Xấu hổ tột cùng vì vợ có tính ăn cắp vặt

Ngày 06/10/2015 10:22 AM (GMT+7)

Ở cơ quan, vợ tôi không có ai là bạn thân và cũng không được lòng ai cả. Ai cũng xa lánh, ngại va chạm bởi cái tính “tắt mắt” của cô ấy.

Chẳng bao giờ tôi nghĩ mình lại kể câu chuyện này ra vì nó chẳng có gì hay ho. Các cụ nhà ta thường nói “xấu chàng hổ ai”.

Tuy nhiên, đến ngày hôm nay, khi người vợ vốn “đầu gối tay ấp” của tôi làm tôi mất mặt với người thân thì tôi cảm thấy buồn vô cùng.

Vợ chồng tôi so với mọi người kinh tế không phải giàu có nhưng cũng được nhiều người ngưỡng mộ. Tôi năm nay 31 tuổi, vợ kém 4 tuổi. Chúng tôi lấy nhau được gần 3 năm, đã có một cô con gái 2 tuổi và một căn hộ chung cư hơn 100m2. So với anh em đồng nghiệp và họ hàng, chúng tôi còn khá trẻ, công việc ổn định. Cuộc sống chẳng có gì phải phàn nàn. Thế nhưng, vấn đề tôi đau đầu, khổ tâm là vợ mình có tính tắt mắt, hay ăn cắp vặt.

Vốn dĩ tôi rất ghét những ai có tính kiệt xỉ, khôn lỏi, chỉ thích lấy của người khác làm của nhà mình, đặc biệt là thói ăn cắp vặt. Vậy mà sống lâu với vợ, tôi mới phát hiện ra cô ấy có tính xấu này.

Tôi vốn tính phóng khoáng, quan hệ bạn bè rộng rãi, thường xuyên lôi kéo bạn bè đến nhà chơi và ăn nhậu. Vì vậy, tôi rất làm thắc mắc tại sao vợ mình đi làm ở cơ quan nhà nước gần 4 năm, vậy mà suốt quá trình sống với nhau, vợ tôi chẳng có người bạn nào tới chơi nhà. Thời gian vợ mang bầu, sinh con, tôi cũng không thấy có bạn bè, đồng nghiệp nào đến thăm ngoại trừ một chị làm công đoàn đến chơi rồi gửi phong bì cho con. Thấy lạ, tôi tìm hiểu một thời gian mới biết, ở cơ quan, vợ tôi bị mọi người xa lánh, thậm chí bị nhiều người ghét vì cô ấy có tính “tắt mắt”, hễ thấy ai sơ sẩy, thò cái gì ra là lại lấy về làm của riêng của mình. Có một chị đồng nghiệp cùng phòng bị mất thỏi son hơn 1 triệu, chị nghi ngờ hết người này đến người kia, cuối cùng thì phát hiện thủ phạm chính là vợ tôi. Chị ấy có đủ chứng cứ chứng minh thỏi son đó là của chị ấy khiến vợ tôi phải xin lỗi để chị ấy không làm to chuyện. Sau chuyện đó, cô ấy còn dính một “tai nạn” khác khi “cầm nhầm” ví của một em cùng cơ quan khi vào toilet.

xau ho tot cung vi vo co tinh an cap vat - 1

Có một chị đồng nghiệp cùng phòng bị mất thỏi son hơn 1 triệu, chị nghi ngờ hết người này đến người kia, cuối cùng thì phát hiện thủ phạm chính là vợ tôi. (ảnh minh họa)

Khi hay chuyện, tôi mới xâu chuỗi lại mới hay rằng, nhiều lần vợ mang về giấy in, dập ghim, sổ sách bảo là cơ quan phát cho nhân viên, kể cả chuột máy tính, tai nghe…

Tháng trước, tôi đưa vợ về nhà mẹ vợ, lúc về, thấy cô ấy mang theo mấy chiếc váy và cả cái túi xách. Thấy thế, tôi tưởng là cô ấy được em dâu cho, ai ngờ cô ấy bảo: “Mợ ấy (tức vợ của em trai vợ tôi) có cả núi quần áo, túi xách, chả dùng hết. Em thấy mấy cái váy này cô ấy chẳng sờ đến nên lấy về cho đỡ phí”. Tôi thật sự bị sốc.

Hôm kia, em gái tôi có gọi điện cho tôi bảo “Lúc chiều em đến nhà anh, có để quên trên bàn cái lắc tay, anh bảo chị cất đi cho em, hôm sau em qua lấy’. Tôi lên nhà bảo vợ, cô ấy bảo chẳng thấy cái lắc tay nào cả, có lẽ em tôi để quên ở chỗ khác. Tôi gọi lại bảo em tôi, cô ấy ngập ngừng rồi nói “Để em kiểm tra lại. Rõ ràng là em nhớ để ở bàn nhà anh chị”.

Tối qua, hai bố con tôi ngồi chơi trên giường, con gái tôi mở túi xách của mẹ ra chơi, cháu lục tung ví và đồ đạc của mẹ, bất giác cháu lôi ra chiếc lắc tay bằng vàng. Tôi thần người, nó đúng là của em tôi.

Để vợ tắm xong, tôi gọi vợ vào phòng và nói là cảm thấy rất buồn và thất vọng vì hành động này của cô ấy. Sau đó, tôi góp ý và muốn cô ấy sửa cái tính này đi. Cô ấy ngồi im lặng.

Thú thực, lúc này tôi cảm thấy rất buồn bởi vợ mình có cái tính xấu như thế. Nói phát điên thì hơi quá, nhưng quả thực đầu tôi muốn nổ tung ra. Xấu hổ là một lẽ, càm thấy nhục nhã thì đúng hơn.

Mong mọi người cho tôi một lời khuyên để khắc phục tình cảnh này.

Theo Tuấn Thạch (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ