Bé gái có đôi chân dính liền như đuôi cá và sức sống thần kì khiến thế giới cảm phục

Ngày 31/03/2019 19:01 PM (GMT+7)

Các bác sĩ chuẩn đoán rằng Shiloh sẽ chỉ có thể sống được khoảng 10 ngày sau khi chào đời. Tuy nhiên, phép màu kì diệu đã xảy ra, cô bé đã kiên cường sống sót và tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc hơn mọi đứa trẻ trên thế giới.

Cô bé Shiloh Pepin sinh năm 1999, tại thị trấn nhỏ của Kennebunkport, Maine, Hoa Kỳ. Ngay từ khi mới chào đời, Shiloh đã mắc phải “hội chứng người cá” hiếm gặp với hai chân dính liền làm một. Cô bé không có phần dưới của cột sống, bộ phận sinh dục và chỉ có một quả thận hoạt động được một phần. Ngoài ra cô bé cũng bị thiếu một số bộ phận quan trọng trong cơ thể như bàng quang, trực tràng, tử cung.

Shiloh mắc phải “hội chứng người cá” hiếm gặp với hai chân dính liền làm một. (Ảnh: Newsner)

Các bác sĩ chuẩn đoán rằng Shiloh sẽ chỉ có thể sống được khoảng 10 ngày sau khi chào đời. Tuy nhiên, phép màu kì diệu đã xảy ra, cô bé đã kiên cường sống sót và tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc hơn mọi đứa trẻ trên thế giới.

Đối với nhiều bệnh nhân mắc phải 'hội chứng nàng tiên cá', các bác sĩ thường tiến hành phẫu thuật tách chân. Tuy nhiên, trong trường hợp của Shiloh, ca phẫu thuật không thể thực hiện được vì các mạch máu vắt chéo hai bên chân của bé. Mặc dù vậy, cô bé khẳng định rằng mình rất thoải mái và không muốn tách hai chân mình ra.

Dù mắc bệnh hiểm nghèo, cô bé tiếp tục sống vui vẻ cùng gia đình. Hàng ngày, Shiloh vẫn đi học, vui chơi như bao đứa trẻ bình thường khác. Cô bé không hề mặc cảm tự tin vì vẻ bề ngoài khác thường mà ngược lại, mọi người luôn thấy Shiloh mỉm cười hạnh phúc.

Shiloh rất lạc quan vào cuộc sống. (Ảnh: Newsner)

Trong cuộc sống, Shiloh rất hoạt bát và hay cười. Nụ cười của cô bé luôn tỏa sáng rực rỡ trên môi. “Chúng tôi đều vui cười với nhau mỗi ngày” – cha của Shiloh chia sẻ.

Bệnh tật không thể ngăn cản Shiloh ngừng ước mơ và hi vọng vào tương lai sau này: “Cháu nghĩ rằng mọi điều đều có thể xảy ra… Cháu muốn được sống bình thường như mọi người khác… Cháu cũng chưa quyết định được mình muốn làm gì khi lớn lên. Có rất nhiều lựa chọn thú vị: cháu có thể trở thành một diễn viên, hoặc một nàng công chúa – bất cứ điều gì mà cháu  muốn làm”.

Shiloh rất thích bơi lội. (Ảnh: Newsner)

Khi đi học, Shiloh được miêu tả là có một nhân cách tỏa sáng. “Con gái bé nhỏ của tôi có một tình yêu đặc biệt dành cho cuộc đời mà tôi chưa từng thấy ai có. Con bé làm mọi thứ với niềm vui và tình yêu mãnh liệt” – cha cô bé cho biết. “Con bé rất thích bơi lội, Shiloh hay nói: Con cảm thấy vô cùng tự do khi con có thể thỏa sức bơi lội”.

Nếu bạn không thử, bạn sẽ không bao giờ biết được kết quả” - Shiloh tự tin chia sẻ. Cô bé cũng thường tự nhủ với bản thân rằng: “Chỉ bởi vì chúng ta khác biệt không có nghĩa là chúng ta không thông minh”.

Bác sĩ của Shiloh cho biết: “Shiloh là một cô bé xinh đẹp. Thời gian chăm sóc cho cô bé là khoảng thời gian tuyệt vời vì cô bé khỏe mạnh một cách đáng kinh ngạc. Cô bé đã sống trọn từng giây phút của cuộc đời mình”.

Câu chuyện của Shiloh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. (Ảnh: Newsner)

Nghị lực, niềm tin và tình yêu cuộc sống của Shiloh đã trở thành tấm gương sáng cho mọi người ở thị trấn quê hương Kennebunkport cũng như tại ngôi trường mà Shiloh từng theo học và cả trên toàn thế giới. Sức sống mãnh liệt và hi vọng lạc quan của cô bé đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Ngày 23/10/2009, Shiloh đã giã từ cuộc đời sau 10 năm sống hạnh phúc. Ban đầu cô bé bị cảm lạnh và căn bệnh nhanh chóng trở thành viêm phổi. Dù đã được chũa trị tích cực nhưng Shiloh đã không qua khỏi.

Shiloh đã viết lên câu chuyện cổ tích của riêng mình. Cuộc đời ngắn ngủi nhưng đầy niềm vui của cô bé là nguồn cảm hứng mãnh liệt cho những người muốn tìm lại lạc quan trong cuộc đời. Nụ cười tươi vui và tình yêu cuộc sống của cô bé sẽ luôn được lưu giữ mãi mãi trong trái tim mọi người.

 “Trong 10 năm ngắn ngủi của con bé, Shiloh đã có được rất nhiều thứ, hơn cả nhiều người sống 50, 60 năm”, mẹ Shiloh chia sẻ.

Đau lòng, xác mẹ cạnh xác con, biết nguyên nhân cái chết ai cũng không cầm được nước mắt
Thi thể bà mẹ đơn thân được phát hiện nằm bên cạnh xác cậu con trai đáng thương. Sự thật về cái chết đó khiến ai cũng không cầm được nước mắt.
Theo Lê Ánh (Dịch từ Newsner) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ