8 đặc điểm trên cơ thể nhận diện con bạn có thông minh hay không?

Ngày 30/08/2016 16:59 PM (GMT+7)

Các nhà khoa học cho rằng để biết một người thông minh như thế nào chỉ cần nhìn vào đôi mắt, ngón tay, trán hay bất cứ bộ phận nào trên cơ thể họ.

Joanna Rowe tại Đại học Louisville cho rằng ở những người thông minh nhất thế giới, bao gồm Stephen Hawking, Marie Curie và Stephen Fry có những đặc điểm chung: đôi mắt xanh.

Các nhà nghiên cứu tin rằng có rất nhiều cách để khám phá đặc điểm của một ai đó từ hình dạng trán đến chiều dài ngón tay.

Nếu bạn muốn biết mức độ thông minh của ai đó, hãy kiểm tra kích thước đầu hoặc một số đặc điểm khác trên cơ thể của họ. Một nhóm các nhà tâm lý tại Đại học Western Ontario ở Canada cho rằng những người có kích thước đầu bao gồm chiều rộng, chiều dài lớn hơn sẽ thông minh hơn.

Ngoài ra, bạn có thể nhận diện trí thông minh của một người qua những đặc điểm sau của cơ thể:

Mắt: Những người mắt to thường có nhiều lợi thế hơn. Nó có sự liên quan tới trí thông minh và sự sắc sảo. Ngoài ra, theo Daily Mail, những người có đôi mắt sáng màu thường đạt chỉ số IQ cao hơn, họ có tư tưởng chiến lược sâu rộng hơn những người có đôi mắt đen.

8 đặc điểm trên cơ thể nhận diện con bạn có thông minh hay không? - 1

Những người có đôi mắt xanh thường thông minh hơn. (Ảnh minh họa)

Mũi: Một người con gái có chiếc mũi hấp dẫn thường thông minh và tốt bụng. Một chiếc mũi thẳng, có độ dài bình thường là biểu thị cho một người xinh đẹp, dí dỏm và siêng năng. Con gái sở hữu mũi nhỏ được cho là khôn ngoan, thông minh, tinh nghịch và đảm đang.

Ngực: Một nghiên cứu vào năm 2011 với 1.200 người phụ nữ cho thấy những người có bộ ngực lớn thường thông minh hơn. Những người có kích thước ngực trung bình cũng đạt số điểm bài kiểm tra IQ cao hơn nhóm phụ nữ ngực nhỏ.

Ngón tay: Chiều dài ngón tay và ngón đeo nhẫn dự đoán trí thông minh hiện tại của bạn, theo một nghiên cứu tại Đại học Bath. Các cậu bé trai có ngón tay trỏ ngắn sẽ giỏi toán còn những cô bé gái có ngón tay trỏ và ngón đeo nhẫn bằng nhau thường thông minh hơn.

Lông ngực: Theo tiến sĩ Aikarakudy Alias tại trung tâm y tế Chester, bang Illinois, đàn ông càng nhiều lông trên cơ thể càng thông minh.

Ngón chân cái: Bức tượng Hy Lạp và La Mã trong truyền thống cổ điển thường có ngón chân cái ngắn. Tính năng này đã được coi là một dấu hiệu của trí thông minh cao trong nhiều nền văn hóa qua các thời đại.

Trán: Nếu một người có trán rộng thể hiện họ là người hào phóng, thông minh và khôn ngoan. Người có trán ngắn thường nghèo và có khả năng chết trẻ. Người trán cong thường giàu có và sống có tâm.

Môi: Theo trang Aryabhatt những người môi mỏng thường thông minh hơn. Những người có môi rộng thường kém may mắn.

15 quy tắc dạy con thông minh từ thuở lọt lòng của bố mẹ Nhật

Mách mẹ cách dạy con tiêu tiền thông minh ngay từ nhỏ

Mẹ hào hứng với bộ sách nhận biết và giúp con thông minh đa diện

10 cách phát triển não bộ giúp bé sơ sinh thông minh

Top 10 đồ chơi giúp bé thông minh từ khi sơ sinh

Theo Vũ Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết dạy con thông minh