Mẹ 2 con ngủ thiếp trên tàu, đôi tay có hành động đặc biệt khiến dân mạng xôn xao

Ngày 08/08/2019 05:19 AM (GMT+7)

Bức ảnh chụp người mẹ và 2 đứa con ngủ thiếp trên chuyến tàu cao tốc khiến mạng xã hội Trung Quốc xôn xao.

Làm mẹ là công việc vô cùng vất vả nhưng cũng chan chứa sự yêu thương, hạnh phúc khi ngày ngày được nhìn những đứa con của mình lớn lên khỏe mạnh vui cười thoải mái. Đó là lý do không ít các bà mẹ rất thích sinh thật nhiều con để vui cửa vui nhà. Nhưng chuyện làm sao chăm sóc và quan tâm được hết tất thảy các con, để bé không cảm thấy lạc lõng, bơ vơ, bị mẹ bỏ rơi mới là điều quan trọng.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện những bức ảnh vô cùng xúc động của một bà mẹ và hai đứa con. Những bức ảnh ấy khiến nhiều người phải giật mình suy nghĩ lại về việc bản thân mình đã quan tâm được tới con từ những điều nhỏ nhất như vậy hay chưa?

me 2 con ngu thiep tren tau, doi tay co hanh dong dac biet khien dan mang xon xao - 1

Bức ảnh gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc nhiều ngày qua

Theo chia sẻ của một cư dân mạng, vụ việc xảy ra trên một chuyến tàu sắt cao tốc. Ngồi đối diện với anh là một bà mẹ và hai đứa con nhỏ. Do chuyến tàu chạy nhiều giờ liền nên cả 3 đều mệt mỏi và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

me 2 con ngu thiep tren tau, doi tay co hanh dong dac biet khien dan mang xon xao - 3

Hành động đôi tay của người mẹ được nhiều người chú ý.

Tuy nhiên, trong khi người mẹ bế đứa con nhỏ thứ hai trong lòng để ru ngủ thì một cánh tay còn lại, chị không quên nắm lấy tay cô con gái lớn để đảm bảo bé sẽ được an toàn ngay cả trong giấc ngủ hoặc sẽ không bị ai bắt đi mất. Cảnh tượng bà mẹ bỉm sữa dù mệt mỏi nhưng vẫn ra sức bảo vệ hai đứa con của mình thật khiến bất kì vị khách nào có mặt trên tàu đều xúc động, khâm phục.

"Tôi đã từng hối hận khi sinh con thứ hai vì quá mệt mỏi. Thế nhưng sau khi nhìn hình ảnh này, tôi lại thấy mình có lỗi quá"

"Nhìn chị, tôi như đang thấy chính bản thân mình" - một số cư dân mạng bình luận.

"Hình như đã lâu rồi tôi chưa quan tâm đến đứa con lớn của mình. Cảm ơn chị".

Hiện tại, rất nhiều người đang muốn tìm thông tin về bà mẹ này để hỏi những câu chuyện bên lề nhưng danh tính vẫn chưa được tìm ra.

me 2 con ngu thiep tren tau, doi tay co hanh dong dac biet khien dan mang xon xao - 4
Câu chuyện hiện đang được lan truyền khắp mạng xã hội Trung Quốc.
Theo Chi Chi (Dịch theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động
Tin hay đừng bỏ lỡ