Vợ chồng náo loạn vì 'mẹ chồng thứ 2' xuất hiện sau 25 năm bặt tăm

Ngày 07/02/2019 15:29 PM (GMT+7)

Anh bối rối, khi mà tự dưng lại có thêm một người phụ nữ xa lạ sống trong nhà mình. Và sinh hoạt của vợ chồng tôi cũng trở nên bất tiện hơn, vì bà đòi nhúng tay vào mọi chuyện.

Tâm sự độc giả: 

Tôi có đến hai mẹ chồng Mai Tình Yêu ạ. Một người là mẹ ruột của chồng tôi, một người là mẹ kế.

Nói thật lòng, cả hai vợ chồng tôi thân thiết với mẹ kế hơn. Mẹ nuôi chồng tôi từ bé, là một người rất hiểu biết, hiền lành. Còn mẹ ruột của anh đã bỏ chồng con mà đi khi anh mới tròn một tuổi.

Kể ra thì bảo nói xấu mẹ chồng, nhưng đó cũng là sự thật, bà theo đuổi sự nghiệp, bỏ mặc gia đình. Bây giờ, khi bà về hưu, bà lại mong muốn có “tình cảm gia đình”. Bà muốn đến ở cùng vợ chồng tôi.

vo chong nao loan vi 'me chong thu 2' xuat hien sau 25 nam bat tam - 1

Ảnh minh hoạ

Người mẹ mà 25 năm nay chưa từng xuất hiện, bỗng một ngày đến và nói bà mới là mẹ đẻ của chồng tôi. Anh đau lòng, tổn thương, tôi cũng chỉ biết đau lòng thay anh.

Anh bối rối, khi mà tự dưng lại có thêm một người phụ nữ xa lạ sống trong nhà mình. Và sinh hoạt của vợ chồng tôi cũng trở nên bất tiện hơn, vì bà đòi nhúng tay vào mọi chuyện. Thật sự là cả nhà tôi đã “náo loạn không yên”.

Tôi rất biết ơn mẹ kế của chồng tôi, vì người nuôi dưỡng anh là bà, chứ không phải mẹ đẻ. Giờ tôi không biết phải làm sao để tiễn được bà mẹ chồng này ra khỏi nhà của chúng tôi nữa. Tôi và chồng đã quá đau đầu rồi.

Chuyên gia tư vấn: 

Tình cảm của con người là thứ cần vun đắp. Nếu chỉ vì chưa từng qua lại mà hai người có ác cảm với mẹ thì chưa chắc đã là hành động đúng đắn. Hai người hãy thử cố gắng hòa nhập với bà.

Còn nếu thật sự không thể chấp nhận và dung thứ lần nhau, thì hãy chủ động từ chối sống cùng bà. Bạn và chồng có thể ghé qua thăm bà thường xuyên, từ từ tạo dựng mối quan hệ. Chứ ngay lập tức thân thiết là điều không thể.

Chúc các bạn hạnh phúc.

Chuyên gia tư vấn Vũ Hương Mai (Mai Tình yêu):

vo chong nao loan vi 'me chong thu 2' xuat hien sau 25 nam bat tam - 2

Vũ Hương Mai là thạc sĩ, chuyên gia tư vấn về tình yêu và mối quan hệ, với cộng đồng hơn 6000 phụ nữ khắp cả nước đã được cô giúp đỡ tìm được hạnh phúc.

Cô có bằng thạc sĩ MBA ở vương quốc Anh trong lĩnh vực quản trị tư vấn, chứng chỉ tư vấn chuyên nghiệp của hiệp hội CMI, vương quốc Anh.

Làm dâu quần quật như osin, ngày ly hôn mẹ chồng cho cả mảnh đất khiến tôi nín lặng
Tôi biết vợ chồng hết tình còn nghĩa, thế các con tôi sẽ ra sao khi phải lớn lên trong cảnh dăm bữa nửa tháng lại có người đến nhà đòi nợ bố.
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng