“Vợ quan trọng hơn con”, tuyên bố của người chồng khiến dân tình dậy sóng

Ngày 07/11/2018 14:09 PM (GMT+7)

"Tôi thực sự muốn các con mình có một cái nhìn đúng đắn về tình yêu, về sự yêu thương dành cho gia đình. Tôi luôn mong cuộc hôn nhân của mình sẽ là tấm gương cho chúng. Gia đình thực sự là một khối liên kết, và với tôi, các con dù rất quan trọng nhưng vẫn luôn sau vợ."

Khi đã quyết định về chung một nhà, cùng nhau xây dựng tổ ấm riêng, sự xuất hiện của các con luôn là điều ai cũng mong chờ. Những thiên thần ấy ra đời cũng chính là quả ngọt kết tinh của mối quan hệ hạnh phúc này.

Có rất nhiều điều sẽ thay đổi sau khi đôi vợ chồng trẻ có con. Từ nếp sinh hoạt, giờ giấc, bữa ăn cũng không còn như trước. Đôi khi, chúng ta làm tất cả vì các con mà quên rằng, bên cạnh việc làm cha, làm mẹ thì chúng ta còn là vợ, là chồng.

Mới đây, một ông bố có tên Mike Berry đã chia sẻ những quan điểm rất riêng về hôn nhân gia đình. Kết hôn đã 17 năm, tình cảm của anh và vợ là Kristin Berry vẫn luôn nồng nàn như thủa ban đầu. Họ đã lựa chọn việc nhận những đứa trẻ lang thang không nơi nương tựa về làm con nuôi.

Mike Berry và Kristin Berry đã cùng nhau nuôi dạy hơn 20 đứa trẻ. Họ đã giữ được một gia đình hạnh phúc suốt ngần ấy năm với quan điểm rất riêng. Ngay khi vừa chia sẻ, quan điểm về hôn nhân của người chồng này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ. Thậm chí, có những quan điểm đồng tình và không đồng tình với những suy nghĩ này. 

"Khoảng 8 rưỡi tối mỗi ngày, tôi đều nhắc 2 con gái còn đang ở độ tuổi thiếu niên của mình lên phòng. Đến 9 giờ, tôi sẽ nhẹ nhàng nhắc chúng: "Đã đến lúc các con nên về phòng rồi đấy".

Đó là thói quen mỗi tối của tôi dù mỗi lần như vậy các con đều thắc mắc rằng: "Tại sao chúng con phải đi ngủ lúc 9 giờ? Chúng con đâu còn là con nít nữa!".

"Bố không yêu cầu các con phải đi ngủ luôn. Bố chỉ muốn các con lên phòng riêng. Các con thấy đấy, bố mẹ đã không được gặp nhau cả ngày vì công việc. Giờ bố mẹ cần có thời gian ở bên nhau".

“Vợ quan trọng hơn con”, tuyên bố của người chồng khiến dân tình dậy sóng - 1

Thực ra, chúng tôi đã tuân theo quy tắc này từ khá lâu rồi. Chúng tôi đã trở thành những bậc cha mẹ đã 15 năm nhưng chúng tôi vẫn luôn dành thời gian cho nhau, con cái chưa khi nào chiếm hết quỹ thời gian của chúng tôi.

Vợ tôi, cô ấy dành rất nhiều thời gian cho lũ trẻ, nhưng điều đấy không có nghĩa là ở mức 24/7. Chúng tôi rất yêu các con và chúng luôn có một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng là điểm tựa, là bờ vai chúng có thể dựa vào, ở bên sát cánh cùng các con.

Nhưng, bên cạnh đó, chúng tôi còn sống vì “chúng tôi”. Kristin và tôi đã có những năm tháng tuyệt vời bên nhau và chúng tôi nghĩ rằng, có 4 quan trọng đã làm nên cuộc hôn nhân bền vững ấy.  

1. Hôn nhân bền vững là nền tảng của một gia đình

“Vợ quan trọng hơn con”, tuyên bố của người chồng khiến dân tình dậy sóng - 2

Những đứa trẻ luôn là một phần rất quan trọng, song chúng lại không phải nền tảng của một gia đình. Điều quan trọng nhất, mấu chốt là ở bạn và người bạn đời của mình. Các con sẽ nhìn theo những hành động của hai bạn, lấy đó làm tấm gương cho cuộc sống gia đình của chúng sau này.

2. Hãy nhớ, chúng ta từng say đắm trước khi có con

“Vợ quan trọng hơn con”, tuyên bố của người chồng khiến dân tình dậy sóng - 3

Trước khi các con chào đời, chúng ta đã yêu nhau say đắm, trốn học để đi chơi cùng nhau, “nấu cháo” điện thoại thâu đêm suốt sáng. Chúng ta quyết định về một nhà khi muốn cùng nhau xây dựng tổ ấm, nắm tay nhau đi đến cuối con đường.  

Những thiên thần đáng yêu lần lượt ra đời trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Chúng ta đều rất yêu chúng, nhưng hãy nhớ rằng, tình cảm vợ chồng là vô cùng thiêng liêng. Việc trân trọng nâng niu nó sẽ giúp chính gia đình ta được bảo vệ.

3. Và sau khi các con có cuộc sống riêng, cũng chỉ còn lại 2 vợ chồng

“Vợ quan trọng hơn con”, tuyên bố của người chồng khiến dân tình dậy sóng - 4

Không có gì là mãi mãi. Sẽ tới lúc những đứa trẻ của bạn lớn lên, trưởng thành và tìm được một nửa của mình để xây dựng hạnh phúc mới. Chúng ta có thể có những quan điểm khác nhau, nhưng với tôi 30 tuổi sẽ là thời điểm cuối để con cần có một cuộc sống độc lập. Chúng sẽ có hạnh phúc mới bên gia đình riêng của mình.

Lúc đó, căn nhà sẽ chỉ còn lại vợ chồng bạn. Tôi luôn muốn rằng tình cảm của chúng tôi sẽ luôn giữ được sự nồng nàn như thuở ban đầu. Điều này thực sự không hề dễ dàng. Chính vì vậy, tôi nghĩ chúng ta cần vun đắp tình cảm ấy ngay từ bây giờ. Tình cảm vợ chồng trong bất cứ thời điểm nào cũng luôn đáng được trân trọng.

4. Chúng ta sẽ là tấm gương cho các con nhìn vào

“Vợ quan trọng hơn con”, tuyên bố của người chồng khiến dân tình dậy sóng - 5

Trong mỗi gia đình, bố mẹ sẽ luôn là những tấm gương để con cái nhìn vào và học tập. Tôi thường đùa rằng "Mình đang nuôi những người lớn chứ không phải trẻ con". Tôi thực sự muốn các con mình có một cái nhìn đúng đắn về tình yêu, về sự yêu thương dành cho gia đình. Tôi luôn mong cuộc hôn nhân của mình sẽ là tấm gương cho chúng. Gia đình thực sự là một khối liên kết, và với tôi, các con dù rất quan trọng nhưng vẫn luôn sau vợ.

Sau một ngày làm việc dài đầy căng thẳng, chúng ta trở về nhà bên các con và chúng ta biết chúng thực sự cần mình. Song hãy nhớ một điều, người bạn đời của bạn cũng quan trọng như vậy. Các con bạn, khi chúng được ngày ngày chứng kiến cha mẹ yêu thương nhau, chúng sẽ cảm nhận được rằng cha mẹ cũng luôn yêu thương chúng. Và điều quan trọng nhất, chúng ta đã cho chúng niềm tin vào bản thân và thế giới xung quanh.

Chúng ta, sống trong xã hội này ai cũng đều rất quay cuồng với công việc mỗi ngày. Thời gian rảnh rỗi để dành cho nghỉ ngơi là rất ít. Và đó là lý do tại sao tôi luôn nói các con về phòng 9 giờ mỗi tối. Dù bận thế nào, tôi và vợ cũng dành cho nhau không gian riêng, hẹn hò 2 lần mỗi tháng. Đối với tôi, điều đó thực sự quan trọng trong việc duy trì gia đình hạnh phúc này.”

Chồng đứa nào đứa đó chăm, quan điểm làm mẹ chồng khiến chị em gật gù tâm đắc
Để tương lai không rơi vào cảnh mẹ chồng nàng dâu nhìn nhau như 2 kẻ địch, bà mẹ này đã dạy con trai những tư tưởng thú vị khiến chị em nghe xong phải...
Theo Thanh Hương (Theo Brightside) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình