Cho con bú "tuyệt đường" ăn hải sản?

Ngày 16/11/2013 05:23 AM (GMT+7)

Đã hơn 1 tháng nay em chỉ ăn thịt nạc, lườn gà, em "ngán" quá!

Cho con bú vẫn biết phải kiêng cữ rất cẩn thận vậy nhưng ở cữ nhà chồng em mới biết quá trình đấy phải khắt khe đến thế nào.

Hai vợ chồng em sau khi có Bum thì bố mẹ ở quê không lên chăm sóc được, vậy là em đành phải xa chồng một thời gia, về quê chồng ở Nam Định để ở cữ một thời gian. Mẹ chồng em quí cháu lắm, nên ban đầu em cũng yên tâm. Vậy nhưng hóa ra chính sự "quí cháu" của bà lại làm khổ em.

Em cho con bú sữa mẹ hoàn toàn, tính đến nay đã được hơn một tháng. Trộm vía bé tăng cân tốt, ăn ngủ kỹ. Vậy nhưng chế độ ăn uống của mẹ thì khắc khổ quá. Suốt hơn một tháng nay, ngày nào em cũng không cháo móng giò thì là khay cơm với độc ba bát: 1 bát tô to cơm, 1 bát canh rau ngót và một bát thịt heo nạc hoặc lườn gà rang. Hôm nào sang sang thì đổi món thành thịt...luộc. Tính em vốn trước giờ lại chỉ thích ăn hải sản, tôm cá với cua. Mấy lần em đã ý nhị bảo mẹ đổi món cho em nhưng mẹ chồng dứt khoát không nghe. Bà bảo với em là cho con bú phải đúng 3 tháng 10 ngày không được ăn đồ tanh, đồ mỡ, đỗ rán, đồ hải sản, đồ lạnh.....vì sợ cháu bà đau bụng. Nhiều hôm, nhìn cả nhà đổi món bún riêu cua hay bát canh cá chép om dưa mà em "thèm chảy nước miếng". Bản thân lại lầm lũi ôm khay cơm chán ngán ngồi riêng một bàn. 

Em không biết làm thế nào để thuyết phục mẹ chồng. Các chị ơi, con em hơn 1 tháng rồi em đã ăn thêm được món gì ngoài thịt heo nạc và lườn gà chưa ạ? Các chị em cùng cho con bú, cứu em với! Em sắp không nuốt nổi cơm nữa rồi.

Thắc mắc của độc giả có địa chỉ mail mimi........@..............

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cho con bú