Vợ có công mà chồng vẫn phụ

Ngày 22/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

Anh ta định có cả bồ lẫn vợ sao? Chị không thể tha thứ được. Hóa ra cuộc đời người phụ nữ, nhiều khi ở hiền mà chẳng gặp lành, vợ có công mà chồng vẫn phụ!

Khi anh chị lấy nhau, anh chỉ là một nhân viên bình thường. Vì khi đó anh chưa có bằng cử nhân anh mới chỉ học hoàn thiện xong bậc cao đẳng, nên khi lấy chị có chị lo việc nhà cửa, cha mẹ và công việc của chị cũng ổn định nên anh ngỏ ý muốn đi học cho có bằng đại học để thuận lợi cho công việc sau này cũng như có cơ hội thăng tiến nhiều hơn.

Chị thương chồng và thấy anh nói cũng đúng nên chị đồng ý ngay. Vậy là lấy nhau chưa được bao lâu thì anh lên thành phố học tiếp còn chị chấp nhận ở nhà chăm sóc cha mẹ gì cũng như lo lắng việc gia đình cho anh yên tâm đi học hoàn thiện đại học. Ngày anh nhập học là ngày chị biết mình có thai. Vậy là suốt khoảng thời gian mà người phụ nữ cần lắm sự giúp đỡ, chăm sóc của người chồng thì anh lại đi xa. Nhiều khi những cơn nghén hành hạ chị khổ sở, chị cũng không dám kêu than với cha mẹ chồng, những khi thèm ăn món gì đó cũng phải thậm thụt giấu diếm. Tới lúc ăn được thì lại chẳng muốn ăn nữa. Cha mẹ chồng chị thì lại già cả ốm yếu, người già bệnh tật thì vốn khó tính khó nết. Chị phải gồng mình lên, công việc nhà, việc chăm bố mẹ chồng, công việc của bản thân lại còn phải lo cho anh ăn học. Chị cảm tưởng như mình không còn đủ sức nữa.

Nhưng nghĩ tới đứa con trong bụng và ngày anh học xong trở về chị lại thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn vì chồng vì con. Rồi những ngày tháng vất vả của chị sẽ được anh đền đáp xứng đáng. Anh sẽ trân trọng chị nhiều hơn. Hạnh phúc đôi khi cần phải đánh đổi bằng rất nhiều khó khăn vất vả thậm chí cả đắng cay. Bản thân chị cũng tự hiểu điều đó. Chỉ có như vậy thì hạnh phúc có được mới thật sự bền vững và ngọt ngào.

vo co cong ma chong van phu - 1

Nhưng nghĩ tới đứa con trong bụng và ngày anh học xong trở về chị lại thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn vì chồng vì con. (Ảnh minh họa)

Hơn một năm sau anh học xong, anh được sắp xếp vào một vị trí mới tốt hơn ngày trước, con gái cũng được mấy tháng tuổi. Chị ngỡ mình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới hạnh phúc hơn trước. Nhưng mọi thứ không như chị mong muốn, anh thường viện cớ vắng nhà, có khi đi công tác cả tuần. Tình cảm anh dành cho chị và con cũng không được mặn mà, có cái gì đó gượng ép trong từng hạnh động của anh. Chị nghĩ, lâu lâu vợ chồng mới ở gần nhau nhiều như thế, có lẽ anh còn chưa quen nên cứ từ từ, con gái nhỏ có lẽ anh không khéo tay chân nên cũng không hay cưng nựng bé. Chị vẫn một mực tin tưởng anh, chị nghĩ, các cụ xưa đã có câu: gái có công chồng chẳng phụ, mà chính miệng anh ngày đi học cũng đã từng nói với chị như thế để chị yên tâm!

Chị mới đi làm lại, mấy chị em trong cơ quan lại trêu: Gớm, anh xã đi học ăn cơm thành phố có khác, trông trắng trẻo và trẻ ra bao nhiêu. Không khéo lại có cô nào câu mất đấy! Chị chỉ cười: Nhà em không phải người như thế đâu! Các chị trong phòng lại góp ý: Vừa sinh con xong, chịu khó mà lấy lại vóc dáng không thì chồng ra thành phố nhìn toàn gái xinh gái đẹp về nhà nhìn mẹ sề như thế là không ổn đâu.

Thật ra chị cũng không bị sổ người nhiều, chỉ là chị có mập hơn ngày trước một chút vì nuôi con bằng sữa mẹ và không có thời gian chăm chút cho mình nhiều mà thôi. Nhưng nghe các chị trong phòng nói thế chị cũng thấy có chút chạnh lòng. Mà hình như từ ngày về, vợ chồng chị cũng ít khi gần gũi nhau. Mà mỗi khi hai vợ chồng gần gũi anh cũng không còn chiều chị như xưa, hình như chỉ qua loa cho xong chuyện. Nghĩ lại, chị mới thấy lòng mình bất an. Lẽ nào anh đã thay lòng?

vo co cong ma chong van phu - 2

Rồi một hôm trên đường đi công tác sang đơn vị bạn, mấy chị ngồi trên ô tô thốt lên rồi vỗ vai chị chỉ: Này, có phải chồng mày không? (Ảnh minh họa)

Nghe mọi  người nói chị mới để ý nhiêu tới anh hơn, đúng là từ ngày đi học về chị thấy anh thay đổi nhiều hơn, anh ăn mặc trẻ trung và hợp thời hơn, không như ngày xưa, chị mua cho gì anh mặc đấy. Bây giờ trong tủ quần áo của anh có nhiều bộ không phải do tay chị mua nhưng anh mặc rất hợp và trẻ. Anh ngọn ngàng và chăm chút cho bản thân nhiều hơn là vì lí do gì? Chị đầu tắt mặt tối vì lo cho cha mẹ anh, cho con anh và cả cho anh tới mức không còn nhớ tới bản thân mình, mái tóc của chị đã bao nhiêu lâu rồi chưa một lần ra tiệm, quần áo của chị lâu lắm rồi chưa có bộ nào cho ra hồn. Vậy mà anh vẫn có thể chăm chút cho bản thân tới vậy sao? Nhưng rồi chị vẫn cố gắng nhủ lòng mình: Có lẽ bạn bè anh đi học đều thế nên anh cũng phải gọn gàng hơn chứ không thể lôi thôi như ngày ở nhà được. Sống ở thành phố phải khác nơi tỉnh lẻ chứ. Nhưng dù nhủ lòng như vậy chị vẫn thấy thấp thỏm lo lắng.

Rồi một hôm trên đường đi công tác sang đơn vị bạn, mấy chị ngồi trên ô tô thốt lên rồi vỗ vai chị chỉ: Này, có phải chồng mày không? Chị giật mình nhìn theo? Bóng lưng ấy chỉ có thể là của anh. Chị xuống xe bắt taxi chạy theo chiếc xe đó, và nó dừng lại ở một nhà nghỉ khá kín đáo. Chị xuống xe, quên cả trả tiền taxi. Mãi khi người tài xế nhắc chị mới ngớ người. Anh ta nhìn sắc mặt chị hỏi: Là chồng chị sao? Chị ứa nước mắt khẽ lắc đầu. Nhưng có vẻ anh ta rất rành những chuyện này. Anh tài xế nói: Thôi, chị về không tôi chở. Đằng nào chị cũng thấy rồi. Cũng đau lòng rồi! Đàn ông cũng khó tránh.

Chị ngồi phía sau, nước mắt cứa ứa ra không thể nào ngăn được, nỗi tủi hờn trào dâng nghẹn lòng. Sau này, khi li hôn rồi chị mới biết, anh ta lừa dối chị từ ngày đi học. Hai người học cùng lớp hoàn thiện đại học và họ đã từng thuê nhà ở cùng trên thành phố. Vậy mà ngày trở về, anh ta vẫn có thể tiếp tục lừa dối chị. Anh ta định có cả bồ lẫn vợ sao? Chị không thể tha thứ được. Hóa ra cuộc đời người phụ nữ, nhiều khi ở hiền mà chẳng gặp lành, vợ có công mà chồng vẫn phụ!

Xem thêm bài liên quan:

Chồng ghen cả với bác sĩ phụ khoa

'Lời thú tội' của một cô vợ phù phiếm

Chồng 'khéo mồm' nịnh vợ ngày 20/10

Sau đám cưới, chồng bỏ vợ theo gái "nạ dòng"

Vợ tơ tưởng hàng xóm vì chồng quá thờ ơ

Chồng cuỗm của hồi môn đi bán ngay sau đêm động phòng

Theo Đ.T (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng