Báo động những vụ trẻ bỏ mạng vì ngủ chung với bố mẹ

Để bé ngủ gập cổ trên cánh tay bố, bé ngủ cùng bố mẹ đang gặp vấn đề căng thẳng, hút thuốc lá,... là nguyên nhân gây ra những cái chết đau lòng dưới đây.

Những vụ tai nạn dưới đây là hồi chuông cảnh báo đau lòng cho các bậc phụ huynh khi để trẻ sơ sinh ngủ chung giường. SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh) là hiện tượng rất hay xảy ra khi trẻ sơ sinh ngủ. Do đó, cha mẹ cần thận trọng khi cho con nhỏ ngủ cùng mình, tránh mắc phải những sai lầm không bao giờ có thể sửa chữa được nữa như dưới đây:

Bé 11 tháng tuổi tử vong sau đêm ngủ gập cổ trên tay bố

Bé Darcie-Rose Souster (Anh), 11 tháng tuổi đã tử vong vì một tai nạn đau lòng không ai ngờ tới. Theo báo cáo của BBC, em bé qua đời tại bênh viện Northampton. Bố em bé, Jusstin Souster, kể lại rằng, anh thức giấc trên dường và nhận ra đứa con gái bé bỏng nằm ngủ trên cánh tay mình từ hôm qua đã mềm nhũn và không còn phản ứng.

bao dong nhung vu tre bo mang vi ngu chung voi bo me - 1

Cô bé Darcie-Rose qua đời vì bị thiếu oxy sau khi em nằm ngủ trên cánh tay cha  mình, anh Justin Souster.

“Khi tôi tỉnh dậy, tôi nhận ra cánh tay tôi đã tê cứng. Lúc ấy là khoảng 5 giờ sáng. Tôi di chuyển cánh tay và nhận ra con bé ngoặt đầu về phía sau, không còn thở nữa.”

Gia đình đã đưa ngay em bé tới bệnh viện cấp cứu trong vòng 10 phút nhưng em đã không qua khỏi ngay trên đường đi.

Bác sĩ Nhi khoa Roger Malcomson, người thực hiện ca khám nghiệm tử thi của em bé xấu số đã nhận ra một dấu hiệu của sự ngạt thở và có máu trong phổi của bé. “Để đầu em bé nằm trên phía đầu cánh tay bố, với vùng cổ gập lại đã khiến em bé ngạt thở, gây ra cái chết thương tâm khi ngủ chung cùng bố.” – bác sĩ Roger trả lời tờ Mirror.

“Rất đáng tiếc là em bé đã nằm trong tư thế cực kì không an toàn . Đây là một lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh đang để con nhỏ ngủ chung với mình.”

Bé hơn 1 tháng tuổi tử vong sau khi ngủ chung giường với mẹ

Theo tin tức của tờ Nzherald, bà mẹ Sequioa Eddy (New Zealand), khi vừa thức dậy vào buổi sáng, đã vô cùng hoảng loạn khi phát hiện ra cô con gái hơn 1 tháng tuổi, nằm ngay bên cạnh mình đã ngừng thở, người lạnh ngắt.

bao dong nhung vu tre bo mang vi ngu chung voi bo me - 2

Bà mẹ Sequioa Eddy, khi vừa thức dậy vào buổi sáng, đã vô cùng hoảng loạn khi phát hiện ra cô con gái hơn 1 tháng tuổi, nằm ngay bên cạnh mình đã ngừng thở, người lạnh ngắt. 

Theo điều tra, em bé đã chịu rất nhiều yếu tố dẫn đến mắc chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, bao gồm: bé không được bú sữa mẹ, bé sống trong một ngôi nhà có mẹ và những người xung quanh hút thuốc lá, mẹ của bé đang gặp nhiều vấn đề căng thẳng, áp lực và bé ngủ chung giường với mẹ.

Bé 8 tháng tuổi mắc kẹt ở khe giường khi ngủ cùng mẹ

Táng 11/2014 tại Đài Loan xảy ra cái chết vô cùng thương tâm của một bé trai 8 tháng tuổi. Em bé đang tuổi học lẫy, khi ngủ đã bị mắc kẹt ở khe giường và úp mặt vào tường trong tình trạng thiếu oxy, đến khi được gia đình phát hiện ra thì đã quá muộn. Được biết, dì của em là người phát hiện ra sự việc. Khi đến thăm phòng của hai mẹ con, người dì này thấy em bé mắc kẹt ở cuối giường, trong khe hở với bức tường gạch. Trong khi đó, mẹ của bé vẫn còn đang ngủ rất say. Dì của em bé nhanh chóng đánh thức chị mình dậy và kéo bé lên nhưng em bé đã toàn thân tím tái, không thấy dấu hiệu thở và nhịp tim.

Theo La La (TH) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác