Vợ chồng ở cùng nhà mà không được gặp nhau vì nỗi "ám ảnh của các chị em"

Ngày 10/11/2018 16:14 PM (GMT+7)

Ban ngày cũng thế, bà cấm tiệt chồng mình bước vào phòng. Cả tuần, mình và chồng chỉ được gặp nhau có vài lần, lén nhân lúc bà ra khỏi cửa. Có lần, chồng vào bế con hộ mình một lúc. Mà bà về đúng lúc ấy, thế là lại ầm nhà ầm cửa.

Tâm sự bạn đọc:

Mai Tình Yêu thân mến, đã 1 tháng nay, mình và chồng ly thân chỉ vì mẹ chồng. Nghe có buồn không cơ chứ?

Mình và chồng cưới nhau được gần 2 năm thì chúng mình có con. Sinh xong, mẹ chồng nói muốn chăm cháu. Mà mẹ mình thì vẫn bận nên không qua giúp được, có mình mẹ chồng từ quê lên. Mẹ lên và từ đó, “cơn ác mộng” của mình cũng bắt đầu.

Tối nào mẹ cũng khóa cửa phòng mình, không cho chồng vào. Mẹ bảo, đêm mẹ với mình chăm con, chồng mình phải dưỡng sức.

Vợ chồng ở cùng nhà mà không được gặp nhau vì nỗi amp;#34;ám ảnh của các chị emamp;#34; - 1

Có lần, chồng vào bế con hộ mình một lúc. Mà bà về đúng lúc ấy, thế là lại ầm nhà ầm cửa. Ảnh minh hoạ. 

Rồi cả đêm, bà lục đục làm đủ việc. Mình vốn tỉnh ngủ, mệt mấy thì mệt nhưng có nhiều tiếng động là tỉnh ngay. Thế là gần như đêm mình ngủ không được mấy.

Ban ngày cũng thế, bà cấm tiệt chồng mình bước vào phòng. Cả tuần, mình và chồng chỉ được gặp nhau có vài lần, lén nhân lúc bà ra khỏi cửa. Có lần, chồng vào bế con hộ mình một lúc. Mà bà về đúng lúc ấy, thế là lại ầm nhà ầm cửa.

Đồ ăn thì toàn bộ đều là đồ luộc, không ăn thì không có sữa. Nhưng ăn thì mình nuốt không nổi. Mình lén nhắn tin với anh, nhờ anh bảo mẹ, thì bà làm ầm lên, bảo bà khổ cực chăm con chăm cháu, mà không được coi ra gì.

Thế là anh lại thôi. Thương mình, nhưng một bên là mẹ, một bên là vợ, mình biết anh khó xử.

Song mình cũng bị ép đến sắp điên rồi. Con mình bà không cho chồng mình bế, đến mình bế cũng bị bà săm xoi đủ kiểu.

Tủ quần áo của mình cũng bị bà lục, rồi vứt một loạt đồ ngủ mình thích đi, bà bảo không hợp mệnh cháu bà. Mà đồ thì toàn đồ đắt.

Từ ngày bà đến, nhà mình không lúc nào thôi gà bay chó sủa. Mình phải làm gì bây giờ?

Độc giả Phan Thị Thanh Nhàn.

---

Mai Tình Yêu tư vấn:

Qua lời kể, có vẻ như mẹ chồng của bạn là một người thương con, thương cháu. Tuy nhiên, cách thương của bà lại bị ảnh hưởng nhiều bởi mê tín và suy nghĩ lạc hậu.

Thay đổi suy nghĩ của người già rất khó, nhưng nếu không thể chấp nhận và sống chung với cách hành động của bà thì các bạn phải tìm cách thay đổi.

Bạn và chồng cần phải xem đâu là giới hạn chịu đựng của hai người, và tìm cách khiến bà không tác động đến giới hạn đó.

Các bạn có thể tìm bài báo khoa học, hay là khóa học uy tín về cách chăm bà bầu, chăm trẻ nhỏ để bà hiểu. Hoặc bạn có thể tác động qua những người bạn, hoặc người mà mẹ chồng bạn tin tưởng.

Còn nếu như thật sự hai bên không thể dung hòa, thì tách ra là biện pháp tốt nhất. Không có bà giúp đỡ, hai vợ chồng sẽ vất vả nhiều, nhưng cái gì cũng có hai mặt.

Chúc các bạn tìm được giải pháp như ý.

Chuyên gia tư vấn Vũ Hương Mai (Mai Tình yêu): 

Vợ chồng ở cùng nhà mà không được gặp nhau vì nỗi amp;#34;ám ảnh của các chị emamp;#34; - 2

Vũ Hương Mai là thạc sĩ, chuyên gia tư vấn về tình yêu và mối quan hệ, với cộng đồng hơn 6000 phụ nữ khắp cả nước đã được cô giúp đỡ tìm được hạnh phúc.

Cô có bằng thạc sĩ MBA ở vương quốc Anh trong lĩnh vực quản trị tư vấn, chứng chỉ tư vấn chuyên nghiệp của hiệp hội CMI, vương quốc Anh.

Tình cờ gặp lại người xưa, bí mật anh dọa tiết lộ với chồng khiến tôi run sợ
Trong một lần tụ tập, mình đã gặp lại người yêu cũ. Người lớn cả rồi, nên mình luôn nghĩ chia tay xong đường ai nấy đi, cũng chẳng lưu luyến gì, ai...

Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng