim tôi đớn đau..

Tôi không nói gì suốt 1 tháng sau đó. Tôi chỉ lầm lũi chăm con, vẫn chăm chồng, nấu nướng đợi chồng về ăn cơm. Mỗi lần anh đề cập chuyện đó là tôi lại lảng đi. Thật sự anh muốn gì. Anh nói với tôi chuyện đó là để làm gì? Anh thật lòng muốn giải quyết sao đây? Nếu anh muốn giấu ẻm đi thì anh đã không công khai như vậy, nhưng bây giờ, anh nói ra thì định muốn gì đây? Ý là anh muốn tôi chấp nhận người con gái đó?

Tôi đau lòng vì anh quá, tôi không nói gì có vẻ làm anh khó chịu. Anh bực bội, anh chán nản, anh không muốn nhẹ nhàng với tôi nữa. Và ngày hôm nay, anh mang về cho tôi một tờ đơn ly hôn, anh bảo tôi kí vào. Nước mắt tôi rơi lã chã, tôi hỏi tại sao anh lại làm vậy, sao anh lại đối xử ác với tôi như thế? Anh bảo, anh đã phải lòng người ta và bây giờ thật lòng không còn yêu tôi nữa.

Chẳng hiểu người chồng này của tôi đã ăn phải bùa mê thuốc lý gì mà giờ thành ra vô tình như vậy? Tôi đau khổ nhận ra, trái tim anh đã thật sự dành cho người khác. Anh cau có chỉ vào mặt tôi ‘cô có ký vào đây không thì bảo, ký vào để tôi còn được giải thoát, để tôi còn lấy người khác…’. Thì ra, anh muốn cưới người ta, muốn người ta trở thành vợ mình và ruồng bỏ mẹ con tôi, đó là mục đích cuối cùng của anh.

Không còn gì để níu kéo nữa rồi, hết thật rồi anh ạ, người chồng mà em yêu quý. Từ bỏ đi, chấp nhận thôi vì anh ta không phải là người đàn ông tốt để tôi nương tựa. Mẹ con tôi từ nay chấm dứt mối quan hệ với người này. Tôi không nói lời nào, dứt áo ra đi, thôi thì đành chôn vùi mối tình năm năm mặn nồng tại đây. Chỉ trách đời này quá phũ phàng và con người quá vô tình...

Xem thêm bài liên quan:

Đàn bà đừng lấy chuyện ly hôn để dọa chồng

Vừa ly hôn, anh đã cưới vợ mới

11 điều hối hận sau những cuộc ly hôn

Ly hôn vì vợ 'bất trị'

2 lần ly hôn với một người chồng

Tại sao đàn ông hay có bồ nhí và đòi ly hôn?

Theo Ngọc Trâm ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình