Vợ phát điên vì chồng lương tháng 20 triệu mà nhà vẫn không có tiền đi đẻ

Ngày 08/08/2018 14:00 PM (GMT+7)

Vợ chồng thu nhập thấp, cuộc sống khó khăn đã đành, nhưng với cặp vợ chồng dưới đây, lương tháng của anh chồng cả chục triệu nhưng cô vợ lại thậm chí chẳng dám sinh con vì sợ ... không có tiền.

Sau khi kết hôn, áp lực cơm áo gạo tiền là điều hầu như cặp đôi nào cũng gặp phải. Tiền ăn uống, sinh hoạt rồi tiền nuôi con, trăm thứ tiền đều tới tay mà nguồn thu thì có hạn. Chị em nào tay hòm chìa khoá cũng mang trong mình nỗi trăn trở, làm sao để có thể chi tiêu hợp lý nhất mà vẫn lo đầy đủ cho cả gia đình.

Vợ chồng thu nhập thấp, cuộc sống khó khăn đã đành, nhưng như cặp vợ chồng dưới đây, lương tháng của anh chồng không hề nhỏ nhưng cô vợ lại thậm chí chẳng dám sinh con vì sợ ... không có tiền.

Thoạt nhiên nghe tưởng chuyện đùa khi lương tháng tới 20 triệu mà không có tiền đẻ, nhưng đọc những dòng tâm sự của cô vợ dưới đây, người ta mới thấu được nỗi khổ của người vợ mang tiếng chồng lương cao mà "chẳng được miếng nào".

vo phat dien vi chong luong thang 20 trieu ma nha van khong co tien di de - 1

Tâm sự của người vợ lấy chồng lương 20 triệu "có tiếng mà chẳng có miếng". 

"Nghĩ mà thấy chán. Chồng làm tháng 15, 20 triệu mà đưa vợ được mỗi 3 triệu rồi sau đó xin lại 1 triệu. Cứ đến nửa tháng là chồng em lại kêu hết tiền, mà kiểm tra tài khoản thì đúng là hết tiền thật.

Gái gú thì không nhưng có bao nhiêu ông ấy đưa hết về cho mẹ chồng đóng học phí cho e chồng hết. Tiền mình làm ra mà muốn mua cái gì cũng không dám, phải để dành để mua thức ăn hết.

Em thấy chán thực sự. Vừa rồi em nói lắm ông ấy mới đưa cho 5 triệu. Từ ngày cưới về, tháng thì ông kêu trả nợ, tháng thì ông kêu đóng học, tháng thì gửi mẹ tẩm bổ. Cứ như thế này bao giờ bọn em mới có tiền, bao giờ mới dám có con?

Giờ em sợ nhất là Tết về mọi người sẽ hỏi: “Có gì chưa?”. Chẳng nhẽ lại trả lời, cháu không có tiền nên không dám đẻ. Nói thế mẹ chồng kiểu gì cũng bảo: “Đẻ mẹ nuôi”. Nói vậy chứ tháng nào chồng mình chẳng gửi ít nhất 6, 7 triệu cho mẹ. Cũng chẳng dám mong mẹ chồng giúp gì.

Đúng là, lúc chưa lấy chồng kiếm được tiền muốn mua gì thì mua, người lúc nào cũng sạch sẽ, gọn gàng, xinh đẹp. Bây giờ mang tiếng chồng lương khá mà tiền lúc nào cũng rỗng túi. Nhiều khi muốn gửi biếu mẹ đẻ một ít cũng không có các chị ạ!".

Hoá ra, thu nhập 15 - 20 triệu/tháng song phần lớn số tiền này được ông chồng chi tiêu riêng và gửi riêng về cho mẹ. Cô vợ mang tiếng có chồng lương cao nhưng vẫn một tay lo sinh hoạt trong nhà, mỗi tháng chồng chỉ đưa 3 triệu còn xin lại 1 triệu.

Chị em ngay lập tức bày tỏ thái độ không đồng ý với cách chi tiêu "ăn gì mà khôn thế" của ông chồng này.

vo phat dien vi chong luong thang 20 trieu ma nha van khong co tien di de - 2

vo phat dien vi chong luong thang 20 trieu ma nha van khong co tien di de - 3

vo phat dien vi chong luong thang 20 trieu ma nha van khong co tien di de - 4

Những bình luận của cộng đồng mạng quanh chia sẻ của cô vợ trẻ. 

Chị Mai Hoa (Cầu Giấy) bức xúc: "Thế là chồng bạn mang tiếng lương 20 triệu mà đưa vợ được 2 triệu à? 2 triệu thì làm gì được trong thời buổi thóc cao gạo kém như này. Lập gia đình rồi thì phải biết lo cho vợ con chứ, cứ chỉ chăm chăm lo cho mẹ với em mình là sao. Thế này thì lấy chồng làm gì cho khổ, con còn chẳng dám đẻ".

Anh Đặng Thắng, một ông bố đến từ Bắc Ninh thì bày tỏ quan điểm có phần đứng về phía người chồng hơn. Anh chia sẻ: "Như vậy chắc nhà chồng bạn cũng phải có hoàn cảnh thế nào chứ. Nếu gia đình còn khó khăn, người con trai đi làm thu nhập khá thì phải có trách nhiệm giúp đỡ bố mẹ là đúng rồi. Chỉ là làm sao cho cân đối, đừng để vợ phải khổ là được thôi!".

Chán nản vì chồng bám váy mẹ
Nghĩ lại mà buồn, người ta thì lấy được người chồng tốt, biết có trách nhiệm với gia đình, kiếm tiền và lo toan mọi việc trong nhà. Đằng này...
Theo Thanh Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng