Nhờ uống loại đồ uống này thường xuyên mà có người có thể giảm 7kg trong 2 tuần và cải thiện sức khỏe.
Bạn muốn giảm bớt vòng eo đầy mỡ thừa nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn không muốn ăn ít hoặc chỉ ăn trái cây và rau xanh thì hãy thử loại thực phẩm tiêu mỡ thần thánh mà bác sĩ giảm cân nổi tiếng người Nhật Takafumi Kudo gợi ý. Chỉ với một thức uống đơn giản và tiện lợi, bạn có thể dễ dàng có một thân hình thon gọn mà không cần ăn quá nhiều. Hơn nữa lại còn có thể giúp cải thiện sức khỏe.
Bác sĩ Takafumi Kudo từng nặng 92kg, đã giảm xuống còn 67kg trong một năm và không bao giờ tăng cân trở lại. Dựa trên kinh nghiệm giảm 25kg của mình, ông cho rằng điểm quan trọng nhất để giảm cân là: "Biến phương pháp giảm cân thành thói quen, áp dụng vào cuộc sống hàng ngày".
Trước đây, bác sĩ Takafumi đã đề xuất trà xanh và cà phê để thúc đẩy đốt cháy chất béo, nhưng lần này ông đề xuất một loại đồ uống khác đó là trà xanh với chanh. Loại đồ uống này cũng không hề xa lạ gì với người Việt và thường hay gọi là trà chanh. Kết hợp trà xanh với chanh không chỉ dễ làm mà còn giúp kiểm soát sự thèm ăn, tốt cho đường ruột thậm chí có người giảm gần 7kg sau 2 tuần thực hiện.
Chanh ức chế sự hấp thụ chất béo
Nhắc đến chanh là nghĩ đến vị chua nhưng bạn có biết chanh rất thích hợp để giảm cân. Bác sĩ Takafumi Kudo cho biết axit trong chanh có tác dụng kích thích trung tâm cảm giác no, kích hoạt dây thần kinh giao cảm và giảm cảm giác đói. Từ đó có thể tránh việc ăn quá nhiều và polyphenol trong chanh có thể ức chế sự hấp thụ chất béo trung tính, là một thành phần tự nhiên tốt để giảm cân.
Ngoài ra, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiroshima - nhà sản xuất chanh lớn nhất Nhật Bản, tiêu thụ chanh càng nhiều thì nồng độ adiponectin trong cơ thể càng cao. Loại adiponectin này thường được gọi là "leptin" và có tác dụng đốt cháy chất béo.
Trà xanh chứa chất chống oxy hóa tốt gấp trăm lần vitamin C
Còn trà xanh có chứa chất catechin. Bác sĩ Takafumi cho biết catechin trong trà xanh có thể giúp giảm cholesterol, ức chế lượng đường trong máu và giúp giảm cân; và khả năng chống oxy hóa của catechin gấp khoảng một trăm lần so với vitamin C, vì vậy có thể tăng khả năng miễn dịch. Đồng thời, trà xanh có thể giúp bạn trẻ trung hơn, cơ thể tràn đầy năng lượng,kích hoạt chuyển hóa lipid. Uống trà xanh liên tục có thể tăng sinh lợi khuẩn trong đường ruột, có thể đạt được tác dụng điều hòa đường ruột.
Chuyên gia dinh dưỡng Chen Yijie cũng chia sẻ rằng trà xanh có hàm lượng catechin cao nhất trong các loại trà, ngoài tác dụng trì hoãn quá trình oxy hóa cholesterol xấu trong cơ thể, nó còn có thể làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch.
Chanh + trà xanh = sản phẩm giảm béo tự nhiên, tốt cho sức khỏe
Pha trà xanh và chanh có thể kết hợp những ưu điểm của cả hai và là một thức uống giảm cân tuyệt vời. Đại học Purdue (Mỹ) đã chỉ ra rằng, nước chanh có thể tối đa hóa tốc độ hấp thụ catechin, tăng hiệu quả tiêu hao chất béo, có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh giúp chống lão hóa và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Trà xanh và chanh có thể tạo ra "tác dụng hiệp đồng", có nghĩa là khi kết hợp chúng với nhau có thể tăng cường thêm hiệu quả của những chất dinh dưỡng có trong 2 thực phẩm này.
Chất catechin trong trà xanh rất tốt cho cơ thể con người, nhưng nó thực sự là một hợp chất tương đối không ổn định, cơ thể con người khó hấp thụ. Tuy nhiên, nếu kết hợp với chanh, vitamin C trong nó thậm chí có thể giúp tỷ lệ hấp thụ catechin lên đến 13 lần.
Thời điểm uống trà xanh chanh tốt nhất
Cách làm: Chuẩn bị 1 thìa nước cốt chanh, thêm 150ml trà xanh (có thể dùng nóng hoặc lạnh, không đường hoặc sữa), trộn đều và uống.
Bác sĩ Takafumi khuyến cáo rằng nếu bạn uống nó trước bữa ăn từ 20 đến 30 phút để kích thích trung tâm cảm giác no trước khi ăn một lượng lớn thức ăn, và ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều gây gánh nặng cho cơ thể.
Nếu bạn đang tự pha trà xanh, nhiệt độ tốt nhất để hấp thụ catechin là khoảng 20 đến 82 độ, vì vậy bạn cần kiểm soát nhiệt độ của nước.