Vừa về làm dâu đã cãi nhau về của hồi môn

Ngày 23/05/2016 21:00 PM (GMT+7)

Nếu mẹ thật sự nghĩ rằng, lấy con dâu giàu có để mong có của hồi môn, nhờ vả tiền bạc của nhà con dâu thì mẹ đã nhầm.

Bây giờ, tôi đã trở thành cô con dâu khó ưa trong mắt mẹ chồng chỉ vì dám nói thẳng, nói thật. Ngày tôi về nhà chồng, những tưởng sẽ có một gia đình yên ấm, một người mẹ chồng quan tâm, yêu thương mình như cái ngày đầu tôi về ra mắt, vậy mà…

Ngày tôi ra mắt nhà chồng, anh có nói với mẹ anh rằng, gia đình tôi khá giả, bố mẹ đều công nhân viên chức. Thế nên, mẹ anh có vẻ hài lòng lắm. Chắc nghĩ, tôi có điều kiện nên rất thuận tâm. Mẹ anh có nói, con trai mẹ lấy được người như tôi là may mắn. Tôi cũng thấy vui lắm vì mẹ chồng tương lai rất vui vẻ, thoải mái.

Ngày về nhà chồng, tôi rất vui vẻ, thoải mái và nghĩ chắc chắn mình sẽ có một gia đình hạnh phúc. Vì mẹ chồng dễ tính thì chẳng lo gì mình không đối đãi tốt với gia đình chồng.

Ngày cưới là ngày hạnh phúc nhất đời của tôi, có mấy người phụ nữ lấy được người đàn ông mình yêu thương và được nhà chồng ưu ái như vậy? Thế nhưng, tôi đã sai lầm và vô cùng thất vọng…

vua ve lam dau da cai nhau ve cua hoi mon - 1

Nghe mẹ nói mà tôi choáng. Hóa ra, thứ mẹ cần chính là của hồi môn, tiền của con dâu. Mẹ hi vọng gia đình khá giả như nhà tôi sẽ cho con dâu nhiều thứ khi về nhà chồng. (ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi, ngay trong đêm tân hôn đã gọi tôi vào và hỏi, nhà tôi cho tôi những gì làm của hồi môn? Tôi cười bảo ‘con không lấy thứ gì của bố mẹ con, mẹ ạ. Vì con nghĩ, phận mình là con gái, chưa giúp bố mẹ được gì đã đến tuổi lấy chồng, thế nên, con không nhận của hồi môn của bố mẹ, coi như đó là món quà gửi lại bố mẹ. Con có thể lo được cho mình, nên không nhận của bố mẹ gì hết’. Sau khi nghe tôi nói vậy, mặt mẹ tôi trắng bệch, nhìn tôi hồi lâu rồi tức tối đi lên nhà, không nói chẳng rằng.

Tôi liếc nhìn chồng, không hiểu thái độ của mẹ là như thế nào. Sau hôm ấy, tôi thấy thái độ của mẹ khác hẳn, không vui vẻ, cởi mở như ngày nào. Mẹ cau có, khó chịu với tôi. Mẹ không nhìn tôi bằng con mắt thiện cảm. Mẹ cứ soi mói tôi hết thứ này đến thứ khác. Cái gì tôi làm mẹ cũng không hài lòng, bắt tôi làm lại. Tôi tức tối lắm, nhưng mà không dám cãi mẹ chồng, vì nghĩ, mới về làm dâu, mẹ chồng con dâu đã cãi vã nhau, thật chẳng vui tí nào. Rồi chồng tôi sẽ lại khó xử giữa hai người.

Ngày hôm sau, tôi lại thấy mẹ chồng gọi tôi vào và hỏi ‘thế, bố mẹ con không cho con thứ gì hay là con không lấy thật? Con về nhà này không thể không có của hồi môn gì được. Con phải có ý thức, đi lấy chồng thì phải có của hồi môn. Bằng không, tiền mừng cưới của hai con, mẹ sẽ giữ, mẹ không để cho các con đồng nào cả, cũng coi như bù lại công lao bố mẹ đã bỏ ra tổ chức đám cưới cho hai đứa’.

Nghe mẹ nói mà tôi choáng. Hóa ra, thứ mẹ cần chính là của hồi môn, tiền của con dâu. Mẹ hi vọng gia đình khá giả như nhà tôi sẽ cho con dâu nhiều thứ khi về nhà chồng. Bây giờ, không có gì nên mẹ thất vọng. Mẹ khiến tôi vô cùng buồn chán. Tại sao người mẹ chồng bao lâu nay tôi nghĩ sẽ là người phụ nữ tốt bụng, nhân hậu lại thành ra chỉ là một người ham tiền bạc tầm thường như thế này. Tôi có đôi co với mẹ, nói rằng, tiền của chúng tôi, chúng tôi phải giữ lại một ít, chỉ biếu bố mẹ một chút coi như là góp thêm với bố mẹ. Ai ngờ…

Vì tôi luôn quan niệm, con gái lấy chồng, bố mẹ có con gái đã thiệt thòi vì chưa được cung phụng, phụng dưỡng gì, nên bây giờ, con gái không nên lấy gì của bố mẹ và sau này phải có trách nhiệm lớn lao với bố mẹ của mình. Nếu mẹ thật sự không nghĩ vậy và tính toán tiền bạc với tôi thì xem ra, hai mẹ con thật sự khó hòa thuận rồi. Tôi có lẽ phải tính ra ở riêng, chứ không thể cứ ở chung với nhà chồng trong tình cảnh này.

Chỉ là, tôi quá buồn và thất vọng. Chẳng lẽ, thật sự không có người mẹ chồng thật tâm, thật lòng với con dâu và không toan tính chút gì khi con dâu về nhà chồng hay sao? Mới cưới đã cãi nhau vì của hồi môn, tiền bạc, thật là, chuyện chẳng ra sao cả, thật buồn, chán nản cho cuộc sống trước mắt của tôi.

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Bạch Dương (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng