Ở đâu cái kiểu vợ đánh chồng tím tái mặt thế?

Ngày 18/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

"Em hoàn toàn tẩy chay kiểu đàn ông hay dùng bạo lực, mà nếu anh dùng bạo lực được thì em là nữ giới vẫn dùng tốt bạo lực".

Em gái tôi làm việc cho một công ty nước ngoài, lương được tính bằng tiền đô la mỗi tháng. Em còn biết đầu tư vào chứng khoán và bất động sản nên kiếm tiền khá tốt. Chưa chồng nhưng em đã khá thành công và có nhà để ở.

Em tính, sau khi đám cưới, chồng sẽ theo em về dinh cho tiện. Chồng chưa cưới của em gái làm việc trong một công ty nhà nước, tuy có địa vị nhưng thu nhập thì không thể bằng em. Em gái đã làm động tác tư tưởng và cuối cùng chồng chưa cưới đồng ý xin phép ba mẹ về sống cùng em mặc dù chồng em là con trai một.

Em gái tôi thuộc tuýp phụ nữ hiện đại. Quan điểm sống của em là nam nữ bình quyền. Chồng làm việc nhà được thì vợ ra ngoài kiếm tiền là chuyện bình thường. Em nhiệt liệt tán thành tuýp phụ nữ không xem nhà bếp là của riêng mình, mà là của cả hai vợ chồng.

Em hoàn toàn tẩy chay kiểu đàn ông hay dùng bạo lực, mà nếu chồng dùng bạo lực được thì em là nữ giới cũng chẳng e dè. Vậy nên trước khi lấy chồng em đã học đến đai đen Karate.

Sau tuần trăng mật ngọt ngào, em khéo léo dịu dàng nhắn nhủ chồng về một gia đình dân chủ bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau. Thời gian đầu của cuộc sống vợ chồng thật ấm áp, chồng em  vào bếp là chính. Mọi việc diễn ra khá ổn và mọi thứ thật giản đơn vì chồng em là người rất yêu vợ.

Em cảm thấy hạnh phúc, thỏa mãn về cuộc hôn nhân của mình. Sẽ không có chuyện gì để nói nếu buổi tối hôm ấy mẹ chồng em không ghé thăm đột xuất khi em đang ngồi xem ti vi còn chồng em thì đang ở trong bếp.

Mẹ chồng em là một người phụ nữ truyền thống, lại thêm tính nóng như lửa và một điều nữa là em đã không được lòng mẹ chồng ngay từ hôm ra mắt. Vậy nên bây giờ mới là dịp để mẹ chồng giảng dạy cho con dâu về cách làm vợ như thế nào cho phải phép. Khổ một nỗi, em là một phụ nữ hiện đại nên không thể chịu được cái cách người ta áp đặt mình mặc dù đó là mẹ chồng em.

Nuốt cục tức vào trong, em nhỏ nhẹ trình bày quan điểm sống của cả hai vợ chồng. Nhưng bà mẹ chồng lấn lướt la lối không cho em nói. Vậy là chỉ sau đó ít phút một trận cãi nhau inh ỏi đã xảy ra và mọi chuyện chỉ kết thúc khi mẹ chồng em ra về.

Nhưng trước khi về, bà còn nhắn nhủ lại một câu với vợ chồng em rằng "Chủ nhật này cả hai vợ chồng phải dọn hết đồ đạc về sống chung với ba mẹ để tiện việc cho mẹ chồng dạy bảo con dâu. Chỉ được phép ra riêng đến khi nào mà mẹ chồng cảm thấy con dâu đủ tiêu chuẩn làm vợ".

Ở đâu cái kiểu vợ đánh chồng tím tái mặt thế? - 1

Chưa hết đâu chị, tiện tay em còn đánh chồng tới tấp, vậy mà anh ấy cứ đứng như trời trồng
(Ảnh minh họa)

Chủ nhật tuần đó, em gái đến tìm tôi với vẻ mặt buồn buồn. Thấy vậy tôi liền hỏi: “Cuộc sống vợ chồng bình đẳng không thành công à ?”. Em gái vội trả lời: “ Mọi chuyện đều tốt đẹp cho đến sáng hôm nay...”. Thấy em gái lấp lửng, tôi nóng ruột hỏi dồn dập.

Em gái vội thanh minh “Sáng nay em tức giận vì anh ấy nghe theo lời mẹ mà không tôn trọng ý kiến của vợ, nên em đã dùng sức mạnh của đai đen Karate để đưa cái vali của chồng bay vèo ra sân. Anh ấy sững người ra nhìn em, rồi ra sân thu dọn rồi xách vali đi thẳng vào nhà…”. Nghe vậy tôi vội la lên “Chị cứ tưởng là chồng em xách vali về thẳng nhà mẹ chứ. Vợ chồng em yêu nhau lắm cơ mà, vậy bây giờ em tính sao?"

“Em đang phân vân không biết phải tính sao đây, mà cũng tại mẹ chồng em ghê gớm quá cơ, cứ thích bắt ne bắt nét em hoài. Lúc nãy mẹ chồng lại gọi điện cho chồng hối thúc, giận quá nên em mới đưa cái chân lên, vậy mà cái điện thoại hàng hiệu mới toanh vừa mua bay cái vèo tan thành mây khói?.

Chưa hết đâu chị, tiện tay em còn đánh chồng tới tấp, vậy mà anh ấy cứ đứng như trời trồng cho đến khi mẹ chồng xuất hiện vì không thể nào liên lạc được với con trai. Đến lúc đó em mới nhận thấy trên mặt và tay chồng đầy vết xây xướt, bầm tím…Sợ mẹ chồng quá nên em bỏ chạy luôn đến đây…”- em tôi thanh minh.

Tôi mạnh miệng khuyên giải em gái nên dọn đồ đạc về nhà chồng sống và xin lỗi ba mẹ chồng vài câu nhưng thật sự trong lòng tôi lại cảm thấy bất an. Đúng lúc đó thì mẹ chồng em gái gọi điện thoại di động cho tôi bảo: “Ở đâu ra cái kiểu vợ đánh chồng tím tái mặt mày như thế. Tôi đưa con tôi về nhà rồi. Tờ giấy ly hôn tôi đã để trên bàn, chị em cô sớm liệu đường mà giải thoát cho nó”.

Bà nói xong miệng còn lẩm bẩm “Tôi không thể tha thứ cho các kiểu bạo hành ngược như thế. Con tôi nó quá hiền nên bị em cô đè đầu cưỡi cổ như vậy”. Khi tôi nói, em tôi khóc ngất đi. Nó gào thét ném điện thoại, túi xách xuống mặt bàn. Nó cầu xin tôi hãy giúp nó lần này. Nhưng thật sự giờ tôi không biết làm gì để giúp nó cả.

Theo Thu Hiền (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Bạo hành gia đình