Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay

Ngày 13/10/2017 10:35 AM (GMT+7)

Mỗi lần nhìn Tiến Anh cong người dùng chân làm mọi việc nhưng miệng cười toe toét, mẹ em thấy tim thắt lại, nước mắt cứ trào ra.

Clip: Đôi chân kÌ diệu của cậu bé 7 tuổi không tay

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 1

Cậu bé Tiến Anh ở thôn Muối (Lục Nam, Bắc Giang) sinh ra bị thiếu đi đôi tay và chỉ nặng 1,3kg. Tuy không được lành lặn như những em bé cùng trang lứa nhưng em vẫn ngoan ngoãn, nghị lực, dùng chính đôi chân của mình để cầm đũa ăn, cầm bút viết, vẽ hàng ngày.

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 2

Mẹ của bé, chị Nguyễn Thị Tuyên cho biết chị sinh đôi khi thai mới được 7 tháng, bé đầu lành lặn nhưng bé thứ hai thiếu mất đôi tay.

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 3

Đã 7 năm trôi qua, giờ cậu bé không có tay đã là học sinh tiểu học, cậu bé  có thể dùng đôi chân khéo léo của mình để cầm đũa, dùng bút viết bài, vẽ, đánh răng, chải tóc…

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 4

Khi người anh sinh đôi biết dùng tay cầm đũa thì Tiến Anh cũng dùng chính đôi chân để tập cầm đũa, cứ như vậy, giờ cậu có thể làm mọi việc.

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 5

Người anh trai của Tiến Anh – bé Tuấn Anh cũng rất kháu khỉnh, hai anh em học cùng lớp và luôn giúp đỡ nhau trong học tập cũng như công việc gia đình.

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 6

Tiến Anh viết được cả bằng 2 chân rất khéo léo, rất thông minh, học giỏi toán, thích vẽ và hát. Việc luyện tập viết bằng đôi chân nhiều lúc khiến em mệt mỏi nhưng cậu bé chưa bao giờ thôi cố gắng.

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 7

Những nét chữ mềm mại từ đôi chân của cậu khiến nhiều cô giáo ở trường cảm phục. Tuy không có tay nhưng Tiến Anh rất hiếu động, hòa đồng với bạn bè cùng lớp.

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 8

Mỗi lần học bài, tập viết em phải cúi gập người xuống khiến lưng của em bây giờ hơi cong và một xương sườn phát triển không tốt

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 9

Tiến Anh rất thích vẽ, cậu vẽ bất cứ thứ gì cậu nghĩ ra, ước mơ sau này của em là trở thành họa sĩ

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 10

Nhà nghèo, thương mẹ, cậu không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì. 

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 11

Mẹ bé kể, có lần em nghịch cùng các bạn trong lớp, cô giáo bắt tất cả khoanh tay lại, em tếu táo nói “thưa cô em làm gì có tay mà khoanh”, lúc đó cả lớp cười còn cô giáo thì xót xa.

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 12

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 13

Tiến Anh tự làm mọi việc từ sinh hoạt cá nhân đến việc học tập mà không phải nhờ mẹ. “Nó biết nhà nghèo, mẹ vất vả kiếm tiền nuôi mấy anh em ăn học nên nó tự làm để không làm phiền mẹ”, chị Tuyên chia sẻ.

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 14

Cậu bé kháu khỉnh này được rất nhiều người yêu mến.

Đôi chân diệu kì của cậu bé 7 tuổi không tay - 15

Cậu bé luôn luôn nở nụ cười tươi rói, sống đầy lạc quan và nghị lực.

>> XEM TIẾP: Cuộc sống mới đầy đủ của em bé không tay xinh đẹp từng bị bỏ rơi

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Hồng Phú (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động