Thêm tấm nệm mỏng vào cũi để con nằm cho êm, mẹ đau đớn chứng kiến điều xảy ra sau đó

Ngày 23/07/2017 06:36 AM (GMT+7)

Khi đặt cũi cho con nằm chị Carly bỏ thêm một tấm nệm mỏng và mềm nữa lên trên, chỉ vài phút sau đó sự việc đau lòng xảy ra khiến chị không thể tưởng tượng nổi.

Người mẹ trẻ Carly Wowk (21 tuổi) vừa phải đối mặt với nỗi đau và sự mất mát vô cùng lớn khi mất đi con gái Zara (2 tháng tuổi) do sự bất cẩn của chính mình.

Trao đổi với tờ Daily Mail Australia, Carly xúc động kể lại: Buổi trưa hôm đó cô đặt bé Zara nằm trong giường cũi quen thuộc và chợp mắt lúc nào không hay biết. Sau tiếng hét thất thanh của chồng, Carly tỉnh giấc và vô cùng kinh ngạc khi con gái Zara toàn thân cứng nhắc, da tái xanh.

them tam nem mong vao cui de con nam cho em, me dau don chung kien dieu xay ra sau do - 1

Bé Zara chụp ảnh cùng chị gái. (Ảnh Dailymail)

Carly nói: “Con bé khi đó vẫn có chút hơi ấm trông như đang ngủ vậy. Nhưng toàn thân cứng và da nhợt nhạt. Tôi bắt đầu sợ hãi và mất bình tĩnh thét lên “Xe cấp cứu đâu? Tại sao vẫn chưa thấy xe đến?”.

Thời gian chờ đợi đúng là khoảnh khắc dài nhất cuộc đời Carly. Sau 4 phút, chiếc xe cứu thương tới và đưa Zara tới bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ cho biết cha mẹ phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho tình huống xấu nhất.

them tam nem mong vao cui de con nam cho em, me dau don chung kien dieu xay ra sau do - 2

Bé Zara rất kháu khỉnh. (Ảnh Dailymail)

Đây là cú sốc lớn và tôi hoàn toàn không mong điều đó xảy ra, hy vọng họ sẽ cứu được con bé” Carly cho biết.

Sau 2 giờ cấp cứu, mặc dù đã nỗ lực hết sức song các bác sĩ không thể làm điều gì hơn. Họ cho biết não bé rơi vào tình trạng thiếu oxy trầm trọng. Cơ quan giám định pháp y khẳng định nguyên nhân khiến bé tử vong là vì ngạt, không phải do chấn thương hay bệnh tật gì cả. 

them tam nem mong vao cui de con nam cho em, me dau don chung kien dieu xay ra sau do - 3

Vợ chồng Carly đã trang trí ngôi mộ cho con gái thật đẹp để một phần nào được an ủi. (Ảnh Dailymail)

Carly cho biết, như thường ngày cô đặt bé Zara trong chiếc giường cũi quen thuộc, dùng từ khi có con đầu lòng. Cô đặt bé nằm ngửa, không đắp chăn mà chỉ quấn khăn rồi cô ngủ lúc nào không hay. Tuy nhiên chỉ ít phút sau khi chồng cô vào phòng thì phát hiện Zara đã không còn trong khăn quấn và mặt bé úp vào tấm nệm dày.

them tam nem mong vao cui de con nam cho em, me dau don chung kien dieu xay ra sau do - 4

Bức ảnh hạnh phúc có mặt các thành viên trong gia đình Carly. (Ảnh Dailymail)

Cũng theo Carly, khi đặt cũi cho con chị bỏ thêm một tấm nệm mỏng và mềm nữa lên trên để cho Zara nằm êm người. Tuy nhiên, khi bé con lăn người nằm úp mặt, tấm nệm mềm lõm xuống vô tình khiến cho phần mũi của bé bị ngạt thở, từ đó dẫn đến tử vong. Carly cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của con gái chính là do một phần sự bất cẩn của bản thân, cô đã không canh chừng con và sai lầm khi dùng tấm nệm mỏng đó. Đây chính là một lời nhắc nhở quý giá mà cô muốn dành cho các bậc phụ huynh khác, phải thật cảnh giác và canh chừng giấc ngủ của trẻ sơ sinh để không xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe bé trong khi ngủ, bố mẹ cần lưu ý:

- Không nên đặt thêm nệm, chăn hoặc gối vào cũi của trẻ vì những vật dụng này có thể gây cản trở đường thở của bé.

- Trẻ từ 6-12 tháng có thể nằm trong cũi nhưng phải có sự giám sát của người lớn.

- Ngưng sử dụng cũi khi phát hiện trẻ có khả năng tự vượt qua.

- Không cho trẻ lớn leo ra, leo vào có thể khiến cũi bị gãy, đổ.

- Không bao giờ để trẻ sơ sinh ngủ trên ghế dài, gối kích thước lớn…

Theo Thanh Hường (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Giấc ngủ của bé