Bé mọc răng sớm ăn mấy cũng còi?

Ngày 31/05/2014 08:30 AM (GMT+7)

Bà nội nhìn răng cháu và kêu ca rằng mọc răng sớm thế này sao mà bụ được, con em sẽ còi mãi thôi...

Từ khi sinh con, lại là con trai đầu lòng và cháu độc đinh của nhà nội, em luôn được nhà chồng chiều chuộng hết mức. Mọi công việc nội trợ gia đình đều giao tất tật cho người giúp việc, em chỉ việc chăm con khỏe mạnh. Những tưởng như vậy là đã sung sướng, nhưng khổ nỗi, việc chăm con em cũng làm không đến nơi đến chốn.

Em cho con bú mẹ hoàn toàn, theo lý thuyết, đáng lẽ bé nhà em phải bụ bẫm mới đúng. Vậy mà đến gần 5 tháng, trông con vẫn còi còi và bé hơn các bé cùng tháng nhiều, tay chân cũng không chắc bằng các bạn. Vừa lo con không đủ chất, lại vừa sợ cả nhà nói mình không chăm được con, em đành cho bé ăn dặm sớm hơn bình thường.

Trộm vía con em ăn rất tốt, cứ cách 1 đến 2 tiếng là bé lại đòi ăn một lần. Em xem kẽ sữa, bột và hoa quả ăn dặm cho phong phú thực đơn của con. Một ngày bé có thể ăn được đến 4 bữa sữa, 2 bữa bột và nhiều bữa hoa quả lặt vặt khác. Theo đó, mỗi cữ bú bé ăn được 150ml sữa, còn bột thì cũng ăn được một bát con đầy. Vậy mà ăn bao nhiêu em cũng không thấy con lên cân tẹo nào. Được 5 tháng rưỡi, bé chỉ nặng chưa tới 7 cân. Em căng thẳng lắm vì thỉnh thoảng bố mẹ chồng đến thăm cháu tuy không nói ra nhưng lại tỏ ý xót xa vì cháu không bụ bẫm. Em chỉ lo con bị còi xương nên không tăng cân được.

Hôm trước, em phát hiện lợi dưới của con sưng đỏ và nhú lên 2 cái răng sữa bé xíu. Em ngạc nhiên vì mới chưa đầy 6 tháng mà con đã mọc được răng. Thông thường, em để ý thấy trẻ mãi đến 7 hay 8 tháng mới đến lúc răng bắt đầu mọc. Đúng hôm bà nội bé sang chơi, bà nhìn răng cháu và kêu ca rằng mọc răng sớm thế này sao mà bụ được, con em sẽ còi mãi thôi.

Nghe vậy mà em thấy buồn quá. Chẳng nhẽ nào trẻ mọc răng sớm thì nhất định phải còi? Đã có chị em nào có con giống trường hợp của em chưa? Nhìn bé cứ tí hin trong khi các bạn khác bụ bẫm, em thấy sốt ruột lắm…

Theo Chia sẻ của độc giả email hahoanglan@... (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em