Bé gái 8 tuổi tử vong vì hít khí từ quả bóng bay

Ngày 02/03/2016 11:22 AM (GMT+7)

Bóng bay gây ra cái chết ở nhiều trẻ em hơn tất cả những món đồ chơi khác, theo cảnh báo của Theo Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ.

Theo tin tức của KATU-TV, một bé gái đang học lớp 2, sinh sống tại Portland, Oregon đã chết trong phòng ngủ sau khi hít phải khí helium từ một quả bóng bay sinh nhật. Em bé đáng thương được tìm thấy tử vong trong tình trạng ngạt thở ngay tại giường.

Trước ngày hôm xảy ra cái chết thương tâm, cô bé đã để một quả bóng bay cỡ lớn mang hình số 3 từ bữa tiệc sinh nhật của bố mình trên giường ngủ. Khi bố cô bé đến kiểm tra, ông bàng hoàng nhận ra con gái nằm trên giường bất động từ lâu, đầu mắc vào quả bóng bay. Người cha lập tức gỡ quả bóng ra khỏi đầu con và hô hấp nhân tạo nhưng bé gái không tỉnh lại. Sau khi gia đình gọi cấp cứu, bé gái đã được các nhân viên y tế tiến hành đủ mọi biện pháp sơ cứu nhưng không thể cứu mạng được bé gái.

be gai 8 tuoi tu vong vi hit khi tu qua bong bay - 1

Quả bóng bay đã gây ra cái chết thương tâm cho bé gái.

Bà Pat McGloghlon – bà của bé gái tội nghiệp cho biết: “Quả bóng đó có hình số 3, cao khoảng 1m và có nhiều lỗ khí. Chúng tôi không ngờ được rằng con bé lại cố chui đầu vào lỗ khí ấy và rồi chết ngạt như vậy".

Thông thường, khi hít một lượng khí heli lớn, nồng độ oxy trong cơ thể sẽ giảm, người hít khí heli sẽ ngất đi và không thể hít tiếp nên việc hít khí heli nhiều đến mức tử vong là cực kì hiếm gặp.

Theo Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ, bóng bay gây ra cái chết ở nhiều trẻ em hơn tất cả những món đồ chơi khác. Đồng thời, tổ chức này cũng khuyến cáo cha mẹ không nên cho các em nhỏ dưới 8 tuổi chơi bóng bay mà không có sự giám sát.

Theo La La (theblaze) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trẻ tử vong do lỗi bất cẩn của người lớn