Thực đơn giảm cân dành cho người bận rộn

Ngày 01/01/2016 20:00 PM (GMT+7)

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về thời gian để dung hoà giữa cuộc sống, công việc, gia đình và làm đẹp thì hãy tham khảo thực đơn dưới đây.

Đã có 3 con nhỏ, thời gian biểu làm việc tất bật cả ngày nhưng MC Huyền Ny vẫn có vóc dáng vạn người mê. Cùng tìm hiểu thực đơn giảm cân mà Huyền Ny áp dụng trong những ngày bận rộn là gì? 

"Cũng bận rộn như các bạn cộng thêm thời gian chăm sóc 3 con nhỏ, Ny không thể nấu ăn nhiều dù là rất muốn. Mỗi ngày Ny chỉ nấu được 1 lần vào buổi tối, có đôi khi không thể sắp xếp nên cũng phải ăn ở ngoài. 

- Buổi sáng sau khi chuẩn bị hết cho cả nhà, Ny chỉ còn đúng 5 phút để vừa chế protein shake vừa uống. 1 ly như vậy cho Ny rất nhiều vitamin và khoảng 20-25g đạm.

- Bữa trưa ăn ở ngoài Ny thường chọn salad cá hồi, gà nướng... Ăn ngoài, món gì cũng được nhưng Ny luôn áp dụng tiêu chí: NHIỀU đạm, NHIỀU rau củ, trái cây, ÍT tinh bột và KHÔNG mỡ động vật. Mỗi bữa trưa như vậy cho Ny khoảng 25-30g đạm

- Buổi tối Ny chọn nấu các món ăn Việt Nam cho cả gia đình như lẩu, gỏi, gỏi cuốn... Các món Ny chọn nấu thường không quá 30 phút cho mỗi bữa tối. Mỗi tuần Ny đi chợ 1 lần, mua đủ nguyên liệu cho vài món Ny nấu trong tuần.

thuc don giam can danh cho nguoi ban ron - 1

Có bận rộn như thế nào Ny cũng luôn tranh thủ chuẩn bị bữa tối cùng chồng và các con để cả nhà được vui vẻ bên nhau. Hôm nào bận quá, không nấu được thì gia đình Ny ăn ngoài. Tuy nhiên luôn luôn áp dụng tiêu chí trên. Mỗi bữa tối như vậy cho Ny khoảng 25-30g đạm. 

- 1-2 bữa lỡ trong ngày Ny mang theo đồ ăn đến chỗ làm. Để thuận tiện, Ny mang protein bar, cam, táo, hoặc 1-2 trái trứng luộc sẵn... Có đôi khi Ny mang theo 1 bịch rau củ cắt sẵn (bắp cải, cà rốt, cauliflower, broccoli...) bỏ nước vào rồi microware 2 phút và ăn trong giờ giải lao của mình.

Chỗ làm không có microware, các bạn có thể làm sẵn buổi tối hôm trước ở nhà, để tủ lạnh rồi sáng mang theo. Mỗi bữa lỡ như vậy cho Ny khoảng 10-15g đạm. Từ khi có con, Ny luôn tập thói quen mang theo 1-2 cây protein bar và ít trái cây để sẵn trong túi xách. Khi đến giờ thì mình có thứ để ăn nhưng con muốn thì Ny cũng luôn có sẵn trái cây cho con.

Ăn thì không lâu, chuẩn bị đồ ăn để mang theo cũng không lâu. Nhưng NHỚ để ăn mỗi 3 tiếng 1 lần và nhớ để chuẩn bị đồ ăn thì cần một sự cố gắng sắp xếp. Muốn khỏe, đẹp và nhiều năng lượng mình phải cố gắng thôi các bạn à". 

Theo Hoàng Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao chia sẻ bí quyết làm đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ