Vợ xấu tự tin vì được chồng yêu

Ngày 02/08/2015 00:09 AM (GMT+7)

Tôi xấu, so với bạn bè tôi là đứa chẳng có nét gì nổi bật. người ta thường nói tôi kém duyên để giảm tránh đi cái sự xấu của tôi chứ tôi hiểu mình xấu.

Có người còn nói là ‘bố mẹ nó có đến nỗi đâu mà đẻ đứa con gái…’. Họ không nói thẳng ra thì tôi cũng hiểu, họ chẳng có ý tốt gì.

Tôi biết mình là ai, đó là tiêu chí sống của tôi và càng nghĩ như vậy, tôi càng tự khép mình trong vỏ bọc. Đi với bạn bè cũng không tự tin nói chuyện vì nghĩ rằng, mình xấu hơn họ ai để ý mình. Rồi càng ngày, khi học xong, ra trường, tôi lại càng tự ti hơn khi mà chúng bạn có người yêu hết, còn tôi chưa có lấy một mảnh tình vắt vai.

Sống bao nhiêu năm trong nỗi cô đơn tôi nhận ra, mình phải thực sự cố gắng, xấu ngoại hình thì phải có cách để khiến người khác chú ý đến mình. Và rồi, tôi đã đi học nấu ăn, quyết tâm trở thành người phụ nữ đảm đang, nữ công gia chánh, đảm việc nhà. Người phụ nữ chỉ có như vậy mới có cách giữ chồng và mới được nhiều người đàn ông để ý. Quan trọng là phải tự tin, luôn luôn nghĩ rằng bản thân mình không thua kém người khác và vững vàng bước đi. Với lại, tôi nghĩ, một người phụ nữ giỏi nấu ăn, đảm việc nhà sẽ được chồng mình trọng dụng.

Thế nên, suốt thời gian đó, tôi lao vào học tập nấu nướng, học mấy việc mà người phụ nữ nên làm. Tôi có tài ca hát nên cũng chịu khó học hỏi thêm tí, biết ca hát trước mặt người khác. Và giọng hát cũng là một trong những lợi thế khiến sau đó tôi có khá nhiều mối quan hệ tốt.

Vợ xấu tự tin vì được chồng yêu - 1

Tôi có tài ca hát nên cũng chịu khó học hỏi thêm tí, biết ca hát trước mặt người khác. Và giọng hát cũng là một trong những lợi thế khiến sau đó tôi có khá nhiều mối quan hệ tốt. (ảnh minh họa)

Sau này, tôi thật sự vui khi lấy được người chồng yêu thương tôi và tôi cũng yêu thương anh hết mực. Người ngoài hay nói, tại sao một người phụ nữ xấu như tôi lại lấy được anh chồng đẹp trai như vậy. Tôi thì chỉ cười vì căn bản, tôi hiểu sự cố gắng của mình. Tôi đã nỗ lực rất nhiều, thể hiện bản thân và cuối cùng đã gây được sự chú ý với người tôi yêu. Và sau đó, bằng tài của mình, tôi đã thể hiện những món ăn ngon và bàn tay bài trí khéo léo của mình. Cũng vì thế mà người yêu tôi càng ngày càng muốn ở bên cạnh tôi, muốn có những món ăn ngon tự tay tôi nấu. Và tận sau này, khi đã là vợ chồng, anh cũng nhất định chỉ muốn ăn cơm nhà.

Những bữa cơm ấm cúng có hai vợ chồng cùng chia sẻ, gắp thức ăn cho nhau lại càng làm cho tình cảm vợ chồng thắm thiết. Thấy tôi có ngoại hình không ưa nhìn, ban đầu, khi về ra mắt nhà chồng, bố mẹ chồng cũng không ưng lắm. Nhưng tôi đã thể hiện khéo léo, đã có được điểm tốt nhờ việc nấu ăn. Tôi đã được mẹ chồng chấp thuận như thế.

Cuộc sống vợ chồng tôi từ ngày lấy nhau thật sự hạnh phúc. Chồng lúc nào cũng khen tôi nấu ăn ngon, đi đâu ăn cũng nhớ cơm vợ. Tôi luôn nói với chồng cảm xúc của mình khi có một người chồng đẹp trai, anh chỉ cười bảo, giờ trong mắt anh vợ là đẹp nhất. Đúng là vậy, ở bên cạnh một người lâu, nhìn một người quen, ta đâu còn biết người đó xấu nữa, chỉ toàn là cái đẹp. Thế nên trong mắt chồng, tôi cũng đẹp không thua kém gì các cô gái trẻ khác.

Vợ xấu tự tin vì được chồng yêu - 2

Tôi xấu, đến bây giờ khi sinh con xong tôi vẫn xấu hơn người ta, không có vẻ đẹp của ‘gái một con trong mòn con mắt’. (ảnh minh họa)

Chồng tôi thường hay nói, xấu đẹp để làm gì. Chỉ cần con người ta tốt trong tâm, giỏi ứng xử là được, nhất là vợ anh lại nấu ăn ngon như thế. Chồng tôi thường bảo, lấy cô vợ đẹp không biết nấu nướng, chỉ biết ở nhà ăn diện, bắt chồng đi mua sắm thì quá tội. Người đàn ông lúc nào cũng cần một người phụ nữ đảm đang tháo vát. Thế nên, anh cũng mong muốn vợ anh như vậy và có thế, anh mới yên tâm đi làm, về nhà. Nhà là mái ấm mà người đàn ông muốn được nghỉ ngơi, yên tâm nhất. Lúc nào về nhà cũng có cơm ngon, được vợ chuẩn bị chu đáo nói lời hay ý đẹp thì còn gì bằng. Đó là nơi đàn ông muốn nó bình yên nhất, ngọt ngào nhất và dù có trải qua mệt mỏi thế nào thì họ vẫn thấy thoải mái khi ngả lưng trên chiếc giường trong nhà mình.

Tôi xấu, đến bây giờ khi sinh con xong tôi vẫn xấu hơn người ta, không có vẻ đẹp của ‘gái một con trong mòn con mắt’. Nhưng tôi luôn tin tưởng chồng mình, tin rằng anh chung thủy, chẳng màng người ngoài, cũng không lén lút quan hệ lăng nhăng. Bởi tôi biết, chồng tôi là người đàn ông trân trọng cái đẹp nội tâm. Dù anh có liếc các cô gái đẹp thì cũng chỉ là để nhìn, để ngắm, còn thực lòng, vợ anh mới là số một.

Sống với nhau bao nhiêu năm, tôi hiểu chồng mình hơn ai hết. Một người vợ tốt chính là người vợ chung thủy, yêu thương chồng, đảm việc nhà, giỏi nấu ăn dù là người vợ đó có xấu về ngoại hình đi chăng nữa. Đàn ông cũng nên trân trọng điều này, đừng vì người ta xấu mà suy diễn này kia.

Nói cho cùng thì điều gì cũng phải xuất phát từ tình yêu và mỗi người yêu ở một góc độ khác nhau. Nhưng phụ nữ xấu không có tội và họ có quyền được yêu thương và yêu thương, không ai có quyền chê bai họ cả. Và cũng đừng nên đánh giá một người chỉ vì họ có ngoại hình kém xinh. Xinh đẹp là lợi thế nhưng chưa chắc đã là điều quan trọng nhất. Sắc đẹp có thể tàn phai theo năm tháng nhưng tâm hồn thì mãi mãi vẹn nguyên, chỉ cần ta vững tin vào tình yêu và cuộc sống.

Tôi cũng tin, vợ chồng mình sẽ mãi hạnh phúc, yêu thương nhau vì chúng tôi hiểu nhau hơn bao giờ hết.

Theo Bạch Nguyễn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng