Vợ lẳng, chồng mất mặt với bạn bè

Ngày 10/01/2014 16:29 PM (GMT+7)

Ngày yêu nhau, thấy vợ hay vồn vã, vui vẻ, niềm nở với mọi người thì tôi lại thích, lại tự hào vì có người vợ biết ăn nói, giao tiếp.

Nào ai biết, cái tính của vợ là vậy, chỉ thích à ơi với người này, người kia. Mấy anh bạn đồng nghiệp tới nhà chơi, vợ tiếp đón hết lời, lúc nào cũng chào mời các anh ở lại ăn cơm, uống nước. Nếu mà có ai ở lại thì vợ vui lắm, đi chợ, nấu nướng tươm tất và còn mua rượu về cho bạn bè nhậu với chồng.

Trước đây, khi yêu nhau, vợ cũng hay thể hiện sự vui vẻ với bạn bè của tôi như thế. Tôi thấy hài lòng vì sự hiếu khách là điều nên làm. Bạn bè tôi cũng khen ngợi vợ lắm. Hồi đó chưa cưới nhau, họ toàn khen tôi có cô người yêu khéo ăn, khéo nói, vui vẻ, dễ chịu. Có lẽ cũng vì đức tính ấy mà tôi thấy yêu vợ hơn nhiều.

Chúng tôi cưới nhau, về nhà ở chung, hai vợ chồng vui vẻ vì vợ tôi suốt ngày kể chuyện này, chuyện kia cho tôi nghe. Ai cũng bảo chúng tôi là một cặp vợ chồng hạnh phúc, vì hai đứa đều nhí nhảnh, trêu đùa nhau suốt ngày. Trước mặt bạn bè, vợ tôi cũng thể hiện mình là người như thế.

vo lang, chong mat mat voi ban be - 1

Chúng tôi cưới nhau, về nhà ở chung, hai vợ chồng vui vẻ vì vợ tôi suốt ngày kể chuyện này, chuyện kia cho tôi nghe. (ảnh minh họa)

Vợ tôi được cái xinh, cộng thêm nụ cười nữa làm cho em xinh xắn vô cùng. Nhiều người khen nên vợ càng cảm thấy thích thú. Chỉ có một cái tính của vợ, từ khi lấy nhau về, tôi mới thấy thật sự không chịu được nữa. Vợ từ niềm nở vui vẻ lại trở thành người đàn bà lẳng lơ trong mắt tôi.

Không biết, vợ xin số điện thoại của mấy ông trong cơ quan tôi từ khi nào mà bây giờ, cứ cuối tuần, vợ chủ động gọi cho mấy ông ấy trước bảo tới nhà ăn cơm. Vợ sẽ trổ tài nấu ăn và các anh thì tha hồ nhậu nhẹt. Vì hai vợ chồng ở riêng nên mọi chuyện cũng tiện.

Ban đầu, tôi cũng hài lòng về chuyện đó. Nhưng lâu dần, tôi cảm thấy khó chịu vì vợ chưa chịu hỏi ý kiến của tôi đã tính chuyện mời bạn bè tôi đến nhà. Mà đến nhà thì nào có ăn không, vợ trưng diện đủ các loại mốt, từ quần áo đến đầu tóc, son phấn, dường như để cho người ta nhìn thấy vợ đẹp, vợ xinh, cho bõ cái công họ khen vợ.

Có hôm, thấy vợ vồn vã với hai anh đồng nghiệp trẻ của tôi, rồi thấy họ đến, vợ vào vội thay bộ quần áo, thay một bộ đồ mỏng tang khiến tôi giật nảy mình. Hỏi vợ sao lại thay thế thì vợ bảo, ăn mặc đẹp cho mát mặt chồng.

vo lang, chong mat mat voi ban be - 2

Tôi bực mình lắm, tôi cấm tiệt không cho vợ liên lạc gì với bạn bè tôi nữa. Bất cứ việc gì cũng phải thông qua tôi, tôi không muốn vợ tự quyết gì. (ảnh minh họa)

Nghĩ mà khiếp luôn. Từ lúc đó, tôi bắt đầu chú ý tới vợ. Tôi không còn hứng thú với tiệc rượu nữa. Một điều mà tôi chưa biết, vợ uống rượu như đàn ông. Vợ đứng lên, cúi xuống mà không thèm lấy tay che ngực. Mặc áo thì hở hang, cổ thì rộng, cố tình cúi đi cúi lại để khoe vòng một nhạy cảm. Tôi nghĩ mà khiếp luôn. Vợ uống một cái hết luôn cốc, rồi chúc tụng tưng bừng, ăn nói thì kém duyên. Khác hẳn cô vợ vui vẻ, vô tư ngày nào mà tôi biết, bạn bè tôi biết. Trời ạ, mấy anh đồng nghiệp trẻ được phen bổ mặt vì chiêm ngưỡng vợ tôi.

Cô ấy cứ liếc mắt với mấy ông trai trẻ, khôi hài câu chuyện rồi cười hề hề như không có chuyện gì xảy ra, không có sự tồn tại của tôi ở đó. Vợ nói chuyện lả lơi bằng những ngôn từ bậy bạ, kiểu dạng như chuyện tế nhị, đùa cợt nhưng mà không thích tí nào. Sau hôm ấy, tôi ái ngại với bạn bè, thật sự là mất mặt. Nghĩ là vợ say thì như thế nhưng không phải. Vì việc cô ấy chủ động gọi bạn tôi tới, rồi đùa cợt đã khiến tôi nghĩ, đó là bản chất ăn vào máu vợ, vợ không thích như vậy thì làm sao mà làm được thế.

Tôi bực mình lắm, tôi cấm tiệt không cho vợ liên lạc gì với bạn bè tôi nữa. Bất cứ việc gì cũng phải thông qua tôi, tôi không muốn vợ tự quyết gì. Sau hôm ấy, ai cũng nhìn tôi bằng ánh mắt ái ngại. Tôi có mời họ tới nhà chơi thì họ cũng chối. Có lẽ, họ đã biết được tôi đang chịu đựng điều gì. Đúng là, vợ chưa ngoại tình, chưa làm gì có lỗi cả, nhưng việc vợ làm khiến tôi cảm thấy lo lắng, sợ hãi và rất có thể một ngày nào đó tôi sẽ bị người khác cười vào mặt mà thôi.

Theo Thanh Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng