Cảnh hàng trăm học sinh quỳ lạy, rửa chân cho cha mẹ gây xúc động mạnh

Ngày 04/07/2017 00:06 AM (GMT+7)

Để cảm tạ công ơn sinh thành, dưỡng dục, 250 em học sinh Trung Quốc đã cùng tham gia lễ rửa chân cho cha mẹ.

Mới đây, hình ảnh những em học sinh quỳ gối, kính cẩn rửa chân cho cha mẹ được lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội. Được biết, đây là buổi lễ mang tên “Hiếu tâm dâng phụ mẫu” được tổ chức tại trường thực nghiệm Kiên Trung, thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Đây là hoạt động của nhà trường nhằm giáo dục học sinh, để các em có thể cảm nhận và thấu hiểu công sinh thành giáo dưỡng của cha mẹ, từ đó hiểu hơn cách để thể hiện sự hiếu kính với cha mẹ trong cuộc sống hàng ngày.

Cảnh hàng trăm học sinh quỳ lạy, rửa chân cho cha mẹ gây xúc động mạnh - 1

Hình ảnh 250 em học sinh cùng quỳ lạy cha mẹ khiến nhiều người xúc động.

Mở đầu buổi lễ, các em học sinh đồng loạt quỳ gối, cúi lạy các đấng sinh thành để thể hiện tình yêu, sự biết ơn của bản thân. Sau đó, từng đôi tay nhỏ bé nhẹ nhàng vốc nước ấm, rửa sạch sẽ và dùng khăn khô lau chân cho bố mẹ. Cùng lúc đó, bài hát “Mẹ” được bật lên, vang vọng khắp quảng trường. Hành động ý nghĩa của các con cùng khung cảnh ấm áp khiến nhiều bậc phụ huynh xúc động không cầm được nước mắt.

Cảnh hàng trăm học sinh quỳ lạy, rửa chân cho cha mẹ gây xúc động mạnh - 2

Nhiều bậc phụ huynh không cầm được nước mắt trước hành động của các con.

Sau lễ rửa chân là khoảng thời gian để cha mẹ và con cái cùng trò chuyện, tâm sự. Sau khi thể hiện tình yêu của mình, nhiều em học sinh cũng dễ dàng mở lòng chia sẻ với cha mẹ những cảm xúc thật của mình.

Cảnh hàng trăm học sinh quỳ lạy, rửa chân cho cha mẹ gây xúc động mạnh - 3

Cậu bé chu đáo lau từng ngón chân cho mẹ.

Nhiều trường trung học tại Trung Quốc hàng năm đều tổ chức buỗi lễ ý nghĩa này để tạo cơ hội cho các em học sinh thể hiện lòng hiếu kính với cha mẹ. Nó giúp các bạn trẻ thêm trân trọng, nâng niu tình yêu thương của người thân cũng như hiểu được ý nghĩa của việc chăm sóc cho người khác.

Cảnh hàng trăm học sinh quỳ lạy, rửa chân cho cha mẹ gây xúc động mạnh - 4

Một buổi lễ rửa chân cho cha mẹ khác với sự tham gia của 300 em học sinh. 

Theo V.A (Theo BBS) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động